Ông bà ta nhận định rằng “Có thờ bao gồm thiêng, tất cả kiêng tất cả lành”. Bởi vậy ăn hỏi – sự kiện quan trọng của đời người thì phong tục dân gian với đều điều kiêng kỵ là điều không thể kiêng khỏi. 1 trong những điều kỵ trong ăn hỏi của người việt nam ta chính là kiêng 2 đám hỏi trong cùng một năm.Vậy có nên kiêng hay không? Câu trả lời sẽ sở hữu ngay trong bài viết dưới trên đây của Cali Bridal.

Bạn đang xem: 1 năm không cưới 2 dâu


Có đề xuất kiêng 2 đám cưới trong 1 năm không?
Những điều đặc biệt quan trọng cần kiêng kỵ vào đám cưới
Không nên tổ chức triển khai lễ cưới ngày làm sao tháng nào trong năm?

Tại sao yêu cầu kiêng kỵ nhiều điều khi tổ chức lễ cưới?

Trong văn hoá của Việt Nam, chuyện cưới xin luôn được xem như một nghi lễ, nghi thức quan trọng của cuộc sống của mỗi bé người. Vày vậy luôn có những điều cần tránh, phần lớn điều phải kiêng kỵ để cuộc sống đời thường trong hôn nhân gia đình sau này có thể được diễn ra thuận lợi, viên mãn cùng hạnh phúc.

*

Có cần kiêng 2 đám cưới trong một năm không?

Vậy tất cả nên kiêng 2 đám cưới trong 1 năm đối với 2 bà mẹ trong gia đình không? Hay bao gồm nên kiêng 2 ăn hỏi trong 1 năm cùng với 2 người bạn bè trai? cụ thể phong tục như thế nào? theo dõi đoạn dưới đây nhé!

*

1. Bao gồm nên tránh 2 ăn hỏi trong 1 năm đối với 2 chị em?

Theo phong tục từ bỏ xa xưa, cách nhìn trọng phái nam khinh cô bé và sự thủ cựu từ fan xưa mà lại nhiều gia đình đã ko gả hai thiếu nữ đi lấy ông xã cùng một năm. Họ nhận định rằng đây đó là điều đại kỵ. Vị khi gả cả hai thiếu nữ trong mái ấm gia đình vào cùng 1 năm thì hôn nhân của đàn bà họ sẽ bị gãy gánh thân đường, cuộc sống đời thường hôn nhân sẽ không được trọn vẹn với hạnh phúc.

*

Tuy nhiên, phía trên chỉ là tư tưởng của cụ già ngày xưa mà chẳng gồm một chứng tỏ từ kỹ thuật nào cả. Nhưng những bậc làm phụ vương làm người mẹ vẫn không muốn tổ chức triển khai 2 đám cưới cho 2 cô con gái trong và một năm. Không phải vì họ khiếp sợ rằng con gái của mình không được niềm hạnh phúc mà cũng chính vì khi gả hết cả hai cô đàn bà như vậy thì bầu không khí trong mái ấm gia đình sẽ hiu quạnh, vắng hình bóng của nhỏ gái.

Đặc biệt, nếu mái ấm gia đình có hai ăn hỏi trong cùng một năm thì phụ huynh sẽ góp phần vất vả bởi phải lo lắng trong khâu tổ chức triển khai để mọi công việc diễn ra đông đảo được chu toàn. ở kề bên đó, để tổ chức một đám cưới đã hết sức tốn kém, nhưng khi tổ chức triển khai 2 đám hỏi trong cùng một năm thì rất nhiều thứ bắt buộc nhân lên vội đôi. Cùng với những gia đình có đk thì điều này thật đơn giản dễ dàng đúng không? Nhưng đối với gia đình có đk kinh tế không có thì phụ huynh càng thêm khó khăn khăn, lo lắng.

Trên thực tế, bây giờ đã có khá nhiều cặp chị em, thậm chí là những cặp sinh đôi sẽ tổ chức đám cưới trong và một ngày. Họ nghĩ rằng việc tổ chức đám hỏi như vậy thì những người họ sản phẩm và anh em thân thiết gần xa hoàn toàn có thể đến chúc mừng hạnh phúc và bình thường vui cùng một lần, để cuộc sống đời thường hôn nhân của tất cả hai chị em sẽ tiến hành trọn vẹn với viên mãn như nhau.

Chắc hẳn mang đến đây, bạn đã sở hữu lời giải đáp cho thắc mắc “Có buộc phải kiêng 2 đám cưới trong 1 năm so với 2 chị em?” rồi đúng không? tuy vậy để tránh phần lớn điều không giỏi xảy ra bạn hãy tò mò thật kỹ phong tục của địa phương hoặc ý niệm của ông bà, bố mẹ bạn. Với đó, trước khi quyết định đám cưới hãy đàm đạo với gia đình hai bên thật kỹ càng nhé!

2. Tất cả nên tránh 2 đám trong 1 năm so với 2 anh em?

Đối với 2 mẹ là thế, vậy 2 bằng hữu thì núm nào? Cưới hai bằng hữu trong một năm có bắt buộc không? Liệu rằng có sự đặc biệt quan trọng nào cùng với hai anh em trai?

Quan điểm xa xưa cho rằng, 2 bạn bè sống bình thường một công ty cưới cùng 1 năm thì là 1 trong tin xứng đáng mừng, đó được gọi là tin vui sự nhân đôi. Vày lẽ một năm mà mái ấm gia đình có thêm 2 đàn bà dâu, thêm 2 fan con thì vượt vui đúng không nào nào?

*

Tuy nhiên trường đúng theo này chỉ có thể xảy ra được khi:

Một vào hai anh em vừa cưới, người còn lại không thể đã đạt được ngày xuất sắc vào năm tiếp theo hoặc năm tiếp theo nữa. Chỉ bao gồm năm đó tất cả ngày lành tháng xuất sắc để người anh hoặc fan em tổ chức triển khai đám cưới. Bên cạnh ra, trường phù hợp cô dâu thứ 2 đã có em bé xíu và nên cưới vội trong và một năm. Đó là đa số trường hợp quan trọng đặc biệt mà gia đình có thể tổ chức và không phải kiêng 2 ăn hỏi trong 1 năm.

Những điều quan trọng đặc biệt cần kị kỵ trong đám cưới

1. Bà mẹ không được lộ diện trong lễ rước dâu của nhỏ gái

Điều thứ nhất cần kiêng kiêng trong đám cưới đó là bà bầu không nên lộ diện trong lễ rước dâu của đàn bà mình. Đây là điều tối kỵ rất được xem như trọng trong thời gian ngày cưới. Mẹ cô dâu sẽ không tham gia chuyển dâu mà lại sẽ yêu cầu ở lại công ty mình. Bởi tín đồ xưa ý niệm nếu mẹ đi theo con gái về nhà ck sẽ làm nàng dâu quyến luyến, bịn rịn, buổi hôn lễ sẽ không còn được vui vẻ như mong mỏi muốn.

*

2. Cô dâu không được xuất hiện thêm trước lúc chú rể vào chống đón

Điều thứ hai phải kiêng kỵ trong đám hỏi đó là nàng dâu không được lộ diện trước khía cạnh quan khách khi chú rể chưa vào chống đón. Khi bên trai mang lại nhà gái, nàng dâu và chú rể rất cần phải thắp hương, làm lễ tại bàn thờ cúng gia tiên. Thời điểm này, cô dâu yêu cầu ngồi yên ổn trong chống của mình, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được từ bỏ ý mở ra trước mặt quan khách. Mặt ngoài, hai gia đình sẽ với mọi người trong nhà trò chuyện, trình lễ vật nhằm xin phép được đón dâu. Thời điểm này, chú rể đang vào phòng chuyển cô dâu ra có tác dụng lễ và tiến hành các nghi lễ trước lúc xuất phạt về công ty trai.

*

3. Ko nên tổ chức lễ cưới khi gia đình có tang

Đây chắc rằng là hồ hết vấn đề rất được yêu thích khi chuẩn bị tổ chức đám hỏi hiện nay. Nhiều người thường để câu hỏi: “Bố mất có cưới được không?” xuất xắc “Người thân trong gia đình mất gồm cưới được không?”. Nếu mái ấm gia đình bạn vừa có đám đang, tốt nhất có thể không phải tổ chức đám hỏi để tránh hồ hết điều rủi ro mắn, niềm hạnh phúc về sau đây nhé.

Bởi, theo đúng tục lệ thì khi gia đình có tang, đôi bạn phải để tang trong 1 năm và nhất quyết không được tổ chức triển khai đám cưới. Bởi ăn hỏi là hỷ sự, đám ma lại là một trong những sự mất mát, bi thiết đau của mái ấm gia đình nên kiêng tổ chức đám cưới là điều buộc phải làm.

Hơn nữa, gia đình vừa có tín đồ mất nhưng tổ chức ăn hỏi với sự hoan hỉ của bản thân cùng họ hàng thì đó là điều không buộc phải xảy ra. Việc kiêng kỵ tổ chức ăn hỏi trong năm mà gia đình có tang là 1 trong cách biểu thị lòng thành kính, tưởng nhớ của chính bản thân mình tới người đã ra đi. Xung quanh ra, người thân trong gia đình mất là lúc gia đình đang cảm thấy bi lụy đau, tiếc nuối nuối nếu đám cưới được diễn ra trong bầu không khí như vậy chắc chắn là bài toán không thể làm.

Ngoài ra, các hai bạn trẻ vợ chồng sắp cưới nên xem xét việc sắp cưới có nên đi đám ma hay không? thiệt ra, với câu hỏi này câu vấn đáp sẽ phụ thuộc vào vào quan niệm của mỗi người khác nhau. Ví như trước khi đám hỏi được ra mắt ít ngày, bạn lo ngại đi viếng đám ma sẽ mang lại điều rủi ro xấu thì cực tốt nên tránh. Bởi ăn hỏi là sự khiếu nại trọng đại của đời mình, mang ý nghĩa chất hạnh phúc và vui vẻ, còn cùng với đám ma thì mang lại sự đau thương. Gắng vào đó, các bạn sẽ hướng về phía đã từ trần với một cảm xúc chân thành, nuối tiếc. Bao gồm như vậy, lễ thành hôn của công ty mới có thể diễn ra thuận buồm xuôi gió và niềm hạnh phúc như bạn mong muốn.

Còn giả dụ đám ma, bạn mất là bọn họ hàng, anh em thân thiết thì chắc chắn là bạn không thể quăng quật lỡ. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần phải kiểm soát cảm hứng tránh trở đề xuất tiều tuỵ, bi tráng đau, khiến ăn hỏi của mình ko được mừng thầm như hy vọng muốn.

4. Kiêng gồm sự vỡ vạc trong đám cưới

*

Kiêng sự vỡ trong đám cưới cũng là điều quan trọng như kiêng 2 ăn hỏi trong 1 năm. Bởi ngày cưới phải là việc trọn vẹn hoàn hảo. Theo ý niệm dân gian thì khi gồm sự đổ vỡ xảy ra cũng là cơ hội điềm xấu đến. Do vậy, nhì bên mái ấm gia đình cần để ý để tránh tạo đổ vỡ các vật dụng như chén, bát hay gương trong ngày cưới của con cháu mình.

5. Cô dâu nếu đã gồm bầu sẽ không còn được vào nhà trai bằng cửa chính

Đây chắc hẳn rằng là ý niệm nhiều địa điểm đã chỉ ra rằng lỗi thời cùng lạc hậu. Cô dâu mang bầu là bao gồm thêm con, thêm con cháu cho gia đình, mang niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, vì bạn xưa đã nhận định rằng “sinh dữ tử lành”, thì cô dâu khi đã có bầu yêu cầu tránh đi cửa chủ yếu để vấn đề làm ăn tại nhà trai về sau không phải gặp gỡ những điều xui.

Thời nay, những nơi với nhiều gia đình đã quăng quật qua quan niệm ấy. Vẫn để cô dâu có bầu được lấn sân vào nhà bằng cửa chính. Do lẽ, họ hiểu đó là hủ tục, là vấn đề thiệt thòi của nhỏ dâu mình. 

*

Không nên tổ chức triển khai lễ cưới ngày như thế nào tháng nào trong năm?

Có không ít ngày tháng trong thời điểm cần kiêng kỵ. Tuy vậy với câu hỏi: “Có yêu cầu cưới vào thời điểm tháng sinh không?” thì câu trả lời luôn là “Có”. Do tháng sinh không ảnh hưởng gì mang đến phong tục, cũng giống như quan niệm hay niềm hạnh phúc của 2 bạn. Mà phần đa ngày tháng các bạn nên chăm chú để kiêng xa kia là:

Không yêu cầu cưới hồi tháng giêng (âm lịch)

Với tháng tránh kỵ này thì ngày này nhiều người đã mất quan trọng nữa. Nhưng lại theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, thì tháng giêng là tháng ăn chơi, mon đưa tổ tiên về dịp đầu năm mới nên call là tết đoàn viên. Bởi vì vậy, vào tháng này không nên tổ chức triển khai đám cưới. Ông bà tiên sư cha nghĩ rằng, cưới vào tháng giêng thì cuộc sống đời thường hôn nhân của nàng dâu và chú rể ko được hạnh phúc.

Xem thêm: Bộ đồ ngủ quà cưới - 7 món quà cưới ý nghĩa cho cô bạn thân

*

Không yêu cầu cưới trong thời điểm tháng 7 ( âm lịch)

Tháng 7 là tháng nhưng Ngưu Lang – Chức nữ giới sau một năm xa biện pháp được gặp lại nhau. Mon 7 là tháng vừa trình bày được một tình yêu tuyệt vời nhưng cũng vừa miêu tả một tình yêu ko trọn vẹn. Bởi vì vậy, đa số người thường ko tổ chức đám cưới vào mon 7 vì không thích mình giống như Ngưu Lang – Chức Nữ.

*

Bên cạnh đó, mon 7 còn là một tháng cô hồn, âm khí các thì việc cưới hỏi, cắt tóc, cài đặt đồ,… là không nên xảy ra.

Không đề xuất cưới vào ngày mùng 1 với 15 mỗi tháng (âm lịch)

Việc né kỵ vào ngày mùng 1 và 15 âm kế hoạch hàng tháng có lẽ rằng không hề không quen gì với rất nhiều người, vị lẽ đó là ngày ăn chay, niệm phật cùng không được tiếp giáp sinh. Bởi vậy, không nên tổ chức đám hỏi vào thời buổi này để tránh hầu hết điều xấu số và phần nhiều điều rủi ro mắn cho cô dâu, chú rể.

*

Những điều đại kỵ luôn luôn xuất phát từ thời xưa, để ăn hỏi của mình được hoàn toản và tuyệt vời bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến mái ấm gia đình hai bên cũng giống như phong tục địa phương, kế tiếp đưa ra quyết định xuất sắc nhất. Bởi hôn nhân có vừa đủ và niềm hạnh phúc thì phải tùy nằm trong vào hai bạn trẻ có yêu thương, thêm bó cùng với nhau giỏi không, các yếu tố phong tục có thể ảnh hưởng đến một trong những phần nào này mà thôi.

Bài viết của Cali Bridal là lời giải đáp cho thắc mắc “Có kiêng 2 ăn hỏi trong 1 năm không?”. Cửa hàng chúng tôi hy vọng những thông tin từ nội dung bài viết sẽ góp ích mang đến bạn. Chúc chúng ta có một đám cưới vui vẻ cùng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ cưới hoặc thuê đầm cưới, áo nhiều năm cưới hãy contact Cali Bridal để được support nhé!

Đám cưới là 1 trong những hỷ sự, là niềm vui của những người trong cuộc cùng sẽ rộng phủ đến những người dân xung quanh. Cố gắng nhưng tương đối nhiều cặp đã siêu đau đầu vì chưng khi bằng hữu trai hay người mẹ gái của chính bản thân mình đã cưới trước cơ mà trong và một năm. Họ hại kiêng kị ko được cưới cùng năm. Vậy thì có yêu cầu kiêng 2 đám hỏi anh em trong 1 năm không? Chúng ta sẽ thuộc giải đáp vướng mắc này để hầu như người nắm rõ hơn!

Có buộc phải kiêng 2 đám cưới anh em trong một năm không?

Phong tục cưới hỏi của người việt nam Nam bọn họ có tương đối nhiều điều né kỵ. Ông bà ta vẫn nói: tất cả thờ có thiêng, có kiêng có lành. Hơn nữa, đám hỏi là một sự kiện tương tác của đời người, cần phải kiêng nhiều thứ để phần nhiều việc diễn ra tốt đẹp, để hôn nhân bền vững lâu dài.

Một giữa những điều né kỵ trong ăn hỏi của người việt mình là kỵ 2 đám hỏi trong và một năm. Nhưng lý do lại kỵ, và chỉ còn kỵ 2 ăn hỏi của bạn bè trai tuyệt 2 ăn hỏi của người mẹ gái? ví dụ như cố gắng nào?

Quan điểm xưa cho rằng 2 đồng đội trai vào một nhà mà lại tổ chức đám cưới thì là 1 trong tin đáng mừng, tin vui sự nhân đôi. Bởi lẽ cùng 1 năm mà nhà có thêm hai nữ dâu thì trái là vui công ty vui cửa, bao gồm thêm tín đồ rồi sẽ sở hữu thêm những cháu nội.

Tuy nhiên, trường hòa hợp này chỉ xẩy ra khi:

– 1 trong các hai anh em vừa cưới, người còn sót lại không coi được ngày xuất sắc vào năm tiếp theo hay năm sau nữa. Nói chung năm đó cũng đều có ngày lành tháng giỏi nên cưới luôn.

– nàng dâu thứ nhì lỡ tất cả em bé bỏng rồi, và buộc phải cưới gấp trong những năm đó luôn.

*
Có bắt buộc kiêng 2 đám hỏi anh em trong 1 năm không?

Hoặc cũng có khá nhiều trường thích hợp khác mà lại hai bạn bè trai yêu cầu cưới bà xã trong cùng một năm. Ví dụ điển hình cưới để tránh tang ma, cưới nhằm đi xuất ngoại,…

Trên thực tế có nhiều cặp bằng hữu trai cưới vk cùng ngày, độc nhất vô nhị là ở các nước phương Tây, nơi không tin vào mê tín, né kỵ.

Có bắt buộc kiêng 2 đám cưới chị em trong một năm không?

Còn hai bà bầu gái thì sao?

Vẫn là trọng nam khinh nữ, hay như là một cái nào đấy xa xưa mà bạn ta ko gả hai con gái đi lấy chồng trong và một năm. Họ cho rằng đó là điều đại kỵ, giả dụ gả cả hai con gái trong cùng một năm thì hôn nhân của họ sẽ gãy gánh thân đường, hạnh phúc không trọn vẹn.

Nhưng đây chỉ là bốn tưởng của thời trước và chẳng tất cả cơ sở kỹ thuật nào cả. Mặc dù nhiên, nhiều gia đình vẫn ko muốn tổ chức 2 dòng đám cưới, gả cùng lúc 2 cô phụ nữ theo ông chồng trong một năm. Chưa hẳn vì họ lo ngại con bản thân không niềm hạnh phúc như người xưa vẫn nói, mà do gả bé theo chồng hết thì bên hiu quạnh, thiếu hụt bóng hình con.

Hơn nữa, trong 1 năm mà có hai cái đám hỏi của hai cô con gái thì cha mẹ cũng rất ngại với lối xóm, chúng ta hàng, không kể sẽ có những lời bàn ra tán vào, vẻ bên ngoài như cô phụ nữ đó chắc buộc phải bụng mang dạ chửa rồi nên mới cưới vội vàng trong năm nay như vậy,…

Ngoài ra, nếu bao gồm hai cái đám cưới trong cùng 1 năm thì phụ huynh của các nàng cũng sẽ rất vất vả để tổ chức trọn vẹn cho nhỏ mình. Chưa kể tới những nhà điều kiện kinh tế hơi trở ngại một tí thì xoay ko kịp tiền để lo đám hỏi cho con.

Rất những người cho rằng trong một gia đình mà gả ông chồng cho hai con gái cùng 1 năm thì dạng hình gì các cô cũng đổ vỡ hôn nhân. Và họ tin rằng điều này là thật. Tuy nhiên, chẳng bao gồm cơ sở nào kiểm bệnh cho mọi điều này. Và đôi khi mọi chuyện xảy ra như một sự trùng hợp.

Thực tế thì trên cố giới có rất nhiều cặp chị em, tất cả chị em tuy nhiên sinh thuộc tổ chức đám cưới trong một ngày, huống gì là trong cùng một năm. Bọn họ lại quan niệm rằng tổ chức chung vì vậy để mọi fan cùng cho chúc phúc một lần, và hạnh phúc của nhị chị em sẽ được viên mãn như nhau.

Cần kiêng gì trong đám cưới

Nói tới các điều kị kỵ trong ăn hỏi thì tất cả khá nhiều, tất yêu kể cụ thể hết được. Ở đây chúng tôi nêu ra một đôi điều kiêng kỵ thường bắt gặp tại các lễ cưới sinh hoạt Việt Nam.

Mẹ cô dâu không có mặt trong lễ rước dâu. Đây là điều tối kỵ trong lễ cưới, người mẹ cô dâu sẽ không còn tham gia thuộc đoàn đưa dâu, không đi cùng cô dâu mang lại nhà trai. Vì bạn ta quan niệm rằng có bà mẹ đi theo rồi cơ hội nhà gái ra về nàng dâu sẽ lưu luyến mẹ, đang đòi về theo mẹ. Ngày nay quan niệm này đã và đang dần bị xóa bỏ.Cô dâu lộ diện trước khi được mời ra, trước lúc có chú rể vào đón. Khi nhà trai mang đến nhà gái để gia công lễ trước bàn thờ tổ tiên gia tiên, cô dâu sẽ bắt buộc ở trong buồng, không được hé lộ ra ngoài. Ở ngoài, hai bên thân phụ mẹ, người đại diện thay mặt sẽ nói chuyện, trình lễ. Sau thời điểm người điều khiển và tinh chỉnh buổi lễ lên tiếng, chú rể vẫn vào vào dắt nàng dâu ra để trình làng gia tiên, reviews họ hàng.Nhà tất cả tang thì không nên tổ chức triển khai lễ cưới. Điều này là đúng, bởi vì khi tất cả tang, cô dâu hoặc chú rể phải để tang ít nhất một năm thì trong thời gian đó không được tổ chức đám cưới. Vì ăn hỏi là tin vui sự, rất cần được tránh câu hỏi tang ma, tránh phần đông điều rủi ro mắn. Đồng thời này cũng là biểu hiện lòng thành kính, tưởng nhớ so với người vẫn khuất.Kiêng sự vỡ vạc trong đám cưới. Vị lẽ hôn nhân gia đình là trọng đại, phần nhiều sự đều cần thật trả hảo để có sự trọn vẹn hạnh phúc về sau. Trong khi diễn ra đám cưới, tránh khiến đổ vỡ những vật dụng như ly, bát hay gương,… fan ta sợ hãi rằng nếu bao gồm sự đổ vỡ xảy ra chính là điềm báo trước không hay mang đến cặp vợ ông chồng mới.Cô dâu trường hợp đã tất cả bầu thì ko được vào cửa chính. Điều này thật vô lý với thật bất công so với các cô dâu. đa số người nghĩ đó là sự sỉ nhục và coi thường cô dâu. Tuy thế tránh đi cửa ngõ trước chỉ nhằm tránh phần đa sự số nhọ về sau cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, quan đặc điểm đó thật không có cơ sở khoa học nào cả. Ngược lại, ví như xét theo một khía cạnh nào đấy thì cô dâu bao gồm bầu chẳng đề nghị là gồm thêm một thành viên mới nữa, là mái ấm gia đình có thêm con cháu nội, chẳng bắt buộc điều giỏi hay sao?

Còn không ít những vấn đề cần làm, nên tránh trong đám cưới, tuy nhiên đã bao hàm điều ko còn phù hợp với cuộc sống thường ngày hiện đại nữa. Mặc dù sao họ cũng xem thêm để biết, tối thiểu là biết đông đảo suy nghĩ, những cách nhìn của ông bà ta ngày xưa, kể cả quan điểm tổ chức triển khai hai ăn hỏi cùng một năm.

Tóm lại thì mặc dù cho là chị em gái hay bằng hữu trai gì đi nữa cơ mà có đám cưới chung 1 năm thì cũng chẳng sao nếu toàn bộ cả cặp đôi bạn trẻ biết vun vạch cho niềm hạnh phúc của mình. Qua nội dung bài viết này tất cả lẽ bạn đã sở hữu câu vấn đáp cho thắc mắc có buộc phải kiêng 2 đám hỏi anh em trong 1 năm không?