Lễ xin dâu cần những gì? Tổng hợp những điều cần biết từ A-ZTrong đám cưới, thủ tục xin dâu đóng vai trò quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Lễ xin dâu không chỉ là chuẩn theo truyền thống mà còn là cơ hội để gia đình hai bên gặp gỡ và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ. Những người tổ chức cần hiểu rõ lễ xin dâu cần những gì để thực hiện thủ tục một cách suôn sẻ.

Bạn đang xem: Thủ tục lễ xin cưới

Lễ xin dâu là gì? Lễ xin dâu cần những gì?

Lễ xin dâu là một nghi lễ nhỏ trước khi rước dâu theo phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Nguồn gốc của nghi lễ này có từ thời xa xưa của ông bà chúng ta, thể hiện sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái khi xin phép được rước con gái của nhà gái về làm con dâu.

Lịch sử và nguồn gốc của lễ xin dâu không rõ ràng, nhưng có thể hiểu là một cách để đề phòng mọi sự bất trắc, tin thất thiệt trong quá trình cưới hỏi. Ngoài ra, lễ xin dâu còn biểu hiện cho sự chấp nhận chính thức việc cho cô dâu mới về nhà chồng. 

Theo đó, gia đình nhà trai sẽ cử một số người (thường là mẹ, cô, dì của chú rể) mang lễ vật đến nhà gái để thông báo thời gian đoàn rước dâu sẽ tới. Nhà gái sau khi nhận lễ vật sẽ dâng lên bàn thờ tổ tiên như một lời xin phép gia tiên về việc cưới hỏi của con gái mình. Sau đó, nhà trai xin phép ra về để chuẩn bị cho nghi lễ rước dâu.

CMv
ANRQAX8UX5HF&_nc_ht=scontent.fhan17-1.fna&oh=00_Af
Db8S3Xy
Mv
Ew
Sjip
Wn
XNiy
Qkc
Qbis
RUTDRqk
KFb
OIe
YVQ&oe=65824707" alt="*">