TT - “Tại sao con ngoan mà lại ông già Noel không bộ quà tặng kèm theo quà đến con? nguyên nhân ông lại tặng quà lớp khác cơ mà không bộ quà tặng kèm theo quà lớp con?”...


Minh họa: DAD

Chỉ vì bạn lớn sơ suất, thiếu sắc sảo mà thú vui Giáng sinh đang trở thành nỗi do dự về sự thiếu công bằng, thiên vị của ông già Noel.

Bạn đang xem: Ông già noel nói gì khi tặng quà

“Leng keng leng keng, cả lớp bé đang nghịch lắp ráp thì ông già Noel đến. Ông mở bao rubi ra, hiểu tên các bạn T.M. Rồi khuyến mãi cho bạn ấy một gói quà to lắm. Bạn M. Mở gói rubi ra: đó là một chiếc vật dụng bay tinh chỉnh từ xa luôn luôn đó!” - đến lớp về, nam nhi tôi vẫn kể ngay mẩu truyện xảy ra bên trên lớp, cùng thắc mắc: “Tại sao ông già Noel chỉ tặng kèm quà cho một mình bạn M. Rồi đi tức thì vậy mẹ?”.

Tôi đành nên trả lời: “Có lẽ ông bận quá, ông đề xuất đi nhiều nơi, yêu cầu mỗi lớp ông chỉ lựa chọn một bạn ngoan nhất, học xuất sắc nhất để khuyến mãi ngay quà thôi”.

Con tôi phản bội ứng ngay: “Không đúng! các bạn M. đâu có ngoan, học lớp lá (lớp giành cho học sinh 5 tuổi trong trường mầm non - NV) rồi mà lại không chịu đựng tự xúc ăn, lại còn hay đánh chúng ta khác nữa”.

Tôi bồn chồn quá, chưa chắc chắn trả lời sao thì đàn ông lại hỏi: “Tại sao con ngoan nhưng mà ông già Noel không tặng ngay quà cho con vậy mẹ? Đợt này bé đã gồm nhiều nỗ lực mà: bé dậy sớm, đến lớp sớm để bọn dục với các bạn, con nạp năng lượng giỏi, con nghe lời cô giáo... Vậy mà ông già Noel không để ý đến con gì hết. Ông già Noel không có công bằng, tự nhiên và thoải mái lại khuyến mãi ngay quà cho chính mình quậy duy nhất lớp!”.

Tôi nghe nhỏ nói cơ mà tê tái trong lòng, ko biết lý giải với con như thế nào cho ổn thỏa bắt buộc đành hẹn: “Để bà bầu hỏi lại ông già Noel coi ông tất cả nhầm lẫn gì không nha!”.

Hôm sau, tôi rước chuyện hỏi cô giáo, cô hồn nhiên nói rằng: “Đó là vì ba mẹ bé xíu M. Thuê ông già Noel mang lại lớp bộ quà tặng kèm theo quà mang lại con, chứ không phải ý của thầy giáo hay bên trường”.

Đúng là chuyện này bởi vì phụ huynh từ làm. Nhưng nguyên nhân họ không thuê ông già Noel đến nhà riêng rẽ để bộ quà tặng kèm theo quà cho con trẻ mình, mà lại đến trường? vị sao nhà trường lại được cho phép phụ huynh làm bởi vậy ở trường học tập - môi trường xung quanh mà trẻ em cần phải đối xử một giải pháp tế nhị với công bằng.

Cứ thử hình dung mà xem, rồi fan lớn vẫn giáo dục con trẻ ra sao lúc trong một tờ học mần nin thiếu nhi chỉ gồm một nhỏ nhắn hồ hởi, vui sướng, niềm hạnh phúc với món rubi vừa đẹp, vừa mắc tiền; trong lúc 44 bé khác đứng bao bọc thèm thuồng, thắc mắc, ganh tị, bi hùng tủi...

Từ vụ việc xẩy ra với nhỏ mình, tôi gọi điện thoại cho cô bạn bè (có con đang học tiểu học) để phân chia sẻ, cô ấy hậm hực kể một hơi: “Cu Nam bên tôi mới thút thít kể là sinh sống lớp một nửa (lớp bên cạnh), ông già Noel đến vui chơi giải trí và tặng kèm quà mang đến tất cả các bạn của lớp, vui ơi là vui. Cu phái nam và nhiều bạn khác cùng lớp đứng phía bên ngoài cửa sổ lớp 1/2 nhìn vào... Vui ké.

Các các bạn ấy về nhà hàng loạt thắc mắc với ba mẹ: sao ông già Noel chỉ tặng ngay quà cho các bạn lớp một nửa mà không tặng quà mang lại lớp con? Ban đại diện bố mẹ học sinh lớp cu phái nam nghe chuyện, đang dần lên planer tổ chức cho các cháu được “bằng chị bởi em” đấy. Thế có khổ không!”.

Thiết nghĩ, bao gồm cô giáo cùng nhà trường buộc phải là fan “gác cửa” chuẩn mực duy nhất cho hầu hết điều như trên. Tất cả chuyển động diễn ra trong công ty trường phần nhiều phải giao hàng cho kim chỉ nam giáo dục toàn bộ học sinh, chứ không chỉ chú trọng cho vài thành viên nào kia (mà nhiều lúc niềm vui của trẻ đó lại là nỗi bi đát của con trẻ khác).

Và độc nhất vô nhị thiết yêu cầu giữ được sự đối xử công bằng, sắc sảo với toàn bộ học sinh, không minh bạch cấp lớn hay cấp cho nhỏ, điều kiện mái ấm gia đình học sinh...

*Cô Nguyễn Thị Bích Thủy (hiệu trưởng Trường mầm non công lập đánh Ca 11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM):

Các cháu nhận đá quý như nhau

Trước đây, vào mùa Giáng sinh, cô giáo sẽ hỏi học sinh xem các cháu mong mơ ông già Noel sẽ tặng kèm quà gì cho mình. Sau đó, cô gửi lời cho phụ huynh chuẩn bị quà rồi sở hữu lên lớp. Cho tới ngày nhà trường tổ chức tiệc tùng, lễ hội Giáng sinh, ông già Noel đã lấy tiến thưởng đó và phát mang đến từng bé.

Tuy nhiên, biện pháp làm này đã tạo ra tình trạng phân bì, so sánh, ganh tị giữa các học viên (lứa tuổi thiếu nhi mà!) khi có cháu dìm hộp xoàn to, con cháu lại thừa nhận hộp vàng nhỏ. Đó là chưa kể với gia đình khó khăn, bố mẹ sẽ cảm giác phiền lòng khi phải chật đồ dùng lo sẵn sàng quà noel cho nhỏ em.

Năm nay, đơn vị trường tổ chức liên hoan tiệc tùng vui Giáng sinh cho tất cả học sinh ở sân trường, ông già Noel, bà già Noel chính là giáo viên của trường. Sau khi nhảy múa cùng với ông già, bà già Noel, các nhỏ nhắn đi lên lớp, ông già Noel đến từng lớp cùng phát quà mang đến từng học sinh.

Xem thêm: 4 Đặc Sản Nức Tiếng Bình Dương Có Đặc Sản Gì Làm Quà, 8 Đặc Sản Bình Dương Níu Chân Khách Đến

Quà vì nhà trường chuẩn bị (trích ra từ nguồn quỹ tài trợ hoạt động giáo dục của phụ huynh), toàn bộ các cháu đầy đủ nhận được 1 phần quà như nhau để không hẳn so bì: một túi xách tay và một loại bánh ngọt.

Bên cạnh đó, thầy giáo vẫn cho học sinh vẽ tranh biểu lộ ước mong được khuyến mãi quà của mình để nhờ cất hộ “ông già Noel” (tất cả tranh vẽ này được nhờ cất hộ đến tại nhà học sinh). Tùy vào thực trạng kinh tế gia đình, phụ huynh tất cả thể tặng ngay hoặc không tặng, tuy thế quà ấy để tặng ngay ở nhà chứ không cần được dẫn vào trường học.

Nhà ngôi trường không được cho phép phụ huynh thuê thương mại & dịch vụ ông già Noel đi học học khuyến mãi ngay quà riêng biệt cho con trẻ mình, vị như vậy hoàn toàn có thể một cháu rất vui (vì được trao quà) nhưng các cháu khác đã buồn.

*Chị Đào Thị Ngọc Tâm (phụ huynh nghỉ ngơi P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM):

Tạo sự bất công đối với học sinh

Năm nay con tôi học lớp 3, những mẹ vào lớp bàn nhau thuê một ông già Noel đến lớp sinh hoạt, vui chơi và giải trí và khuyến mãi ngay quà cho những con. Cá nhân tôi không đồng tình với phát minh này, vì đâu phải tất cả bố mẹ trong lớp đều khá giả, lỡ bao gồm người khó khăn không cài đặt được rubi Giáng sinh cho bé thì sao?

Thế nhưng đa số ý kiến lại ủng hộ, chúng ta nói bé xíu nào khó khăn thì hội bố mẹ sẽ download bánh, kẹo hoặc sách truyện để gia công quà đến ông già Noel khuyến mãi các cháu.

Tôi vẫn không đồng ý, vì học sinh cả lớp phần đa viết thư nhờ cất hộ ông già Noel xin kim cương này, rubi nọ. Trong khi các học viên con công ty giàu nhận ra quà như ý muốn, thì học sinh con bên nghèo chỉ nhận được bánh, kẹo với sách (có thể là kim cương không đúng may mắn muốn), liệu các cháu tất cả vui được không?

Tôi hỏi chị gái đang công tác trong ngành giáo dục, chị nói ngơi nghỉ trường chị sẽ không chất nhận được làm như vậy, bởi vì ông già Noel đi học này nhưng không đi học khác vô tình sẽ tạo ra một sự bất công so với học sinh.

Chị khuyên nhủ tôi nên nói chuyện với gia sư hoặc ban giám hiệu nhà trường để tìm tiếng nói chung. Vô cùng may, kế tiếp cô giáo của con tôi đã hiểu vấn đề và không gật đầu cho tiến hành ý tưởng trên.

Tôi nghĩ ngành giáo dục và đào tạo nên tất cả một lý lẽ chung mang lại những vận động như rứa này, dòng nào hoàn toàn có thể thực hiện tại trong trường học, loại nào không. Chứ hoạt động nào cũng gửi vào trường nhiều lúc rất phản giáo dục (nhất là hiện nay tại có không ít phụ huynh thích hợp phô trương trong trường học của nhỏ mình).

Xin căn biệt thự, xin chiến xa thần thú, xin đôi giày trượt patin, xin thông tin tài khoản ngân hàng, xin vòng eo hay được góp ông già Noel phát quà... Là phần lớn ước mơ của con nít trong ngày Giáng sinh.

Mỗi năm, trẻ em trên khắp nhân loại lại cần mẫn viết thư gửi ông già Noel, chúc ông Giáng sinh lành mạnh và không bao giờ quên kèm theo list quà tặng mơ ước cũng tương tự một số trung khu sự vô cùng thú vị nhưng chỉ có chúng ta học sinh new nghĩ ra.

*
"Tâm thư" xin quà của các bạn nhỏ khiến ông già Noel "cười ra nước mắt"

Nguyên văn bức thư như sau: "Ông bà 2 bên nội ngoại cháu rất nghèo và con cháu biết là các cụ cháu không tồn tại khả năng khuyến mãi quà cho phụ huynh cháu vào ngày lễ Giáng sinh trong thời điểm trước, trong năm này và cả trong thời hạn sau này. Con cháu không yên cầu gì nhiều, chỉ mong sao ông già Noel tặng phụ huynh cháu một món quà nho nhỏ, xinh xinh là căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang khoảng 300m2 (có kèm hồ bơi càng giỏi vì cháu rất thích bơi lội lội) và mẫu xe lexus để cha đưa cháu đến lớp khu mưa nắng".

Hay một bức thư khác ý muốn ông già noel khuyến mãi ngay một thông tin tài khoản ngân hàng thật lớn cùng một vòng eo nhỏ dại và cũng không bao giờ quên nhắc nhở ông ấy chớ nhầm lần hai sản phẩm công nghệ trên như năm ngoái làm cộng đồng mạng cười bò.

*
Một bạn bé dại khác mang tên ở đơn vị là Bốp thì viết thư mong mỏi ông già Noel tặng cho một đôi giầy patin cùng bạn nhỏ này hứa sẽ học thật giỏi:

*
Chia sẻ về bức thư đặc trưng này của bé trai, anh Nguyễn Quốc Triều (Hà Nội) mang đến hay: "Tôi thực sự khôn cùng xúc động, vui khi gọi thư con gửi ông già Noel. Vì con mới lao vào lớp 1, vì thế đọc chữ bé viết, dù không thật đẹp, nhưng cha mẹ thực sự xúc động bởi thấy được sự hồn nhiên, đáng yêu trong đó".

Có lẽ câu hỏi “bá đạo” với dặn ông già Noel lưu giữ phải trả lời cho hết của một học viên cũng khiến cho ông già Noel "cười ra nước mắt".

*
Nguyên văn bức thư của cậu bé nhỏ như sau:

"Ông già Noel kính mến!

Ông có thể biết tên nhỏ rồi. À ông ơi, sau đó là những thắc mắc mà ông phải vấn đáp cho hết đó:


1. Các bạn trên lớp con tín đồ thì nói ông đang “thăng thiên” rồi, tín đồ thì bảo rằng ông già Noel đó là ba, chị em của mình. Vậy con mong biết thực sự về ông, ông nhớ vấn đáp nhé!

2. Lý do trong vòng khoảng tầm 2,3 ngày nhưng mà ông đã gồm đủ tiến thưởng để phạt cho tất cả các trẻ em trên quả đât vậy?

3. Vì sao ông ko gọi nhỏ lúc bé và Miu vẫn ngủ?

4. Do sao ông hiểu rằng ai ngoan, ai không ngoan ạ?

5. Ông mặc bao nhiêu cái áo ấm trong một ngày?

Xong, vậy là đã hết. Giờ mang lại lượt thời điểm nói ra món quà nhưng con muốn có. Tính năng này chắc nhỏ hơi bị “lạc đề” rồi đúng không. Được rồi, cái con mong muốn có là cái gì đây? À, nhỏ biết rồi, là vật gì ta?

À, biết rồi, con mong có một cái, cái, cái, cái gì đây ta? Giỡn tí thôi, xin ông sút nóng giùm cho. Được rồi, con hy vọng có một chiếc xe hơi tinh chỉnh từ xa mà cỡ nhỏ, mà yêu cầu chạy thật nhanh đấy nhé! ví như được thì xin ông mua cho con luôn luôn nha!".

Thôi, ví như theo ông thấy thì 2 người con đã ngủ rồi. Thôi chúc ông làm ăn phát đạt. Lúc này trời lạnh lẽo lắm đó, nhớ sở hữu theo áo khóa ngoài nhé. Đọc chấm dứt rồi thì ngoài chê, “con đủ biết là chữ nhỏ xấu như gà bươi mà”.

Nhớ coi con thi đá banh nhé, nhớ coi World Cup nữa đó".


Hoàng Thanh
Từ khóa: ông già Noel thư nhờ cất hộ ông già Noel giáng sinh ông già noel khuyến mãi quà học viên xin quà ông già noel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *