Trong phong tục cưới hỏi của fan Việt, sính lễ là 1 phần không thể thiếu. Vậy sính nghi cưới đơn vị trai cần chuẩn bị những gì? Ý nghĩa của các sính lễ ngày cưới là gì? Hãy cùng Tierra tìm hiểu trong bài viết dưới phía trên nhé!

1. Sính nghi cưới công ty trai cần chuẩn bị gì?

Sính lễ cưới là những lễ vật mà lại nhà trai mang sang công ty gái để xin hỏi cưới. Đây là 1 trong những nghi thức quan trọng đặc biệt trong đám hỏi truyền thống của người việt nam Nam, diễn tả lòng thành ở trong nhà trai đối với nhà gái và mong muốn được phải duyên vk chồng.

Bạn đang xem: Sính lễ đám cưới gồm những gì

Tùy theo điều kiện tài chính và phong tục của mỗi vùng miền, mà số lượng sính lễ cưới rất có thể khác nhau.

- sính nghi cưới theo phong tục khu vực miền bắc gồm 3 – 5 – 7 – 9 – 11 mâm quả

- sính nghi cưới theo phong tục miền nam gồm 4 – 6 – 8 – 10 mâm quả

- sính nghi cưới theo phong tục khu vực miền trung gồm 5 – 7 – 9 – 11 mâm quả

Tuy nhiên, sính nghi cưới thông thường sẽ bao hàm các lễ vật sau:

1. Mâm trầu cau

2. Mâm trà, rượu, nến đỏ

3. Mâm xôi

4. Mâm bánh phu thê

5. Mâm trái cây

6. Mâm heo quay

7. Tiền nạp tài

8. Trang sức đẹp cưới

Trên đây là 8 sính nghi cưới không thể không có mà bên trai cần chuẩn chỉnh bị. Vậy, với đầy đủ sính lễ này có chân thành và ý nghĩa gì không? hãy thuộc Tierra tham khảo thêm nhé!

2. Tìm kiếm hiểu chân thành và ý nghĩa của những sính lễ ngày cưới

2.1 Mâm trầu cau cưới

Trong sính nghi cưới cổ xưa của nước ta, trầu cau là một lễ vật vô cùng quan trọng. Được ghi lại bởi hình ảnh dây trầu xanh quấn chặt lấy thân cau, trầu cùng cau hòa quyện vào nhau tạo cho một màu đỏ thắm mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sắt son, mặn nồng của cảm tình lứa đôi.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

2.2 Mâm trà, rượu, nến đỏ

Theo ý niệm dân gian, mâm trà rượu với nến là mong nối nhằm ông bà tổ tiên rất có thể trở về chứng giám cho khoảnh khắc trọng đại của con cháu. Khi trao sính lễ, nến đỏ sẽ tiến hành thắp lên bàn thờ cúng gia tiên để bắt đầu các nghi thức cần phải có trong buổi lễ đón dâu. Mâm trà rượu cùng nến gồm 1 cặp trà, một cặp rượu cùng một cặp nến đỏ, được đặt tại vị trí long trọng trong phòng thờ nhằm ông bà tổ tiên có thể chứng kiến và chúc phúc cho đôi bạn.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

2.3 Mâm xôi cưới

Mâm xôi gấc thường được dùng làm sính lễ, là món ăn truyền thống cuội nguồn của bạn Việt, được làm từ gạo nếp dẻo cùng gấc. Red color của gấc tượng trưng cho sự như ý và hạnh phúc. Bởi vậy, mâm xôi gấc được coi là lời chúc phúc, mong ước cô dâu chú rể sẽ có được một cuộc sống thường ngày hôn nhân nóng no, niềm hạnh phúc và sung túc.

2.4 Mâm bánh cưới

Bánh phu thê (hay nói một cách khác là su sê) là các loại bánh được sử dụng phổ biến nhất trong mâm bánh sính lễ. Bánh phu thê có hình tròn, tượng trưng cho việc gắn kết, kết hợp của đôi bà xã chồng. Xung quanh bánh phu thê, mâm bánh sính nghi còn rất có thể có những loại bánh khác như bánh in, bánh pía, bánh chưng, bánh ít,...

2.5 Mâm trái cây cưới

Mâm trái cây hay được lựa chọn kỹ lưỡng, với các loại hoa quả tươi ngon, sở hữu màu sắc bắt mắt như táo, lê, nho, cam, xoài,...Trái cây còn là món rubi mà thiên nhiên ban khuyến mãi cho bé người, là kết tinh của sự sống với tình thương yêu của đất mẹ. Do thế, mà không ít người dân quan niệm sính nghi này diễn đạt cho hy vọng ước cặp đôi bạn trẻ sẽ luôn luôn hạnh phúc với sớm chế tạo ra “quả ngọt”.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

2.6 Mâm heo tảo cưới

Theo quan niệm của các cụ ta, mâm heo sữa con quay mang chân thành và ý nghĩa chúc phúc mang đến đôi vợ ông chồng son sự may mắn, tiền bạc và nhanh chóng sinh con. Vày vậy, tùy vào đk mà đơn vị trai tất cả thể bổ sung thêm lễ vật này vào sính nghi cưới.

2.7 Tiền nạp tài

Tiền black là một nét xin xắn văn hóa trong đám hỏi của tín đồ Việt, nó mô tả sự trân trọng, chũm lời cảm ơn của nhà trai khi gia đình nhà gái đã quan tâm và nuôi chăm sóc cô dâu. Tiền black là tiền khía cạnh được đựng vào phong bì, được bên trai mang sang nhà gái trong thời gian ngày rước dâu, thường thì tiền đen sẽ tiến hành đặt phổ biến với mâm trầu cau, hoặc nhằm riêng tại một mâm khác.

2.8 trang sức cưới

Trang mức độ cưới là 1 trong những lễ vật không thể không có trong mâm sính lễ. Một bộ trang sức quý mà nhà trai cần chuẩn bị bao gồm: 1 kiềng hoặc dây chuyền, 1 vòng tay, 1 bông tai. Xung quanh ra, còn tồn tại cặp nhẫn cưới, chú rể hoàn toàn có thể mua tặng cô dâu hoặc cả hai thuộc mua phổ biến với nhau các được.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Với sự sẵn sàng chu đáo, cụ thể từ trước sẽ giúp đỡ ngày vui của hai bạn trẻ thêm phần trọn vẹn, ý nghĩa. Muốn rằng với những thông tin mà Tierra với lại sẽ giúp đỡ bạn nỗ lực được những kiến thức hữu ích. Lân cận đó, để ngày cưới được không thiếu và tuyệt vời và hoàn hảo nhất thì luôn luôn phải có vắng cặp nhẫn cưới, ghé ngay Tierra nhằm được cung ứng tư vấn bạn nhé!

Với mục tiêu mang về những chọn lựa nhẫn cưới lý tưởng giành cho các đôi bạn trẻ hiện đại, thương hiệu trang sức quý Tierra diamond gây tuyệt hảo bằng kiểu dáng đa dạng, tinh tế, được tạo ra tác tinh xảo, mang đậm dấu ấn riêng của cặp đôi. đại trượng phu và nàng rất có thể thoải mái mua sắm nhẫn cưới tại không gian mở của cửa hàng với thương mại dịch vụ tư vấn lẻ tẻ 1:1 chuyên nghiệp hóa từ nhóm ngũ nhân viên cấp dưới tại cửa hàng. Đặc biệt, Tierra khẳng định 100% viên kim cương chủ đều phải sở hữu giấy ghi nhận của GIA cùng cơ chế thu đổi hết sức cạnh tranh, giúp cặp đôi hoàn toàn hoàn toàn có thể yên tâm khi trải nghiệm sắm sửa tại đây.

MỤC LỤC

LỄ NẠP TÀI LÀ GÌ? SÍNH LỄ CƯỚI VÀ TIỀN NẠP TÀI ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?4. SÍNH LỄ trong LỄ NẠP TÀI
Phong tục cưới hỏi của người việt nam rất đa dạng chủng loại như dạm ngõ, lễ hỏi, thành hôn… mỗi tục lệ đều có một ý nghĩa riêng của nó.

Trong đó, giữa những nghi lễ vô cùng được chú trọng đó là lễ nạp tài. Dù đã có nghe không hề ít nhưng chúng ta hiểu ý nghĩa lễ nạp tài là gì không? trong buổi lễ gồm những món sính nghi gì? Số tiền hấp thụ tài bao nhiêu là thích hợp lý? cùng Tony Wedding tìm hiểu về nghi thức trên nhé.

1. LỄ NẠP TÀI LÀ GÌ?


*

Từ xưa mang lại nay, trong phong tục cưới của người Việt luôn có một lễ nghi không thể thiếu là nạp tài. Tuỳ theo vùng miền nhưng lễ nạp tài có tên gọi không giống nhau. Ở miền trung bộ thường hotline là Lễ Nát, còn miền bắc bộ là Lễ Đen.

Đây là một hình thức mà công ty trai với sính lễ cùng tiền trao đến nhà gái vào đám hỏi hoặc đám cưới.

XEM NGÀY CƯỚI HỎI TỐT 2023


2. Ý NGHĨA CỦA LỄ NẠP TÀI

Lễ hấp thụ tài được coi như một lời cảm ơn của nhà trai đối với nhà gái khi sẽ sinh thành, nuôi chăm sóc cô dâu. Cùng đã đồng ý chấp thuận cho niềm hạnh phúc của song vợ chồng trẻ.

Xem thêm: Nên Mua Quà Đà Nẵng Ở Đâu - Địa Chỉ Mua Quà Ở Đà Nẵng

Trước kia, Lễ nạp tài trong lễ hỏi là việc thách cưới ở trong phòng gái so với nhà trai. Công ty gái đang yêu cầu nhà trai đáp ứng những sính lễ và số tiền nếu như muốn cưới con gái của họ.

sính nghi ngày cưới

Nhưng ngày nay, với phần sính lễ cưới cùng tiền thách cưới đã tuỳ vào điều kiện của nhà trai. Tiền nạp tài được xem là khoản mà bên nhà trai đóng góp cho đơn vị gái nhằm lo ngân sách chi tiêu tổ chức đám hỏi. Trong lễ rước dâu phần sính lễ này cung cùng với trang sức, tiền chúng ta hàng hai bên tặng ngay cho cô dâu và chú rể có tác dụng vốn liếng trong tương lai để tạo tương lai.

3. TIỀN NẠP TÀI BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Tiền hấp thụ tài bao nhiêu thường là do thoả thuận của hai họ công ty trai với nhà gái. Theo các nguyên tắc truyền thống ở miền nam bộ thường theo số chẳn như 2,4,6… Còn miền bắc bộ theo số lẻ như 3,5,7…

Lễ nạp tài

Sẽ có rất nhiều gia đình đam mê những con số như ý như 6.800.000, 8.800.000, 9.900.000… gồm những chân thành và ý nghĩa về may mắn, tài lộc.

Thực tế hiện giờ tuỳ theo điều kiện mỗi mái ấm gia đình mà tiền nạp tài cũng khác nhau. Trường đoản cú 3 triệu, 5 triệu, mang lại 50 triệu, 100 trăm triệu với hơn.

Ngoài tiền hấp thụ tài thì nhị bên gia đình thường chuẩn bị thêm phần nhiều phong bao lì xì mang đến dàn bưng quả nam với bưng quả nữ. Số tiền này cũng tuỳ kinh tế gia đình từ 200.000 trở lên. Bởi theo quan liêu niệm đây là tiền sở hữu duyên đề nghị cũng phải có.

4. SÍNH LỄ trong LỄ NẠP TÀI

Lễ hấp thụ tài nên sính lễ gì luôn là vướng mắc của bất kì đôi bạn sắp cưới. Theo truyền thống, mâm lễ hấp thụ tài đám cưới thường gồm có sính lễ sau:

4.1 TRẦU CAU

Đây là mâm lễ không thể không có trong ngày cưới. Với ý nghĩa “Miếng trầu là đầu câu chuyện” phải trong lễ nạp tài luôn phải tất cả trầu cau. Trong mâm trái cưới trầu cau chúng ta cũng có thể dán chữ Hỷ cho đẹp mắt.


GỢI Ý 25 MẪU MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI ba MIỀN NAM, TRUNG, BẮC

4.2 BÁNH PHU THÊ

Bánh phu thê hay có cách gọi khác là bánh xu xê, là lễ vật dụng tượng trưng mang lại tình cảm bà xã chồng. Không tính loại bánh này tuỳ theo vùng miền rất có thể thay chũm bánh kem hoặc bánh cốm.

4.3 HEO con quay HOẶC XÔI

Cũng theo từng phong tục vùng miền mà bạn cũng có thể chọn mâm trái phù hợp. Heo trong mâm lễ được lựa chọn là các loại heo sữa không quá lớn, con quay nguyên con, heo được gói bởi giấy, tủ trang trí gần như phụ kiện bắt mắt.

Xôi thì sẽ được thiết kế theo khuôn hình vuông hoặc trái tim. Với màu cam, đỏ bùng cháy rực rỡ với chữ Hỷ bên trên.

sính lễ ngày cưới

4.4 RƯỢU VÀ TRÀ

Rượu với trà được đặt bình thường một mâm lễ để đi theo cặp. Bọn chúng được gói bằng giấy kính đỏ và dán chữ hỷ. Rượu hay là rượu tây vì ngoài mặt trông quý phái hơn.

4.5 TRÁI CÂY

Mâm quả trái cây ông bà xưa hay lựa chọn theo ngủ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương đương lời chúc Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Mâm hoa trái đôu khi được tô điểm kèm hoa tươi.

Đối với gia đình có điều kiện rất có thể chọn mâm trái cây được kết Rồng, Phụng vô cùng công phu.

4.6 TRANG SỨC CƯỚI

Trang sức cưới truyền thống cuội nguồn được thực hiện là xoàn với không thiếu vòng cổ, kiềng, vòng tay, nhẫn, bông tay… tuy vậy hiện tay các đôi bạn trẻ trẻ thích mẫu mã của đá quý trắng với kiến thiết hiện đại.

sính nghi ngày cưới

5. CÁCH BÀY TRÍ MÂM QUẢ LỄ NẠP TÀI

Các món lễ trang bị thường được sắp đặt công phu, gọn gàng vào mâm quả, kế tiếp phủ vải lên trên. Riêng rẽ heo quay sẽ có mâm riêng rẽ do kích cỡ lớn. Có thể phủ vải vóc đỏ lên phần thân.

Tiền hấp thụ tài sẽ tiến hành bỏ vào bao mừng tuổi đỏ có chữ hỷ to, đặt chung với mâm trầu cau. Tuy vậy nếu số tiền lớn hoàn toàn có thể đặt riêng rẽ mâm hoặc phổ biến mâm trang sức.