Khi nghĩ về đến đám cưới Hàn Quốc, hẳn các bạn sẽ nghĩ đến những ăn hỏi lãng mạn mẫu mã phương Tây trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Tuy nhiên ở bên cạnh những đám cưới thông thường của phương Tây, sinh sống Hàn vẫn còn tồn tại những đám hỏi theo phong thái truyền thống của nước hàn nữa đó. Hãy cùng điểm qua hồ hết nét văn hóa truyền thống thú vị trong đám cưới truyền thống của hàn quốc nhé.

Bạn đang xem: Quà cưới ở hàn quốc

Kết hôn là cần hợp tuổi

*

Nếu 2 bên hoàn toàn có thể đến cùng với nhau cùng tổ chức ăn hỏi thì có 1 vài nghi lễ sẽ được thực hiện. Đầu tiên, mái ấm gia đình nhà trai thường gởi một mẫu hộp (ham) đựng quà khuyến mãi hay nói một cách khác là yemul mang đến cô dâu. Nó từng được giữ hộ đế công ty gái một ngày trước đám cưới, nhưng bây giờ thì thường là một trong tuần. Trong hộp hay là phần lớn thước vải vóc đỏ cùng xanh nhằm may y phục truyền thống cuội nguồn cùng trang bị trang sức. Đây là 1 phần quan trọng trong đám hỏi truyền thống, nó còn tượng trưng mang lại tương lai sáng chóe của đôi vợ chồng mới cưới. Điểm để biệt là ko được đặt thùng dưới đất cho tới khi vào trong nhà gái.

*

Chiếc vỏ hộp này được giao mang đến cô dâu vào đêm hôm và khi đến gần nhà nàng dâu thì bạn mang quà, thường là 1 trong những người lũ ông giỏi bụng sẽ sinh được một cậu nam nhi và đang có 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc, sẽ kêu khổng lồ “Mua vỏ hộp đi! hộp để bán đây (함 사세요)”. Mẫu hộp sẽ được đưa cho cha mẹ cô dâu và người mang quả sẽ tiến hành mời 1 bữa tiệc thịnh soạn, trong khi đó thì chị em cô dâu đã mở vỏ hộp ra và kiểm tra những thứ mặt trong.

*

Khi người mang quà mang đến thì đơn vị gái cũng phải sẵn sàng các lễ thiết bị như quà, rượu, ví, ... Và tín đồ mang xoàn này sẽ cố tình mặc cả, khuấy cồn không khí khiến cho tất cả mọi fan phải xuýt xoa về hôn lễ đẹp nhất này. Mẫu hộp tượng trưng mang đến việc mái ấm gia đình hai bên đã chủ yếu thức chấp nhận cho cuộc hôn nhân gia đình của họ.

*

Ngoài giấy để cần sử dụng trong đám cưới, còn có lụa với sa tanh tượng trưng đến sự kết hợp của âm và dương, bộ đồ cưới (Hanbok), đá quý, 5 túi ngũ ly và một bức thư của thân phụ chú rể nhờ cất hộ cho cha cô dâu với ngôn từ “Chúng tôi sẽ chăm lo con gái ông thật tốt. Cám ơn ông đã gả nhỏ gái cho người con trai còn thiếu sót của tôi".

5 túi ngũ cốc có năm màu tượng trưng cho 5 điều: túi greed color đựng gạo nếp (vợ ông xã sẽ sống cùng cả nhà đến đầu bội bạc răng long), túi màu red color đựng đậu đỏ (tránh ma xui quỷ khiến), túi màu xoàn đựng đỗ tương (cầu cho con dâu ngoan hiền, đức độ), túi màu xanh lá cây lá cây đựng cây bách (cầu đến tương lai thịnh vượng), với túi màu hồng đựng bông gòn (cầu cho bé cháu đầy nhà).

*

Các nghi tiết trong hôn lễ truyền thống lâu đời Hàn Quốc

Trong các đám cưới truyền thống thuở đầu ở Hàn Quốc không có chủ hôn, thường xuyên thì nàng dâu chú rể đứng vào bàn, cúi đầu xin chào nhau, uống rượu và nguyện gật đầu sống phổ biến với nhau. Mặc dù nhiên, lúc văn hoá cưới châu âu với người sở hữu hôn gia nhập vào hàn quốc thì ăn hỏi truyền thống ngày nay đã được chuyển đổi đôi chút. Đám cưới truyền thống lịch sử của nước hàn ngày nay cũng trở nên có người chủ sở hữu hôn, ngoài việc chủ trì hôn lễ, chúng ta còn truyền cài đặt sự giao phó của 2 bên thông gia.

Đám cưới truyền thống lịch sử hiện đại cũng biến thành được xong xuôi chỉ trong một ngày chứ không kéo dãn dài như trước đây. Những nghi lễ tất cả dạm ngõ, ăn hỏi, trao của hồi môn với đám cưới. Tuy nhiên đã tất cả nhiều biến đổi do văn hoá châu mỹ nhưng đám cưới của tín đồ Hàn Quốc ngày nay vẫn mang nhiều phong tục của ngày xa xưa, điểm sáng lớn tuyệt nhất là đám cưới không chỉ tôn vinh uy quyền của cha, ngoài ra rất đề cao người mẹ.

*

Ví dụ, khi chú rể bước vào nhà gái, anh ta sẽ với theo một song ngỗng bằng gỗ và chào bà mẹ vợ một giải pháp kính trọng. Ngỗng tượng trưng cho những chuẩn chỉnh mực cơ mà đôi vợ ck son buộc phải tuân theo. Ngỗng là loài chỉ có duy độc nhất vô nhị 1 một nửa bạn đời trong cuộc sống mình, trong cả khi 1 con chết đi thì nhỏ còn lại cũng sẽ không lúc nào tìm một nửa yêu thương mới. Ngỗng cũng chính là loài làm rõ tôn ti trơ thổ địa tư. Dù cất cánh theo lũ trên trời đều chúng vẫn giữ đúng địa chỉ và duy trì sự hài hoà hay đối.

Sau khi nhận cặp ngỗng, bà bầu cô dâu sẽ đem để vào phòng cô dâu, nếu bé ngỗng gỗ nằm xuống thì nhỏ đầu lòng là bé gái, nếu con ngỗng đứng thì sẽ sinh bé trai.

*

Tại lễ giao bái, khi nàng dâu chú rể cúi đầu xin chào nhau, sẽ có được một bàn tiệc với tương đối nhiều loại thức ăn uống và đồ dụng trọng tâm tượng trưng mang đến hôn nhân: con kê mái thay thế cho khả năng sinh con; con kê trống tượng trưng cho sự quyết tâm siêng sóc, bảo đảm an toàn vợ con, đánh đuổi kẻ thù; hoa trà, phân tử dẻ, cây tùng, cây trúc, cây đào, cây chà là đỏ, cây mã đề,…tượng trưng cho ý nghĩa sâu sắc đạo đức vẹn toàn, trẻ mãi không già, đông con, xua xua tà ma.

*

Nghi lễ sau đám cưới

Có 1 điều thú vị là sau lễ cưới, chú rể vẫn đi xin chào họ hàng của cô ấy dâu, họ đang lật fan chú rể và đánh vào lòng bàn chân.

Phong tục này vẫn được thấy vào các ăn hỏi truyền thống ngày nay. Fan ta tin rằng việc đánh vào chân để phái mạnh rể thì anh ấy sẽ không còn dám vứt rơi cô dâu, một trong những người không giống thì tin rằng vấn đề này là để tránh câu hỏi chú rể stress trong chống tân hôn bắt buộc họ đã đánh vào chân nhằm kích thích hợp máu lưu giữ thông. Tất nhiên, quá trình này sẽ gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười, cùng nó cũng được xem như là nghĩ lễ để giúp đỡ chàng rể thân thiết hơn với công ty gái.

*

Khi hôn lễ kết thúc, nàng dâu sẽ yêu cầu đến vấn an cha mẹ chồng. Đây là nghi lễ Pyebaek (폐백). Nàng dâu sẽ lậy 4 lay để giãi bày sự kính trọng so với bố mẹ, thông thường thì cô dâu cũng biến thành hay bộ quà tặng kèm theo thức nạp năng lượng và quà tặng bé dại cho cha mẹ chồng.

Mẹ chồng sẽ nắm quả táo bị cắn dở tàu với hạt dẻ bỏ lên trên dải ruy băng bằng sa tanh vày hai vợ ông xã cầm để tượng trưng cho việc con lũ cháu gò nhưng thực chất có một ẩn ý phía sau đó. Hãng apple tàu tức là "sớm" với hạt dẻ có nghĩa là "đêm". Mẹ chồng ném quả táo apple tàu với hạt dẻ ngụ ý rằng cô đề nghị thức khuy dậy sớm để làm việc nhà. Nhưng như ý thay, bây giờ ý nghĩa này đã dần biến mất.

Xem thêm: Tặng Chồng Quà Gì Nhân Kỷ Niệm Ngày Cưới Ý Nghĩa Cho Bạn Đời

Trang điểm mang lại cô dâu gồm gì đặc biệt?

*

Trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, chúng ta thường thấy nàng dâu trong đám hỏi truyền thống có hai chấm trên mặt, phương thức trang đặc điểm đó được điện thoại tư vấn là Yeonji Gunji (연지 곤지), khởi đầu từ kiểu make up hoa của trung hoa cổ đại và cải tiến và phát triển thành đẳng cấp trang điểm trong đám hỏi truyền thống của xứ hàn Quốc. Cô dâu sẽ tiến hành vẽ đều chấm đỏ xung quanh để ngăn chặn những vong linh xấu hoặc đều hồn ma trinh cô gái chưa ông xã đến gần. Mặc dù nhiên, phía trên chỉ dành riêng cho những thiếu nữ lấy ông chồng lần đầu, những người dân tái hôn ko sẽ không có 2 chấm đỏ bên trên mặt.

Trên đây là 1 vài thông tin về văn hóa đám cưới truyền thống của bạn Hàn Quốc. Bạn cũng có thể đọc thêm về những điều cần lưu ý khi dự đám cưới ở Hàn nha!

Hy vọng nội dung bài viết này đã đem về thông tin hữu dụng cho bạn. Nếu có bất kì câu hỏi gì, hãy để lại phản hồi hoặc contact với Creatrip qua email help

Tặng quà cho tất cả những người nước xung quanh nói chung và người nước hàn nói riêng rẽ đều bắt buộc hiểu về văn hóa truyền thống của họ. Vị mỗi vùng miền, mỗi đất nước lại tất cả một phong tục tập cửa hàng riêng. Nếu như khách hàng đang mong muốn mua quà khuyến mãi ngay người Hàn Quốc, hãy nhờ rằng những món vàng kiêng kị này.


Người Hàn Quốc có không ít thói quen, ý niệm và phương pháp sống khá giống người Việt. Mặc dù nhiên, trong việc tặng kèm quà, họ lại có những điều khoản khác nhau.

Những món xoàn kiêng kỵ ko nên bộ quà tặng kèm theo người Hàn Quốc

Người nước hàn thích số 7 và những màu sắc vàng với đỏ. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng mực đỏ để viết thiệp thì lại lại là vấn đề kiêng kị. Tại sao lại như vậy? Hãy thuộc Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay dưới đây.

Người Hàn né viết thiệp bằng mực màu sắc đỏ

Những mẫu thiệp thường mang lại những lời chúc tốt đẹp hay tin vui so với người nhận chúng nhưng lúc bạn khuyến mãi quà cho những người Hàn kèm thiệp thì đừng dùng mực màu đỏ để viết. Bởi fan dân xứ sở Kim Chi nhận định rằng chỉ bạn đã chết new được viết tên bằng mực đỏ. Vày vậy, rất tốt là các bạn dùng những một số loại mực màu sắc khác để viết thiệp nhằm tránh phần đa sự gọi nhầm không đáng có

Đừng tặng những món quà liên quan đến số 4

Cũng như những nước phương Đông, người nước hàn không ưng ý số 4 và rất nhiều thứ liên quan đến nó vì họ nhận định rằng số 4 là "tử" hay sự chết chóc. Vì chưng đó, hồ hết món đá quý như bộ ly bóc tách 4 chiếc, khăn 4 màu... đều yêu cầu tránh tặng.

Những thiết bị vật sắc và nhọn cũng yêu cầu cho vào "black list"

Bạn cho rằng một bộ dao đa năng rất có thể là món xoàn tuyệt vời cho người bạn nước hàn của mình? tuy nhiên, đây đó là thứ mà không thể có fan Hàn nào ao ước nhận bởi vì trong quan niệm của bạn Hàn, xoàn sắc cạnh vì thế là rủi ro mắn, nhanh chóng muộn sẽ bị chia cắt, nhức thương và tác động nghiêm trọng cho tình bạn giữa người cho và fan nhận.

Người Hàn không mê say nhận đá quý là khăn tay

Khăn tay xuất hiện thêm trong văn hóa tặng ngay quà từ lâu nhưng theo ý niệm của người Hàn, khăn tay thường được dùng để làm lau mồ hôi và đầy đủ giọt nước mắt. Điều này gợi đến các nỗi đau buồn và mất non nên tín đồ Hàn cũng không mê thích được tặng ngay món tiến thưởng này.

Tặng giày cho người Hàn là không may mắn

Có những lời truyền mồm rằng giả dụ bạn tặng một đôi giày cho người bạn ngọt ngào thì cũng như đưa cho họ trang bị nhằm “chạy thoát” khỏi mối quan hệ của nhì người. Vì đó, nếu như người hàn quốc nhận được món vàng này, chúng ta sẽ đưa lại chúng ta một khoản tiền nhỏ như một cuộc thay đổi chác nhằm tránh điềm gở kia biến chuyển sự thật. Cùng chắc các bạn sẽ không mong mỏi quà tặng kèm của bản thân lại đổi thay cuộc giao thương đúng không?

Một để ý bạn cũng buộc phải biết là khi bọc quà thì cần tránh giấy màu đen hoặc white color vì theo người Hàn Quốc đấy là 2 màu áp dụng trong đám tang.

Người hàn quốc thích được tặng kèm quà gì sống Việt Nam?

Trong văn hóa khuyến mãi quà của bạn Hàn Quốc, họ thích rất nhiều món quà được gia công thủ công, tinh xảo cùng mang bản sắc văn hóa truyền thống địa phương, vùng miền. Thực tế, không chỉ là người Hàn mà những người quốc tế khi học tập tập, công tác, phượt ở việt nam khi về nước đều mong mang hồ hết quà giữ niệm đặc trưng của địa phương.

Do vậy, nếu bạn có nhu cầu tặng quà cho người Hàn, các bạn hãy tìm hiểu những món quà truyền thống lịch sử của việt nam và trừ đi đều món kim cương kiêng tránh như trên. Ví dụ, thuộc là khuyến mãi lụa Hà Đông nhưng chúng ta có thể tặng lụa may áo nhiều năm hoặc số đông chếc khăn choàng cổ gắng vì các cái khăn tay...

*

Tranh Chợ Bến Thành - nét đặc thù của tp.hồ chí minh là món quà chân thành và ý nghĩa cho fan Hàn Quốc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tặng người Hàn đa số quà bộ quà tặng kèm theo sang trọng, rất dị nhưng vẫn có đậm phiên bản sắc văn hóa địa phương có thể tham khảo mẫu quà tặng ngay mạ xoàn cao cấp. Đây là hồ hết quà khuyến mãi được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Không chỉ có giá trị lưu giữ niệm cao, sang trọng vì được mạ đá quý 24K, kim cương vàng còn được thiết kế theo phong cách độc đáo, ý nghĩa gắn tức khắc với những biểu tượng văn hóa của vùng miền như Khuê Văn những mạ vàng, Chùa Một Cột mạ vàng, tranh tháp rùa mạ vàng, tranh dinh độc lập, tranh chợ Bến Thành...

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn đông đảo quà tặng kèm mang đậm nét văn hóa của việt nam như tranh hoa sen, tượng cô bé Việt nam giới mạ vàng, cành mai mạ vàng...

Trên đây là những thông tin về các món tiến thưởng kiêng kỵ ko nên tặng ngay người Hàn Quốc. Hi vọng bạn sẽ nhanh giường tìm cho mình những gợi ý hợp lý về quà khuyến mãi để tăng thêm thêm tình cảm đôi bên.