(Baonghean.vn) - kỷ niệm ngày cưới là thời điểm để các cặp vợ ck nhìn lại đoạn đường đã trải qua, để với mọi người trong nhà trân trọng bây giờ và cùng chú ý về tương lai. đáng nhớ ngày cưới cũng là dịp nhằm bạn đung nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của đời sống bà xã chồng.

Bạn đang xem: 15 năm là đám cưới gì

Tuy nhiên,không phải ai cũng biết. Hếtý nghĩa lưu niệm của ngày cưới qua những năm.

1 năm - Đám cưới Giấy: kèm theo là số đông vật liên quan đến giấy. Ngày nay, bạn ta hoàn toàn có thể trao tặng nhau đồng hồ thời trang thay thế.

2 năm - Đám cưới Bông: 2 năm sau ngày cưới, những “đôi” hay tặng ngay nhau đa số món xoàn làm bằng bông, rơm hoặc sứ.

3 năm - Đám cưới Da:Trong lễ đáng nhớ ngày cưới sau 3 năm hôn nhân, ngoài quà tặng bằng da, những cặp vợ ông chồng còn khuyến mãi nhau phần nhiều món quà bằng pha lê hoặc kính vào suốt.

4 năm - Đám cưới Sách:Món quà truyền thống lâu đời trong thời nay là sách, hoa với trái cây. Ngày nay,thay vì trái cây và sách, fan ta tất cả thể tặng ngay cho bạn đời của bản thân cácthiết bị năng lượng điện trong gia đình.

*
Món quà truyền thống lâu đời trong đám cưới Sách thường xuyên là sách, hoa và trái cây.

5 năm - Đám cưới Gỗ:Ngoài các vật dụng bằng gỗ, những cặp vợ ông chồng còn giỏi tìm những sản phẩm trang mức độ bằng bạc để khuyến mãi cho nhau trong lễ lưu niệm ngày cưới sau 5 năm tầm thường sống.

6 năm - Đám cưới Sắt:Quà khuyến mãi ngay – tất nhiên – là rất nhiều thứ tương quan tới… sắt, hoặc hoàn toàn có thể là đường (kẹo…) hoặc gỗ.

7 năm - Đám cưới Len:Món tiến thưởng lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) của người sử dụng là một bộ bàn ghếhoặc êm ấm nhẹ nhàng hơn là một trong những chiếc áo, khăn choàng bằng len.


8 năm - Đám cưới Đồng:Trước đây, trong thời gian ngày kỷ niệm đám cưới đồng, quà tặng kèm thường gồm liênquan tới đồng, thiếc hoặc gốm. Thời buổi này người ta thường khuyến mãi nhau trangphục bởi ren hoặc linen.

9 năm - Đám cưới Gốm:Quà khuyến mãi trong ngày này rất có thể được làm cho từ làm từ chất liệu gốm hoặc da.

*
Kỷ niệm ngày cưới gốm: quà khuyến mãi trong ngày này rất có thể được làm từ cấu tạo từ chất gốm hoặc da.

10 năm - Đám cưới Thiếc:Bắt đầu từ lễ kỷ niệm này, người ta thường khuyến mãi nhau đồ trang sức quý bằng vàng, bội nghĩa hoặc các loại đá quý.

11 năm - Đám cưới Thép:Món quà truyền thống được thiết kế từ thép. Các món vàng từ thép trong làng hộihiện đại được thay thế sửa chữa bằng những mặt hàng trang sức vừa lòng thời trang.

12 năm - Đám cưới Lụa:Ngoài đồ vật dụng bằng linen, tơ lụa, các đôi uyên ương còn trao lẫn nhau những món quà làm từ ngọc trai.

13 năm - Đám cưới Đăng-ten:Trong ngày lưu niệm 13 năm bình thường sống hạnh phúc, hãy tặng ngay cho tín đồ vợyêu dấu của khách hàng những loại khăn trải bàn bằng ren, dòng khăn choànglông thú hay tải cho chồng một mẫu thắt sườn lưng hoặc đôi bao tay tay bằngda.

14 năm - Đám cưới Ngà:Người một nửa bạn đời của bạn chắc rằng sẽ rất hạnh phúc với đông đảo món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức đẹp vàng, đá quý.

15 năm - Đám cưới Thủy tinh:Thay vì chưng những trang bị thủy tinh, pha lê, bạn có thể tặng cho cô ấy (anhấy) một chiếc đồng hồ đeo tay để nhắc nhở:“Chúng ta đã chung sống cùng nhau mộtthập kỷ rưỡi rồi đó em”.

*
Kỷ niệm ngày cưới thủy tinh

20 năm - Đám cưới Sứ:Nếu như đang sắm đến cô ấy các đồ bởi sứ một trong những lần kỷ niệm trước,bạn rất có thể lựa phần lớn món trang sức đẹp xinh xắn bằng bạch kim làm quà tặng kỷ niệm trong thời gian ngày này.


25 năm - Đám cưới Bạc: Với tương đối nhiều người, trên đây làlễ kỷ niệm phệ đầu tiênsau nhiều năm chungsống. Bạc đãi nguyên chất luôn luôn là chọn lựa số một để triển khai quà tặng kèm cho ngườichồng (vợ) yêu quý.

30 năm - Đám cưới Ngọc trai: Một chuỗi vòng ngọc trai hay như là 1 chiếc nhẫn có gắn hạt trai đen được xem là món đá quý lý tưởng nhất sau 30 năm bình thường sống.

35 năm - Đám cưới Cẩm thạch: Bộ sưu tập quà tặng ngay sẽ được làm giàu thêm bởi vật dụng có tác dụng từ sinh vật biển hay ngọc bích đậy lánh.

40 năm - Đám cưới Hồng ngọc: tứ thập kỷ quả là một trong những khoảng thời hạn dài trong cuộc sống mỗi người.Quà khuyến mãi gắn mọi viên ngọc với ánh nắng màu hồng ảo huyền trong ngàykỷ niệm 40 năm chung sống sẽ tạo nên người một nửa yêu thương của các bạn rạng oắt hạnhphúc.

*

45 năm - Đám cưới Lam ngọc:Trước khi lưu niệm nửa núm kỷ cùng chia sẻ vui bi hùng với nhau, các cặp vợchồng tìm tặng ngay nhau các món quà tất cả gắn hồ hết viên lam ngọc như một lờiước hứa sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

50 năm - Đám cưới Vàng:Không dễ để sở hữu lễ kỷ niệm ngày cưới đáng quý và quan trọng đặc biệt này. Sau khoản thời gian cùngnắm tay “thử lửa” trong cả 50 năm, nhì vợ ông chồng thường tổ chức tiệc mời họhàng, bằng hữu tới tham dự. Ở một số trong những nơi, tín đồ ta còn thông tin ngày vuihiếm bao gồm này cho người dân sống trên địa phương biết để cùng chiasẻ niềm sung sướng với họ.

*

55 năm – Đám cưới Ngọc bích:Còn gì tuyệt bởi hình ảnh ông vắt lồng vào tay “bà lão của tớ ơi” chiếcnhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc yêu yêu thương ông hơnnửa đời người

60 năm – Đám cưới Kim cương:Có hai lúc tổ chức đám cưới kim cương: 60 năm với 75 năm. Ban đầu, nhữngđôi vợ ông xã gắn bó cùng mọi người trong nhà 75 năm mới hoàn toàn có thể kỷ niệm ngày cưới kimcương.

Số năm rất có thể kỷ niệm dịp lễ này giảm đi chỉ với 60 từ khi nữhoàng Victoria tổ chức triển khai kỷ niệm 60 năm trị vì vương quốc Anh.

Đám cưới là dịp nghỉ lễ hội chính thức của hôn nhân gia đình . Và hôn nhân là sự gắn kết 2 con người thành 1 gia đình. Vì chưng đó, bạn phương Tây coi trọng bài toán kỷ niệm ngày cưới của một vặp vk chồng. Văn hoá tây thiên đặt tên thường gọi cho từng năm kỷ niệm ngày cưới và đầy đủ món quà truyền thống tương ứng vơí từng thương hiệu gọi.

Có thể chúng ta quan tâm:

Kỷ niệm ngày cưới là khi chúng ta cùng người bạn đời tri kỷ của mình chú ý lại đoạn đường đã qua, lúc tình yêu vẫn đâm hoa kết trái, trân trọng bây giờ và cùng chú ý về tương lai. Đó không chỉ là là một nghi thức hay như là 1 trào lưu gia nhập từ những nước phương Tây, mà còn là một dịp nhằm bạn đung nóng lại tổ ấm của mình, hâm sôi lại tình yêu với nghĩatình đậm đà của tình vk chồng.

*

Các mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới

Mỗi năm sau ngày cưới sẽ sở hữu một tên gọi khác biệt để biểu đạt từng cột mốc rứa thể. Sau đây là danh sách để mọi fan cùng nắm:

1 năm - ăn hỏi giấy:Theo những cách, đấy là ngày kỷ niệm ngày cưới đặc biệt quan trọng nhất mà các bạn sẽ kỷ niệm - ngày đầu tiên của ngẫu nhiên điều gì luôn cung ứng một bức hình ảnh chụp nhanh cấp thiết xóa nhòa về hầu hết kỷ niệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho bộ ảnh của bạn.2 năm - ăn hỏi bông:Lễ kỷ niệm 2 năm ngày cưới của hai bạn thường được nghe biết với tên thường gọi là cốt tông Anniversary.Giống giống như các sợi bông đan xen vào nhau, năm thứ hai của cuộc hôn nhân đưa nhì vợ ông xã đến ngay gần nhau hơn khi cuộc sống của họ càng ngày càng gắn bó cùng với nhau.Và, vì chưng bông vừa bền vừa mềm, đôi bạn đang học giải pháp linh hoạt và thích ứng với yêu cầu của nhau.

Xem thêm: 62 ý tưởng hay nhất về bánh in cưới 3 tầng giá tốt tháng 4, 2024

3 năm - đám cưới da:Còn được call là Leather Anniversary, kỷ niệm 3 năm ngày cưới của chúng ta là toàn bộ về phẩm hóa học bền, ấm, trẻ khỏe và linh hoạt làm khá nổi bật sự bất biến trong một côn trùng quan hệ.Kỷ niệm 3 năm ngày cưới thường là lúc một cặp đôi trở nên thâm thúy nhất - và chắc chắn là - nhấn thức được sự lâu bền của quan hệ của họ.

*

4 năm - đám hỏi sách:Kỷ niệm 4 năm ngày cưới thường được biết đến với tên thường gọi Ngày lưu niệm Sách, mô tả mối quan lại hệ hợp tác ký kết bền chặt của một cặp đôi.Để lưu lại 4 năm ngày cưới này, hoa là món quà phù hợp và ý nghĩa.Các loài hoa tượng trưng là phong lữ (nghĩa là nhẹ dàng) với cẩm tú cầu, bởi vẻ đẹp và sự duyên dáng bền bỉ của nó.5 năm - đám cưới gỗ: bạn có tin được hai fan giờ lưu niệm 5 năm ngày cưới và đã kết hôn được nửa thập kỷ không?
Thời gian trôi cấp tốc biết bao - ít nhất là đối với nhiều cặp đôi.Rõ ràng, đáng nhớ 5 năm ngày cưới (thường được hotline là đáng nhớ Gỗ) rất rất đáng được ghi lại bằng một lễ đáng nhớ lớn.

Thời xa xưa, cây đại diện cho sức khỏe và trí tuệ.Ở cấp độ con người, vào năm thứ năm của cuộc hôn nhân, một cặp vợ chồng sẽ cải tiến và phát triển rễ sâu và mạnh khỏe như một cây sồi xứng đáng kính.Trong khi, không ngờ vực gì nữa, họ cũng đều có được loại nhìn thâm thúy và hiểu rõ sâu xa từ bất kỳ sai lầm và giây lát vấp bổ nào nhìn trong suốt nửa thập kỷ thứ nhất của họ.

Họ vẫn học được trong những bài học quan trọng đặc biệt nhất và 1 trong những những bí quyết để đạt được một cuộc hôn nhân thành công: sự tha thứ.

6 năm - đám cưới sắt: Kỷ niệm 6 năm ngày cưới, cặp đôi bạn trẻ đã cách qua tiến độ mới cưới một cách tốt đẹp với thực sự ổn định cuộc sống hôn nhân.Lễ kỷ niệm này được tượng trưng bằng kẹo.Như kẹo là nhằm nếm, bởi vậy lãng mạn là hôn nhân: ngọt tất cả đường.
7 năm - ăn hỏi len: Các biểu tượng chính thay mặt cho kỷ niệm 7 năm ngày cưới của người sử dụng là đồng với len - cả hai số đông được nghe biết với khả năng sinh nhiệt. Đề cao sự ấm áp, thoải mái, bình an và an ninh, rất nhiều yếu tố này chắc hẳn rằng là hầu hết thành phần phù hợp (và yêu cầu thiết) để củng rứa một cuộc hôn nhân lành khỏe mạnh và ổn định định.

*

8 năm - ăn hỏi đồng:Quà khuyến mãi ngay cho ngày đáng nhớ ngày cưới có xu hướng tăng về chất và giá trị theo thời hạn - khi bản thân cuộc hôn nhân trở nên tân tiến và gắn kết hơn từ thời điểm năm này quý phái năm khác.

Biểu tượng kỷ niệm 8 năm ngày cưới truyền thống cuội nguồn là đồng, vào khi biểu tượng tương đương tiến bộ là vải lanh hoặc ren. Đồng bền hơn hết sắt và đồng - hai hình tượng của kỷ niệm trong thời gian kết hôn trước đó - vày nó là việc pha trộn của hai sắt kẽm kim loại (đồng với thiếc).

9 năm - đám hỏi gốm:Bạn gồm tin được rằng hai fan đã cùng nhau trải qua gần một thập kỷ thông thường sống?
Đủ lý do (nếu cần) để bảo vệ bạn tìm kiếm được một món đá quý kỷ niệm ý nghĩa, quan trọng đặc biệt và cá thể cho người thân yêu của mình.

Những món quà truyền thống cuội nguồn cho kỷ niệm 9 năm ngày cưới là đồ dùng gốm, được nặn từ một cục khu đất sét đơn giản và dễ dàng và biến thành một vật đẹp tuyệt vời vời, với cây liễu - một nhiều loại cây mảnh dẻ và mềm dịu tạo ra phần nhiều cành quyến rũ và mềm mại được sử dụng để làm thành những cái giỏ hấp dẫn.

10 năm - đám cưới thiếc:Ý nghĩa bổ sung của việc đấy là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng ta có nghĩa là ngẫu nhiên lễ đáng nhớ nào thậm chí còn phải tuyệt hảo hơn chín lễ trước đó.Rõ ràng, một hai bạn kỷ niệm 10 năm cùng cả nhà đã cho thấy họ bao gồm sự khẳng định và quyết vai trung phong đi xa.Vì vậy, hãy đảm bảo kỷ niệm 10 năm ngày cưới này được tổ chức theo phong cách phù hợp.

*

11 năm - ăn hỏi thép:Thép là món tiến thưởng truyền thống vì nó là một trong những kim nhiều loại bền nhất, bền nhất trên cố kỉnh giới, và do đó là biểu tượng phù hợp mang đến kỷ niệm 11 năm ngày cưới.Sợi dây buộc ràng cuộc hôn nhân của chúng ta với nhau ko còn thuận tiện bị phá vỡ - trường hợp có.Sức to gan và tính lâu bền hơn xác định kỷ niệm quan trọng này.12 năm - đám cưới lụa:Đó là toàn bộ những gì của hôn nhân: quá qua ngẫu nhiên trở ngại nào vào một mọt quan hệ, can dự phía trước bằng những mối quan hệ bền chặt hơn nữa, và hướng về những vùng biển khơi phía trước êm như lụa.Chỉ một lý do tại sao lễ lưu niệm 12 năm ngày cưới của bạn được mọi bạn gọi là Ngày lưu niệm tơ lụa.13 năm - đám hỏi ren:Bỏ qua những mê tín dị đoan dị đoan và truyền thuyết thần thoại thành thị khi chúng ta kỷ niệm 13 năm ngày cưới, hay còn được gọi phổ vươn lên là là Ngày lưu niệm ren.

Đối với tương đối nhiều người, số 13 gắn liền với sự bất hạnh, nhưng vấn đề này khác xa cùng với trường phù hợp của cuộc sống hôn nhân.Mười tía mang nhiều ý nghĩa sâu sắc tích rất hơn, đích thực tượng trưng đến sự may mắn đã giúp cặp đôi tận tận hưởng 13 năm hoàn hảo nhất bên nhau - còn những điều nữa đang tới.

*

14 năm - ăn hỏi ngà:Ngà voi là một hình tượng truyền thống hoàn hảo nhất thích hợp cho kỷ niệm 14 năm ngày cưới của khách hàng - mặc dù có một chú ý quan trọng lúc mua quà tặng.Ngà voi quý và hiếm và xinh xắn là nhà cửa quý giá biểu hiện sự vẹn toàn, chung thủy của quan hệ hôn nhân, sự thủy thông thường son sắt với sự thủy thông thường son sắt của hai người.Đây là các phẩm chất thực sự xứng đáng cho một lưu niệm đáng nhớ.Do đó, năm nay được nhiều người biết đến là Ngày đáng nhớ Ngà voi.15 năm - đám cưới thuỷ tinh:Theo truyền thống kỷ niệm ngày cưới, lễ lưu niệm 15 năm này được thiết kế nổi bật bởi chủ đề pha lê.Đại diện cho việc đầu tư cá nhân sâu sắc cơ mà một cặp vợ ông xã đã thực hiện trong cuộc hôn nhân của họ, pha lê cũng tượng trưng cho sự rõ ràng và minh bạch.20 năm - đám hỏi sứ:Sứ đại diện cho thực chất đẹp đẽ, tao nhã và hy vọng manh của tình yêu.Đó là lời cảnh báo đừng coi cuộc hôn nhân của công ty là điều hiển nhiên với hãy liên tiếp nuôi dưỡng nó nhằm tình yêu của người sử dụng nảy nở.Cũng như so với đồ sứ, tình yêu đôi lúc mong manh nhưng mà cũng bền theo năm tháng và thọ dài.Cuộc hôn nhân 20 năm chắc chắn rằng đã chịu đựng đựng được thử thách của thời gian.25 năm - đám cưới bạc:Năm sản phẩm công nghệ 25 của cuộc hôn nhân được tổ chức một cách phù hợp là Ngày đáng nhớ bạc, thay thế cho trong số những kim nhiều loại quý nhất mà nhỏ người biết đến và được nhận xét cao trên nhân loại trong hàng trăm ngàn năm.30 năm - ăn hỏi ngọc trai: Một khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho bất kỳ cặp vợ chồng nào đạt được cột mốc đặc biệt quan trọng như vậy.Còn được hotline là Lễ đáng nhớ Ngọc trai - hay còn được gọi là Lễ kỷ niệm ba năm hay hơn - Lễ đáng nhớ này được tổ chức chung với trong số những viên ngọc quý độc nhất vô nhị của Trái đất.

*

35 năm - đám hỏi cẩm thạch:Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận ra điều gì đó thần túng khi đáng nhớ 35 năm ngày cưới.Trong suốt lịch sử, các nền văn hóa không giống nhau đã link cẩm thạch với các đặc tính rất linh thiêng và huyền diệu.Và, cách đây không lâu vào cố kỉnh kỷ 20, cẩm thạch đã được treo để bảo vệ chống lại sự vô sinh.40 năm - đám cưới hồng ngọc:Rất những lời chúc mừng nhân lưu niệm 40 năm ngày cưới của bạn, được gọi là lưu niệm ruby.Viên ruby ​​tượng trưng đến tình yêu với niềm đam mê, mọi phẩm chất cần thiết cho một hai bạn đã trải qua 40 năm mặt nhau.Nó là trong những loại tiến thưởng được thèm hy vọng nhất và phía bên trong trái tim của nhiều loại đá quý này được mang đến là gồm ngọn lửa cháy sáng hơn theo hàng năm trôi qua, giống như ngọn lửa của một cuộc hôn nhân gia đình bốn mươi năm.45 năm - ăn hỏi lam ngọc:Xin chúc mừng kỷ niệm 45 năm ngày cưới.Đây là một trong những cột mốc đặc biệt quan trọng nhất mà bạn có thể đạt được và bạn chỉ từ 5 năm nữa là nửa nắm kỷ của chính mình bên nhau, nhưng dịp này cũng quan trọng không kém.Rõ ràng là bạn được tạo ra để dành riêng cho nhau cùng tình yêu cùng sự tận tâm của bạn đáng được tôn vinh.

“Hai trọng điểm hồn với dẫu vậy một quan tâm đến duy nhất, hai trái tim cùng bình thường nhịp đập”.Trích dẫn bởi: Friedrich Halm

50 năm - đám cưới vàng:50 ngàykỷ niệm ăn hỏi vàng là một trong những ngày kỷ niệm đám cưới nổi tiếng.Và quả thật vậy!Biểu tượng kỷ niệm vàng là sắt kẽm kim loại vàng đẹp, bền với chống ăn mòn, sự phú quý thường liên quan đến vàng.55 năm - đám cưới ngọc bích:Không mang tên phổ thay đổi trong một 55 ngàykỷ niệm ngày cưới, mang dù văn minh và truyền thống lịch sử 55 ngàycưới món vàng kỷ niệm gồm một chủ thể của ngọc lục bảo.Một số người có thể gọi nó là “Kỷ niệm ngọc lục bảo”.Giống tựa như các viên ngọc lục bảo, một cuộc hôn nhân kéo dãn dài 55 năm là một trong những điều hiếm hoi thấy.60 năm - đám hỏi kim cương:Nhiều lời chúc mừng trên 60 bạn thứkỷ niệm ngày cưới hay có cách gọi khác là kỷ niệm kim cương.Kim cương tức là không gì sánh được với trường tồn, tượng trưng cho một hai bạn kỷ niệm 60 năm mặt nhau.Người ta nói rằng ngọn lửa trong viên kim cưng cửng tượng trưng đến ngọn lửa tình yêu không ngừng.

Ở các non sông thuộc Khối sum vầy chung, các cặp đôi bạn trẻ tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới Kim cương của họ có thể nhận được một bức năng lượng điện từ Monarch, vì chưng vậy hãy nhớ khắc ghi dịp quan trọng này.