Mùa cưới đã sôi động. Không ít người được tặng kèm quà cưới bởi vàng nên hiện giá bán vàng tăng dần vút, họ đành buộc bụng đi download vàng tặng ngay lại trả lễ.


Theo ghi nhận của Thanh Niên, những ngày qua, giá tiến thưởng lập đỉnh, bao gồm thời điểm lên đến 80 triệu đồng/lượng. Giá tiến thưởng nhẫn mọi người thường mua làm quà cưới cũng được niêm yết ở mức 63,28 triệu đồng download vào với 64,33 triệu đồng bán ra.

Bạn đang xem: Tặng vàng cưới nên mua vàng gì


Biến động tiến thưởng ngày 28.12: giá SJC trồi sụt thất thường, đến lượt vàng nhẫn lập kỷ lục


"Nhận đá quý trả vàng!"

Chị Huỳnh Thị D.H (29 tuổi, ở TP. Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức đám cưới hồi tháng 3.2020. Thời điểm đó, giá rubi rơi vào khoảng 45 – 46 triệu đồng/lượng. Quanh đó tiền mừng cưới, chị được người thân, bạn bè tặng rubi cưới trong ngày trọng đại.Sau đám cưới, do cần tiền làm cho ăn, vợ chồng chị quyết định chào bán hết vàng, chỉ để lại cặp nhẫn cưới của nhì vợ chồng. Chị cũng đắn đo chuyện cất lại xoàn cưới để sau này trả lại nhưng vì túng thiếu bắt buộc vẫn chào bán và tự nhủ về sau sẽ kiếm tiền cài vàng mừng trả lại.

Thời điểm hiện tại, khi giá đá quý tăng phi mã, chị vẫn phải cài vàng mừng cưới người em bên nhà chồng. Hồi chị đám cưới, người em đó mừng 2 chỉ quà 9999 yêu cầu giờ chị cũng định đi lại với lượng vàng tương tự.

"So với lúc tôi cưới giá vàng chênh gần 2 triệu đồng/chỉ. Dù giá rubi đắt tôi cũng phải sở hữu để mừng lại cho em, không có cách nào khác kế bên việc tiết kiệm, chắt bóp giá thành để sở hữu lại tiền cài vàng và bù tiền chênh lệch", chị nói.Vàng nhẫn được nhiều người mua làm quà cưới


NHẬT THỊNHNhững ngày qua, giá vàng liên tiếp lập đỉnh ở mức cao


NHẬT THỊNH


Chị K.L (ở TP Vinh, Nghệ An) lập gia đình vào năm 2013. Thời điểm đó giá rubi ở quanh mức 38 – 40 triệu đồng/lượng. Hiện giá đá quý đã tăng lên gấp rưỡi nhưng chị vẫn quyết định tặng đá quý lại mang lại bạn bè, người thân. Tình hình kinh tế ko mấy khả thi, đã có lúc chị "đưa lên, đặt xuống" về việc mừng lại số tiền tương đương. Tuy nhiên, người phụ nữ nghĩ lại đời người chỉ cưới một lần đề xuất muốn sở hữu lại cho họ niềm vui trọn vẹn.

"Nếu quy ra tiền mặt giá trị sẽ bị chênh đi rất nhiều nhưng tặng lại rubi cũng là biện pháp đáp lại ân tình. Mừng quà trả vàng, mừng tiền trả tiền là quy tắc tương đối rõ ràng, rất khó có thể nạm đổi điều này", chị nói.


Chiều 28.12: Giá xoàn miếng SJC bất ngờ cắm đầu lao dốc, chỉ còn 76 triệu đồng/lượng


Quy ước phù hợp?

Chị Vũ Vân Thanh (24 tuổi, ở Q.Hà Đông, Hà Nội) tổ chức đám cưới cũng trong thời điểm tháng 3.2020. Chị mang lại biết, sau đám cưới chị đã giữ lại xoàn tích trữ để gồm việc gì sẽ dùng đến. Dịp cuối năm, bạn bè, người thân tổ chức đám cưới buộc phải chị cũng lấy kim cương mừng lại những ai trước đó đã tải vàng để làm quà tặng cho vợ chồng.

"Hồi đó tôi đang là sinh viên, bạn bè chưa đi có tác dụng nên không tồn tại mừng nhiều, chỉ những người không còn xa lạ mới mừng vàng. Tôi cũng để lại đá quý cưới nên dịp mon 1 dương lịch sẽ lấy đá quý đi lại người anh họ tổ chức đám cưới vào dịp đó. Anh mừng xoàn thì tôi cũng mừng lại, bên cạnh đến chuyện giá đá quý tăng giỏi giảm", chị nói.Giá đá quý liên tục cầm cố đổi theo từng ngày


NHẬT THỊNH


Nhà nghiên cứu văn hóa, T.S Nguyễn Ánh Hồng mang đến biết, văn hóa mừng cưới mang lại sự hoan hỉ, cầu chúc mang lại cô dâu, chú rể được hạnh phúc. Có thể nói, mừng cưới đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Việc mừng cưới bằng quà rất phổ biến vào cuộc sống ngày nay. Mặt trái của gớm tế đã tác động vào và có tác dụng biến đổi giá bán trị của món quà cưới, với giá trị vật chất nhiều hơn, được đo lường bằng chỉ số thống nhất với nhau là vàng.

"Tôi nghĩ điều này cũng phù hợp với quy luật khách quan, nhiều người thay vì mừng tiền đã chuyển qua mừng vàng mang lại những người thân thiết, ruột thịt", T.S Hồng nói.

Cũng theo vị T.S giá xoàn biến động theo thời gian nhưng việc mừng cưới bằng kim cương lại tất cả sự ổn định.

"Ví dụ hồi trước tôi được mừng 2 chỉ xoàn với giá chỉ 7 triệu đồng nhưng giờ với số tiền đó không thể thiết lập được 2 chỉ kim cương nữa. Nếu giờ tôi mừng lại 7 triệu đồng họ lại nghĩ tất cả sự thiệt hơn và bản thân cũng áy náy không trả được theo những gì đã nhận. Giá đá quý lên tuyệt xuống là theo thị trường, không tương quan đến người tặng trước đó yêu cầu việc được nhận và tặng lại quà là quy ước được nhiều người áp dụng và tôi nghĩ quy ước này phù hợp vào cuộc sống ngày nay", vị T.S cho hay.

Mùa cưới sắp tới đây và yêu cầu sắm rubi cưới tăng thêm hơn. Cùng khám phá vàng cưới là gì và tay nghề chọn kim cương cưới mang lại các đôi bạn trẻ qua nội dung bài viết sau nhé!


*

Nội dung


*


Vàng cưới là quà gì?

Vàng cưới là tên gọidùng nhằm chỉcác món rubi hồi môn được trao tặng ngay cho cô dâu và chú rể trong thời gian ngày cưới, bao gồm những sản phẩm từ gia đình, chúng ta hàng phía hai bên và anh em thân thiết. Con số và nhiều loại vàng cưới cũng dựa vào vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Thường thì, bộ trang sức đẹp cưới bao hàm các món sau: nhẫn cưới, dây chuyền/kiềng cổ, bông tai, nhấp lên xuống tay/vòng tay. Kiểu dáng của những món đồ trang sứcnày sẽ phụ thuộc vào sở trường của cô dâu và chú rể. Mức giá của bộ trang sức đẹp cưới là năng động và tùy ở trong vào tình hình kinh tế của từng người.

Vàng cưới là món rubi hồi môn bố mẹ tặng cô dâu chú rể

Ý nghĩa của xoàn cưới

Truyền thống sử dụng vàng có tác dụng quà tặng hồi môn trong các cuộc hôn nhân tại Việt Nam không những là biểu thị tình cảm của người tặng đối cùng với cặp uyên ương mà còn là một lời chúc mừng hạnh phúc, sum vầy khi họ cách vào cuộc sống đời thường hôn nhân. Đồng thời, việc khuyến mãi vàng cưới cũng chính là một cách để cha mẹ, họ sản phẩm và những người thân ý muốn đóng góp 1 phần vốn cho hai bạn để có thể vững quà trong tương lai.

Nên download vàng cưới các loại gì?

Khi kể đến trang sức cưới, hay ta nghĩ ngay lập tức đến các loại vàng có giá trị cao và không mất giá theo thời gian. Đó là nguyên nhân tại sao nên chọn mua vàng cưới một số loại vàng 18K, tiến thưởng 22K cùng vàng 24K.

Vàng 18K tất cả hàm lượng vàng chiếm 75%, với 25% sót lại là kim loại tổng hợp của những kim một số loại quý khác.Vàng 22K cùng 24K tất cả hàm lượng rubi lần lượt là 91,67% cùng 99,99%.

Vì tỉ lệ vàng trong đá quý 22K cùng 24K là siêu cao, các thành phầm được sản xuất từ những các loại vàng này thông thường có màu vàng rực rỡ tỏa nắng đặc trưng.

Vàng 18K, 22K, 24K hay được chọn làm vàng cưới

Vàng cưới giá bao nhiêu?

Loại vàngGiá muaGiá bán
Vàng miếng SJC7.850.0008.150.000
Nhẫn 999.97.210.0007.360.000
Vàng 24K (990)7.110.0007.310.000
Vàng 18K (750)5.010.0005.445.000

Kinh nghiệm chọn lựa vàng cưới

Ngân sách:Tổ chức đám hỏi thường đòi hỏi một mối cung cấp tiền lớn.Nếu bộ trang sức quý cưới được tài trợ bởi các bậc phụ huynh, thì hai bạn trẻ không yêu cầu quá lo ngại về sự việc này. Tuy nhiên, nếu cô dâu và chú rể cần tự lo toan về mối cung cấp tiền này, hai tín đồ nên ngồi lại và bên nhau xem xét. Tùy ở trong vào tình trạng tài chính, hoàn toàn có thể giảm bớt một vài món trang sức hoặc lựa chọn những thi công đơn giản, nhỏ gọn để tiết kiệm ngân sách chi phí.Sở thích: Các cặp đôi nên lắng tai nhau và khám phá về sở thích cá thể của nàng dâu và chú rể. Mọi cá nhân có phong thái và kiểu trang sức quý ưa thích hợp riêng về hình dáng dáng, màu sắc sắc, các loại vàng, với các chi tiết khác.

Xem thêm: Top 30+ Món Quà Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Cưới Tặng Gì, 7 Món Quà Tặng Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Cưới Bố Mẹ

Kích cỡ:Đo kích cỡ ngón tay của cô dâu và chú rể để chắc hẳn rằng rằng nhẫn cưới vừa vặn vẹo nhất. Rất có thể sử dụng những bộ đo size ngón tay hoặc cho các shop trang sức để được đo chính xác.

Sắm quà cưới cần phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề để đã có được ý hy vọng nhất

4 địa điểm mua rubi cưới uy tín

SJC

SJC là 1 trong nhãn hiệu quà do công ty vàng bội nghĩa đá quý tp sài thành sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày gớm nghiệm chuyển động trong nghành nghề sản xuất và marketing các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương.Vàng SJC là một số loại vàng miếng có mức giá trị về phương diện tích trữ của cải, cho nên vì thế lựa chọn tải vàng SJC làm cho vàng cưới là 1 trong lựa chọn phù hợp.

PNJ

PNJ là viết tắt của chúng ta Cổ phần Vàng bội bạc Đá quý Phú Nhuận, một thương hiệu uy tín bậc nhất trong nghành sản xuất và kinh doanh trang mức độ vàng bạc đãi đá quý trên Việt Nam. Tiến thưởng PNJ là các thành phầm trang sức và đồ trang sức quý bằngvàngđược tiếp tế và triển lẵm bởi công ty PNJ. Ví dụ,các các loại vàngnhư kim cương PNJ 750, vàng PNJ 18K, rubi PNJ 14K,...

Với khét tiếng về chất lượng, sự nhiều mẫu mã về mẫu mã và độc đáo trong thiết kế,vàng cưới PNJmang đến sự sang trọng, đẳng cấp khó hoàn toàn có thể so sánh được bởi bất kỳ thương hiệu làm sao khác.

DOJI

Vàng DOJI là các sản phẩm vàng của tập đoàn DOJI, một tập đoàn sale trong nghành nghề dịch vụ vàng bạc bẽo đá quý trên Việt Nam. Vàng DOJI có thể bao hàm cả đá quý miếng và các sản phẩm trang sức cao cấp được có tác dụng từ rubi 24K hoặc 9999 (nguyên chất 99,99% vàng), bảo đảm độ thuần khiết cao.

Vàng cưới DOJI không chỉ có là biểu tượng của cực hiếm và tích trữ, ngoại giả thể hiện tại sự tinh tế trong thi công và quality trong sản xuất, được diễn tả qua tay nghề cao của các thợ làm cho vàng, thợ kim hoàn của tập đoàn lớn DOJI.

Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu là một trong những thương hiệu đáng tin tưởng và lừng danh trong nghành trang sức rubi cưới tại Việt Nam. Chúng ta chuyên chế tạo và hỗ trợ trang sức tiến thưởng cưới chất lượng cao, cùng với sự phối kết hợp giữa kiến tạo tinh tế và thời gian chịu đựng của vàng 24K kim cương 22K.

Bảo Tín Minh Châu hay được nghe biết với các sản phẩm như nhẫn cưới, vòng cưới, bộ trang sức vàng cưới và các món trang sức quý khác. Họ đem lại sự phong phú và đa dạng về kiểu dáng dáng, làm ra và hóa học liệu, giúp đôi bạn trẻ có các sự lựa chọn phù hợp với sở thích và chi phí của mình.

4 yêu quý hiệu thiết lập vàng cưới uy tín

Câu hỏi thường gặp

Vàng cưới thường được gia công bằng loại vàng gì?

Vàng cưới thường được thiết kế bằng vàng 24K hoặc đá quý 18K.

Vàng cưới có cung cấp lại được không?

. Tuy nhiênchỉ buôn bán vàng cưới lúc được sự đồng ý của vk hoặc chồng.

Bài viết trên đang cung cấp cho mình một số tin tức về đá quý cưới và vị trí uy tín để mua. Thuộc đón đọc những nội dung bài viết về kiến thức và kỹ năng Đầu tưvàng lần sau của hopquacuoi.com nhé!