Mùa cưới vẫn sôi động. Nhiều người được bộ quà tặng kèm theo quà cưới bằng vàng nên hiện giá chỉ vàng tăng cao vút, họ đành buộc bụng đi mua vàng khuyến mãi ngay lại trả lễ.


Theo ghi nhận của Thanh Niên, những ngày qua, giá kim cương lập đỉnh, bao gồm thời điểm lên đến 80 triệu đồng/lượng. Giá quà nhẫn mọi người thường mua làm quà cưới cũng được niêm yết ở mức 63,28 triệu đồng cài đặt vào cùng 64,33 triệu đồng phân phối ra.

Bạn đang xem: Quà cưới nên mua vàng gì


Biến động kim cương ngày 28.12: giá SJC trồi sụt thất thường, đến lượt rubi nhẫn lập kỷ lục


"Nhận đá quý trả vàng!"

Chị Huỳnh Thị D.H (29 tuổi, ở TP. Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức đám cưới trong tháng 3.2020. Thời điểm đó, giá tiến thưởng rơi vào khoảng 45 – 46 triệu đồng/lượng. Không tính tiền mừng cưới, chị được người thân, bạn bè tặng tiến thưởng cưới trong ngày trọng đại.Sau đám cưới, bởi vì cần tiền làm ăn, vợ chồng chị quyết định chào bán hết vàng, chỉ để lại cặp nhẫn cưới của nhị vợ chồng. Chị cũng đắn đo chuyện cất lại tiến thưởng cưới để sau này trả lại nhưng vì bí thiếu đề xuất vẫn chào bán và tự nhủ về sau sẽ kiếm tiền cài đặt vàng mừng trả lại.

Thời điểm hiện tại, khi giá đá quý tăng phi mã, chị vẫn phải cài vàng mừng cưới người em mặt nhà chồng. Hồi chị đám cưới, người em đó mừng 2 chỉ vàng 9999 đề xuất giờ chị cũng định đi lại với lượng tiến thưởng tương tự.

"So với lúc tôi cưới giá rubi chênh gần 2 triệu đồng/chỉ. Dù giá xoàn đắt tôi cũng phải sở hữu để mừng lại mang đến em, không tồn tại cách nào khác ngoài việc tiết kiệm, chắt bóp giá thành để sở hữu lại tiền download vàng với bù tiền chênh lệch", chị nói.Vàng nhẫn được nhiều người mua làm quà tặng cưới


NHẬT THỊNHNhững ngày qua, giá tiến thưởng liên tiếp lập đỉnh ở mức cao


NHẬT THỊNH


Chị K.L (ở TP Vinh, Nghệ An) lập gia đình vào năm 2013. Thời điểm đó giá vàng ở quanh mức 38 – 40 triệu đồng/lượng. Hiện giá xoàn đã tăng lên gấp rưỡi nhưng chị vẫn quyết định tặng đá quý lại mang đến bạn bè, người thân. Tình hình kinh tế ko mấy khả thi, đã có những lúc chị "đưa lên, đặt xuống" về việc mừng lại số tiền tương đương. Mặc dù nhiên, người phụ nữ nghĩ lại đời người chỉ cưới một lần yêu cầu muốn có lại mang lại họ niềm vui trọn vẹn.

"Nếu quy ra tiền mặt giá bán trị sẽ bị chênh đi rất nhiều nhưng tặng lại kim cương cũng là bí quyết đáp lại ân tình. Mừng kim cương trả vàng, mừng tiền trả tiền là quy tắc tương đối rõ ràng, khó có thể gắng đổi điều này", chị nói.


Chiều 28.12: Giá tiến thưởng miếng SJC bất ngờ cắm đầu lao dốc, chỉ còn 76 triệu đồng/lượng


Quy ước phù hợp?

Chị Vũ Vân Thanh (24 tuổi, ở Q.Hà Đông, Hà Nội) tổ chức đám cưới cũng trong thời điểm tháng 3.2020. Chị mang đến biết, sau đám cưới chị đã giữ lại rubi tích trữ để gồm việc gì sẽ dùng đến. Dịp cuối năm, bạn bè, người thân tổ chức đám cưới đề nghị chị cũng lấy tiến thưởng mừng lại những ai trước đó đã cài đặt vàng để làm quà tặng cho vợ chồng.

Xem thêm: Tặng Quà Gì Cho Bé Gái 4 Tuổi Ý Nghĩa Nhất

"Hồi đó tôi đang là sinh viên, bạn bè chưa đi có tác dụng nên không có mừng nhiều, chỉ những người thân quen mới mừng vàng. Tôi cũng để lại rubi cưới yêu cầu dịp tháng 1 dương lịch sẽ lấy rubi đi lại người anh họ tổ chức đám cưới vào dịp đó. Anh mừng đá quý thì tôi cũng mừng lại, quanh đó đến chuyện giá tiến thưởng tăng xuất xắc giảm", chị nói.Giá đá quý liên tục chũm đổi theo từng ngày


NHẬT THỊNH


Nhà nghiên cứu văn hóa, T.S Nguyễn Ánh Hồng đến biết, văn hóa mừng cưới với lại sự hoan hỉ, cầu chúc mang đến cô dâu, chú rể được hạnh phúc. Có thể nói, mừng cưới đã trở thành một đường nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Việc mừng cưới bằng quà rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Mặt trái của gớm tế đã tác động vào và làm biến đổi giá bán trị của món vàng cưới, mang giá trị vật chất nhiều hơn, được đo lường bằng chỉ số thống nhất với nhau là vàng.

"Tôi nghĩ điều này cũng phù hợp với quy luật khách quan, nhiều người thay vì mừng tiền đã chuyển qua mừng vàng cho những người thân thiết, ruột thịt", T.S Hồng nói.

Cũng theo vị T.S giá quà biến động theo thời gian nhưng việc mừng cưới bằng vàng lại tất cả sự ổn định.

"Ví dụ hồi trước tôi được mừng 2 chỉ xoàn với giá bán 7 triệu đồng nhưng giờ với số tiền đó ko thể download được 2 chỉ đá quý nữa. Nếu giờ tôi mừng lại 7 triệu đồng họ lại nghĩ tất cả sự thiệt hơn và bản thân cũng áy náy ko trả được theo những gì đã nhận. Giá quà lên hay xuống là theo thị trường, không tương quan đến người tặng trước đó đề nghị việc được nhận cùng tặng lại tiến thưởng là quy ước được nhiều người áp dụng và tôi nghĩ quy ước này phù hợp trong cuộc sống ngày nay", vị T.S mang lại hay.

Thay bởi đi tiền mừng, họ vẫn hoàn toàn có thể chọn trang sức quý vàng để gia công quà cưới. Mặc dù nhiên, nên phải để ý những điểm sau


I. Những xem xét khi chọn trang sức vàng làm quà cưới

Đối cùng với những mối quan hệ thân thiết, chúng ta có thể chọn trang sức để làm quà cưới, hài lòng nghĩa, biểu hiện được sự sắc sảo và khôn khéo của fan mua. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nắm rõ quy tắc trong quá trình lựa chọn món kim cương này.

*
*
*
*
*
*
Lắc tay Tình Hồng có vẻ và lắng đọng đến mang đến cô dâu. Xem thành phầm TẠI ĐÂY.

Để chọn món đá quý cưới đúng ý cô dâu chú rể, mời bạn đến ngay siêu thị hopquacuoi.com để tham khảo nhé!