Phong tục cưới hỏi là một trong nét văn hoá đặc trưng của người việt Nam, từng vùng miền sẽ có những nét khác nhau nhưng chắc chắn rằng miền nào thì cũng phải thực hiện các nghi lễ cưới trong nhà gái. Vậy các bạn đã biết những nghi lễ chính là gì chưa? Trình tự thực hiện nó ra sao? Hãy thuộc đọc nội dung bài viết này để vấn đáp cho 2 câu hỏi này nhé.

Bạn đang xem: Lễ cưới tại nhà gái


1. Lễ dạm ngõ – Lễ đầu tiên trong nghi lễ cưới ở nhà gái

*

Đây là nghi lễ đầu tiên trong phong tục cưới hỏi truyền thống việt nam và sẽ tiến hành tổ chức ở trong nhà cô dâu. Khi hai bạn trẻ xác minh tiến tới hôn nhân thì lễ dạm ngõ là nghi lễ khởi đầu trong bài toán hai bên gia đình chính thức gặp mặt gỡ. 

Đây cũng chính là nghi thức để bạn lớn nhị bên mái ấm gia đình có cơ hội gặp mặt thuộc bàn planer cho ăn hỏi sắp tới của các con. Lễ đồ vật trong thời buổi này cũng không quá cầu kỳ chỉ gồm những: chục trầu cau, chè, thuốc và bánh kẹo với số lượng chẵn để nhà gái dưng lên bàn thờ gia tiên.

Trình tự làm cho lễ dạm ngõ: 

Những fan tham gia buổi lễ bao gồm: cô dâu, chú rể, ba mẹ và anh chị em ruột của nàng dâu chú rể.Quá trình tiến hành nghi lễ: công ty gái sẽ chuẩn bị sẵn trà, nước, bánh kẹo, trái cây… nhằm mời khách. Sau khi nhà trai trao lễ, đơn vị gái dâng lễ vật lên bàn thờ gia tiên để cúng vái. Sau đó, hai mái ấm gia đình nói chuyện tò mò về gia đạo của nhau rồi bàn ngày giờ đẹp và những thủ tục khác mang lại lễ đám cưới và lễ cưới. 

2. Lễ ăn hỏi – Lễ quan trọng nhất trong nghi lễ cưới ở nhà gái

*

Lễ ăn hỏi là sự thông báo chính thức về bài toán hứa gả con cái của phía 2 bên gia đình. Vào lễ ăn hỏi, kế bên sự xuất hiện của ba mẹ, cả nhà em mà còn có sự tham sự của mình hàng của nhì bên.

Trong tất cả các nghi lễ cưới trong nhà gái thì đây là nghi lễ quan trọng nhất đề nghị cần đầu tư chi tiêu sao cho trọng thể nhất. 

Lễ ăn hỏi là ngày toàn cục hai bên gia đình xuất hiện để cùng chứng kiến, bầu không khí buổi lễ mang tính chất nghiêm trang với hầu hết nghi thức trang trọng của nhị gia đình.

Nghi lễ đã được ra mắt như sau:

Hai gia đình sẽ chuẩn bị đội bưng tráp với bộ đồ áo lâu năm hoặc đồ cải tiến sao cho trọng thể và đẹp mắt mắt.Đoàn bên trai lúc gần mang đến nhà gái khoảng tầm 100m thì bố trí lại đội hình bưng tráp phù hợp. Đến tiếng đẹp, đại diện thay mặt nhà trai sẽ vào xin phép đơn vị gái vào làm lễ xin dâu.Thứ từ bỏ tiến vào nhà gái làm cho lễ theo vai vế lớn đến nhỏ, đầu là ông bà cha me, chú rể rồi cho đội bê tráp. Đội ngũ bưng tráp 2 nhà đang đứng đối lập nhau rồi trao lễ.2 bên mái ấm gia đình vào chỗ làm lễ chính, bên gái mới giang sơn trai.Đại diện đơn vị trai sẽ xin chào hỏi, reviews thành viên trong đoàn và các lễ đồ gia dụng nhà trai chuẩn bị.Đại diện bên gái cảm ơn, nhấn lễ với mở tráp.Chú rể vào phòng dẫn nàng dâu ra chào hỏi gia đình hai bên. Cô dâu mời giang sơn trai cùng chú rể mời đất nước gái để biểu thị sự thành kính và hiếu thảo của mình.Mẹ nàng dâu sẽ lấy một trong những lễ trong những mâm tráp để mang lên bàn thờ.Ba chị em cô dâu đã đưa hai bạn đứng trước bàn thể để triển khai lễ cúng bái bao gồm thức reviews đôi vợ chồng trẻ với tổ tiên.2 mái ấm gia đình trở về nơi làm lễ chính để đàm đạo thống nhất ngày tổ chức đám cưới, cũng giống như giờ lành để tiếp dâu. Sau khi ngừng các thủ tục của lễ ăn hỏi, nhà gái vẫn mời nhà trai nán lại cần sử dụng 1 dở cơm với mình.Nhà gái trả một trong những phần lễ vật đến nhà trai.Nhà trai phát biểu cảm ơn cùng ra về.

3. Lễ thành hôn

*

Lễ kết duyên là ngày cưới thiết yếu thức. Nếu thuận lợi thì phần đông các mái ấm gia đình sẽ tổ chức triển khai tiệc cưới tầm thường tại nhà hàng khách sạn. Nếu hai mái ấm gia đình tổ chức riêng rẽ thì mỗi buổi lễ sẽ bí quyết nhau một ngày.

Trình tự diễn ra lễ kết bạn – Nghi lễ cưới trong nhà gái

Đoàn nhà trai thuộc chú rể sẽ tới nhà cô dâu, địa chỉ đầu đoàn thường là đại diện nhà trai, tiếp đến là cha chú rể, chú rể và chúng ta bè. Nhà gái mời đơn vị trai vào nhà, thay mặt đại diện hai bên trình làng về công ty sau đó đại diện thay mặt nhà trai ngỏ nhu cầu rước dâu về. Được sự gật đầu đồng ý của công ty gái, chú rể vào phòng trao hoa mang đến cô dâu, với mọi người trong nhà đứng trước bàn thờ tổ tiên thắp hương tiếp đến ra chào ba mẹ, họ hàng hai bên.Về mang đến nhà trai, đôi bạn sẽ được ba bà mẹ chú rể dẫn đến bàn thờ để làm lễ gia tiên, rồi chào họ hàng bên chồng. Tiếp đến nhà trai mời đơn vị gái và tất cả mọi bạn tham gia tiệc cưới.

4. Lễ lại mặt – Lễ sau cuối trong nghi lễ cưới ở trong nhà gái

*

Ngoài ra, nghi lễ cưới trong nhà gái tất cả quy định sau lễ cưới hai bạn trẻ phải triển khai lễ lại mặt. Đây thực chất chỉ là 1 trong những bữa ăn nhỏ ấm cúm nhưng mà nhà ba chị em vợ tiếp nhận chàng rể mới. 

Nhà trai sẽ sẵn sàng một số lễ vật nhỏ tuổi để nhị vợ chồng đưa về đơn vị gái. Thời gian đôi uyên ương về bên gái hoàn toàn có thể là sau ngày cưới 1-4 ngày tuỳ vào sự sắp xếp thời hạn của cặp đôi.

Thông thường, lễ lại khía cạnh thường ra mắt buổi sáng. Cô dâu chú rể sẽ thuộc với cha mẹ, cả nhà em của bà xã dùng bữa cơm mái ấm gia đình thân mật.

Mặc dù nghi lễ cưới ở nhà gái sẽ có sự khác biệt theo những vùng miền. Nhưng thông thường quy vẫn có 4 nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ nạp năng lượng hỏi, lễ thành hôn, cùng lễ lại mặt. Hy vọng qua nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn sẵn sàng tốt mang đến lễ cưới của mình. 

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

Aloha Studio xin update đầy đủ nghi thức lễ cưới ở nhà gái từ bỏ lễ dạm ngõ mang đến lễ lại mặt thường sẽ có để cô dâu chú rể chuẩn chỉnh bị ăn hỏi sẽ không còn bồn chồn về trình tự những nghi thức cần phải có và cảm thấy trọn vẹn nhất trong thời gian ngày vui của bản thân mình nhé!

Việc lễ cưới diễn ra theo văn hóa phong tục quê hương Việt Nam, sẽ tạo nên sự lễ cưới được diễn ra long trọng và gồm trình tự khiến cho một không gian nghiêm túc để đưa đàn bà về công ty chồng.

Có thể nói, phong tục cưới hỏi cha miền Bắc, Trung, Nam đều có những giấy tờ thủ tục và nghi lễ cưới hỏi riêng, mặc dù nhiên phần lớn khá tương đồng và căn bạn dạng gồm 4 nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ ăn uống hỏi, lễ thành hôn, lễ lại mặt.

1.Lễ Dạm ngõ (hay va ngõ) nghi lễ thứ nhất trong nghi tiết cưới trong nhà gái

Lễ dạm ngõ là nghi lễ mở đầu đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bài toán chính thức reviews giữa nhì bên mái ấm gia đình của hai bạn trẻ yêu nhau muốn khẳng định tiến mang lại hôn nhân, nói đơn giản như hai bạn có nhu cầu đánh dấu tự do người yêu thương của mình, là nghi thức ko thể làm lơ trong các ăn hỏi truyền thống của bạn Việt. Mang đến nên, trước lúc làm lễ dạm ngõ, công ty trai phải chọn được ngày đẹp, thông báo cho đơn vị gái để mang lại dạm ngõ, đồng ý chấp thuận chuyện hỗ tương thân tình thân hai mái ấm gia đình thì đa số việc tiếp sau mới trọn vẹn.
*

lễ dạm ngõ – nghi thức cưới ở nhà gái cần chuẩn bị những gì?


Đây cũng là nghi thức để bạn lớn nhì bên mái ấm gia đình có cơ hội gặp mặt thuộc bàn đến planer cho một đám cưới diễn ra. Gần như nội dung buộc phải bàn như ngày giờ tổ chức lễ nạp năng lượng hỏi, lễ thành hôn, số lượng tráp lễ…. Lễ vật trong thời gian ngày dạm ngõ đơn giản và dễ dàng chỉ bao gồm: chục trầu cau, chè, thuốc và các loại bánh kẹo với con số chẵn để nhà gái kính cáo Gia tiên.

Trình tự diễn ra Lễ dạm ngõ: 

Thành phần tham dự trong dịp nghỉ lễ dạm ngõ chỉ vào nội bộ mái ấm gia đình 2 họ: cô dâu, chú rể, cha mẹ và các bạn em ruột của cô dâu chú rể.Quá trình diễn ra lễ Dạm ngõ: Việc nghênh tiếp nhà trai cần đơn giản và thân thiện. Công ty gái sẽ chuẩn bị sẵn nước trà, thuốc, bánh kẹo, trái cây… để mời khách. Sau khi nhà trai trao lễ, đơn vị gái mang lên bàn thờ cúng gia tiên thắp hương. Hai nhà nói chuyện để bàn chuyện xem ngày, định ngày và các thủ tục khác cho lễ ăn hỏi và lễ cưới. Sau lễ dạm ngõ, thiếu nữ được coi như có nơi bao gồm chốn, bước đầu để tiến cho tới chuyện hôn nhân.

2.Lễ đám cưới là nghi thức đặc biệt nhất trong nghi tiết cưới trong nhà gái

Sau lễ dạm ngõ là mang lại lễ ăn uống hỏi. Đây là sự việc thông báo chính thức về việc hứa gả con cái giữa nhị họ.Không dễ dàng và đơn giản chỉ là sự có mặt của cha mẹ, anh chị em em mà lại ở lễ đám hỏi sẽ có cả họ hàng, số lượng người tham dự lễ đám hỏi sẽ đông hơn lễ dạm ngõ.Thời nay có không ít đám gộp lễ ăn hỏi và tiệc chiêu đãi quan khách bên gái thành một ngày. Nên đa số người nghĩ rằng lễ ăn hỏi không mấy quan lại trọng. Nhưng thực chất lễ đám hỏi là ngày được thiết kế cách trịnh trọng và chi tiêu nhất. Lễ đám hỏi là ngày nhì bên mái ấm gia đình cùng bạn thân đồng đội họ hàng có mặt để cùng hội chứng hôn, trao dâu – dựa vào rể của cả hai gia đình. Sẽ cùng đứng lên thủ thỉ nghiêm túc, nghi thức trang trọng của đại diện người béo hai bên giành riêng cho nhau.Dặm ngõ được diễn trong ko khí khôn cùng tình cảm, là lời thể hiện tình cảm của cha mẹ nhà trai đến nhà gái, nhà gái cho nhà trai, giữa phụ huynh và bé cái. Là phần lớn khoảnh tương khắc quan trọng, sự đóng vệt cho việc hai bạn sẽ ở với nhau trọn đời.

Xem thêm: Thiết bị chụp ảnh cưới nên dùng máy ảnh gì, thiết bị chụp ảnh cưới cần có là những gì


*

Nghi thức cưới trong nhà gái


Trình tự ra mắt Lễ ăn hỏi – nghi thức cưới tại nhà gái

Nhà trai đến nhà gái để tiến hành nghi thức lễ ăn hỏi ở bên gái

– Đội bê tráp của nhì bên gia đình sẽ được mặc đồ áo nhiều năm hoặc trang bị áo bí quyết điệu tùy ý thích hợp của từng người. Để thế nào cho long trọng và đẹp mắt.

– Đội bưng quả nhà trai sẽ tạm dừng cách nhà gái khoảng tầm 100 mét, bố trí đội hình đến đẹp mắt, lắp thêm tự mâm quả cân xứng rồi. Đến tiếng lành, công ty trai sẽ có được người vào xin phép được team lễ vào nhà gái cùng đứng đối diện với các thiếu nữ bưng quả bên nhà gái (đã xếp hàng ngóng sẵn) rồi trao quả

 Đi đầu là những người có vế lớn, từ ông bà, cha mẹ, chú rể rồi new đến đội nam bê tráp và kế tiếp mới là các thành viên khác.


*

Mâm trầu cau lễ nạp năng lượng hỏi-nghi thức cưới tận nơi gái


Màn chào hỏi, mời nước giữa hai gia đình và trao lễ vật đính hôn

Sau lúc ổn định, hai gia đình thực hiện xin chào hỏi nhau, công ty gái mời nước và đại diện thay mặt nhà trai đang đọc bài bác phát biểu kính chào hỏi, đồng thời giới thiệu các lễ vật bao gồm trong mâm quả. Đại diện bên gái vực dậy phát biểu lời cảm ơn cùng mở lời mừng đón sính lễ từ đơn vị trai, mở nắp tráp.


*

nghi thức lễ cưới ở trong nhà gái


Cô dâu ra mắt, chào hỏi hai bên gia đình

Sau khi nhấn tráp từ nhà trai, hai bên mái ấm gia đình sẽ ngồi xuống trò chuyện, mặt nhà gái chất nhận được chú rể lên phòng đón cô dâu xuống để chào hỏi gia đình hai họ. Cô dâu sẽ chào hỏi cùng rót nước trà mời gia đình chú rể, ngược lại, chú rể đã rót nước với mời phía bên mái ấm gia đình cô dâu nhằm tỏ lòng hiếu thảo, chính thức ra mắt bố mẹ chồng (vợ) tương lai.


*

mời nước lễ nạp năng lượng hỏi- nghi thức lễ cưới


Dâng cống phẩm dẫn cưới và dâng hương lên bàn thờ tổ tiên ở trong nhà gái

Sau khi cô dâu ra mắt gia đình hai họ, bà mẹ cô dâu đã lấy từ bỏ mâm ngũ quả một vài vật phẩm và lễ black (tiền dẫn cưới) để có lên bàn thờ và thắp nhang trình thờ ông bà, tổ tiên. Sau đó, cha mẹ của cô dâu cũng trở nên đưa cô dâu và chú rể lên để thắp hương trên bàn thờ gia tiên trong phòng gái để chú rể chủ yếu thức reviews ông bà, tổ tiên mặt nhà gái. Trả tất hoàn thành thủ tục này, chú rể sẽ bao gồm thức được nhìn nhận như mtv mới của gia đình nhà gái, được tổ sư thừa nhận.


Gia đình phía hai bên bàn bạc, thống nhất ngày – tiếng tổ chức đám cưới & lễ rước dâu.

Thực hiện hoàn thành nghi lễ thắp hương ra mắt tổ tiên, gia đình hai mặt sẽ ngồi xuống cùng nhau thảo luận và thống độc nhất ngày – tiếng tổ chức ăn hỏi & lễ đón dâu lại đợt nữa và nói đa số câu khách hàng sáo, gửi gắm con cháu. Vào khoảng thời gian này, nàng dâu chú rể đã cầm ấm trà đi rót nước cho những quan khách với chụp hình ảnh lưu niệm cùng hầu hết người.


Nhà gái mời toàn bộ quan khách hai bên ở lại dùng bữa ăn thân mật.

Thông thường, khi xong xuôi lễ đám cưới nhà gái vẫn mở lời mời tất cả các quan khách ở lại cùng ăn uống bữa cơm trắng thân mật, kể các bạn trai.

Nhà gái lại quả cho nhà trai và phía 2 bên trao lì xì cho nhau

Trong nghi lễ đám hỏi ở miền bắc bộ hoặc miền Nam, những lễ trang bị như bánh trái, cau, chè phần đông được nhà gái để dành lại một ít trong khay nhằm “lại quả” (chuyển lại) mang lại nhà trai khi dứt buồi lễ.Sau khi nhà trai phát biểu cảm ơn cùng xin phép ra về, sẽ đến phần lại quả.


3.Lễ thành hôn 

Lễ kết thân cũng có nghĩa là ngày lễ rước dâu, ngày xác định rước nàng dâu về đơn vị chồng, trong các số ấy sẽ có tương đối đầy đủ người thân, bạn bè, quan khách hàng ở ngay sát ở xa về rước nàng dâu về công ty chồng.

Trình tự diễn ra nghi thức lễ kết thân – nghi thức cưới ở nhà gái

Chú rể thuộc đoàn rước đến nhà cô dâu, địa chỉ đầu đoàn hay đầu là đại diện nhà trai, tiếp đến là tía chú rể, chú rể và các bạn bè. Đoàn rước dâu nên bao gồm đội hình gọn dịu để phần đông việc nhanh lẹ và diễn ra thoải mái và dễ chịu hơn.
Sau khi đã vào trong nhà gái, bên trai được mời an tọa. Nhì bên giới thiệu nhau, đại diện nhà trai xin bằng lòng được rước nàng dâu về.Tiếp cho chú rể vào chống trong để trao hoa mang lại cô dâu, cùng cô dâu mang lại trước bàn thờ thắp nén mùi hương rồi ra chào ba mẹ, họ hàng hai bên.Cha bà mẹ cô dâu dặn dò đôi vợ ông chồng trẻ về phong thái sống, về tình yêu thương, về đạo lý bà xã chồng. Sau đó, vị đại diện nhà trai sẽ đáp lời thế chú rể và xin rước dâu lên xe. Công ty gái sẽ cùng theo xe pháo hoa về đơn vị trai dự hội cưới.Về đến nhà trai, việc thứ nhất là cô dâu và chú rể được bố mẹ dẫn đến bàn thờ để dâng hương yết tổ (lễ gia tiên), rồi kính chào họ hàng mặt chồng. Tiếp đến nhà trai mời bên gái và tất cả những bạn cùng tham dự lễ hội cưới…

4.Lễ lại mặt

Sau ngày cưới, mẹ ông xã sẽ chuẩn bị cho song tân hôn một mâm lễ nhỏ tuổi để cả hai đưa về nhà gái. Lễ này còn gọi là lễ nhị hỷ. Thời hạn đôi uyên ương về nhà gái là từ một đến 4 ngày sau lễ cưới.Thời gian đã tùy trực thuộc vào khoảng cách địa lý thân 2 nhà cũng giống như điều kiện, các bước của song trẻ. Thông thường, lễ lại khía cạnh thường ra mắt buổi sáng.

Để trả lời cho câu hỏi của nhiều cặp đôi kinh ngạc chuẩn bị cho một ngày trọng đại của mình. Nghi tiết cưới trong nhà gái bao gồm những gì? Trình tự ra mắt như núm nào?

Aloha Studio điểm qua nghi tiết cưới tại nhà gái cùng trình từ bỏ diễn ra cho đôi bạn trẻ nào đã cần. Để ngày cưới được diễn ra ý nghĩa và trọng thể nhất.Qua phía trên hiểu được tầm quan trọng đặc biệt của lễ cưới. Chúng ta hãy ghi lại thật những kỉ niệm ngày cưới của mình qua những chuyên gia có vai trung phong và siêng nghiệp. Để sau này chúng ta có thể ngồi cùng nhau ôn lại phần đa kỉ niệm qua phần đa thước phim chân thực và sống động.

Kinh nghiệm trong không ít năm cù phóng sự cưới, chụp ảnh cưới đẹp, giá bán rẻ Aloha Studio từ tin mang lại cho nàng dâu chú rể thành phầm kỉ niệm quý hiếm nhất.