Thủ tục những nghi lễ trong thời gian ngày cưới của việt nam được triển khai với tương đối đầy đủ trình tự những nghi thức là lễ dạm ngõ, lễ đám cưới và lễ cưới. Vậy cần sẵn sàng gì cho các nghi lễ trong ngày cưới? Hãy thuộc xem nội dung bài viết này của Kim Ngọc Thủy nhé!

I. LỄ DẠM NGÕ

Đây là một trong lễ nhằm mục đích chính thức hóa quan lại hệ hôn nhân gia đình của hai gia đình. Được tổ chức khi được sự gật đầu đồng ý của bên gái, nhà trai sẽ đem lễ sang. Lễ đồ gia dụng được dâng lên bàn thờ tổ tiên. Sau đó, nhà trai sẽ đem về phần lễ nhưng nhà gái sẽ lưu lại, được điện thoại tư vấn là lại quả.

Bạn đang xem: Nghi thức lễ cưới

Đối với lễ này, thường xuyên người việt nam vẫn triển khai theo khuôn mẫu mã cổ truyền:

Thành phần tham gia:

– bên trai: Bố, mẹ, chú rể, fan mối (nếu có).

– đơn vị gái: Cả mái ấm gia đình nhà gái.

– Trang phục:

Trai: complet

Gái: áo dài Nếu bởi vì điều kiện không tồn tại thì mang những cỗ quần áo đẹp nhất mà bản thân có.

– phương tiện đi lại đi lại:

Ở thành phố: rất tốt là mướn một chuyến xe nhỏ 5 nơi (vừa đủ 4 bạn nhà trai đi) hoặc là đi xe máy.

Ở nông thôn: nếu xa rất có thể đi bởi xe máy, nếu gần: đi bộ.

– Lễ vật ở trong nhà trai: Trầu cau và chè

Nhưng số lượng phải tính chẵn. (Ví dụ: 2 gói chè, hai chục cau).

– Đón tiếp ở nhà gái: lau chùi và vệ sinh nhà cửa sạch, đẹp. Ăn mang trang trọng. Khi đoàn khách công ty trai đến, đón chào niềm nở.

Tiếp khách bởi trà (nếu bao gồm trà thơm là giỏi nhất). Khi công ty gái gật đầu đồng ý nhận lễ vật, mang đặt lên trên bàn thờ thì cuộc lễ coi như kết thúc. Tiếp đến hai bên rất có thể ngồi lại thủ thỉ đôi chút.


*

II. LỄ ĂN HỎI

Có thể nói rằng, lễ đám hỏi là sự thông báo chính thức về sự hứa hôn thú của nhì gia đình, nhì họ. Nó đánh dấu một đưa đoạn đặc biệt quan trọng trong tình dục hôn nhân: cô gái được hỏi đã thừa nhận trở thành vợ chưa cưới của chàng trai đi hỏi.

Thành phần tham gia:

– bên trai: Chú rể, ba mẹ, ông bà, gia đình, bằng hữu và một trong những thanh niên chưa bà xã bưng mâm quả (hoặc bê tráp).

Thường thì người bê tráp là phụ nữ nhưng vày mâm quả hiện nay khá nặng nề nên rất có thể thay thế bằng nam. Số người bê tráp là số lẻ, 3, 5, 7, 9 hoặc 11.

– đơn vị gái: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, mái ấm gia đình và một số trong những nữ chưa chồng để đón lễ nạp năng lượng hỏi, số con gái đón lễ vật tương ứng với số phái nam bưng mâm.

– Lễ vật:

Cau tươi: 1 buồng

Bánh cốm: 200 chiếc

Hạt sen: 2 kg

Chè: 2 kg

Rượu: 2 chai

Thuốc lá: 2 tút

Bánh su xê (phu thê): 200 hoặc trăng tròn chiếc

Phong so bì tiền: 2 chiếc

*

Chi tiết gần như lễ vật cần chuẩn bị phục vụ cho những nghi lễ trong ngày cưới

“Tiền mặt”:

Đây là vấn đề đang được tranh biện hộ nhiều: có chủ ý cho rằng, lễ vật bởi tiền thì quá thô, thậm chí còn tồn tại người mang đến rằng, làm vì thế là xúc phạm cho nhà gái,… có tín đồ thì lại đến rằng, vấn đề là ở biện pháp đưa tiền: làm nạm nào để tiền phát triển thành một lễ vật chứ không hề phải là một trong phương tiện thể trao đổi, mua bán như công dụng vốn bao gồm của nó.

Nếu số tiền này được đổi thành những đồng tiền mới tinh (như tiền mừng tuổi nhưng ông bà, bố mẹ chúng ta thường làm) với được bao do một phong tị nạnh đẹp màu sắc đỏ, tất cả in chữ “song hỷ” thì bạn nhận lễ sẽ không xẩy ra mặc cảm là mình đã nhận được tiền theo nghĩa black nữa.

Rước lễ vật:

Tất cả các lễ vật buộc phải được sắp đến xếp gọn gàng và thẩm mỹ. Với nhất thiết cần được bày vào trái sơn son thếp đá quý (hay mâm đồng tấn công bóng, lấp vải đỏ). Mặc dù dùng phương tiện đi lại đi lại là: ô tô, xích lô, xe máy, hay quốc bộ thì đoàn ăn hỏi cũng nên dừng lại cách đơn vị gái khoảng 100m, sắp xếp đội hình, rồi new đội lễ vào nhà gái. Đây thực sự là 1 trong những hình thái văn hóa truyền thống dân tộc.

Những lễ đồ vật dẫn cưới theo phong tục truyền thống đều mô tả được chân thành và ý nghĩa trên và ngày này người vn vẫn tuân thủ.

Trang phục:

Trang phục mang đến cô dâu (tốt nhất là một trong những bộ áo dài, vừa có thể mặc vào lễ cưới, vừa có thể mặc sống những dịp nghỉ lễ hội hội sau này). Nếu tài chính nhà trai tương đối giả có thể sắm mang đến cô dâu tương lai trong số những đồ trang sức sau: xuyến, vòng, hoa tai… Chú rể thì comple, cà vạt.

Tiếp khách:

Vì đây là một lễ trọng bắt buộc nhà gái phải chuẩn bị chu đáo rộng lễ va mặt. Tuy nhiên, vì chưng nội dung chủ yếu của lễ này là sự luận bàn cụ thể, chấp nhận của hai gia đình về việc sẵn sàng lễ cưới, bắt buộc nhà gái không bày tiệc mặn nhưng chỉ bày tiệc trà. Nghi tiết trao dìm lễ vật cũng buộc phải trở thành nghi tiết bắt buộc.

Trách nhiệm của cô ấy dâu:

Phải ngồi trong phòng mang lại đến lúc nào chú rể vào đón hoặc cha mẹ gọi mới được ra. Ra mắt tổ tiên bằng phương pháp thắp hương lên bàn thờ tổ tiên (đối với phần đa nhà không áp theo đạo Thiên chúa). Tiếp đến cô dâu sẽ cầm nóng trà đi từng bàn để rón nước mời khách.

Nhà gái:

sau khi nhận lễ rồi đưa lên bàn thờ thắp hương, nhà gái sẽ lôi ra mỗi máy trong trang bị lễ ăn hỏi một ít để “lại quả”. Lưu ý là so với cau thì phải xé chứ không được sử dụng dao nhằm cắt. Khi nhà trai dìm lại tráp nhằm bê về thì phải để ngửa, ko được úp tráp lại.

Biếu trầu:

Xưa, sau lễ nạp năng lượng hỏi, công ty gái dùng các lễ đồ gia dụng nhà trai đã gửi để chia nhỏ ra từng gói nhỏ dại để làm quà biếu cho họ hàng, bè bạn, làng giềng,… ý nghĩa sâu sắc của tục này là việc loan báo: cô nàng đã bao gồm nơi có chỗ.


*

III. LỄ CƯỚI

Lễ cưới là đỉnh điểm của cả các bước tiến cho tới hôn nhân, là bề ngoài liên hoan, báo hỉ mừng cô dâu, chú rể, mừng nhì gia đình, có ý nghĩa rất thiêng liêng.

Do đó, cả xưa cùng nay, đầy đủ người thường rất coi trọng. Đây cũng chính là nghi lễ được dư luận buôn bản hội quan tiền tâm nhiều hơn thế cả. Lễ cưới chỉ được tổ chức sau khoản thời gian đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kết kết hôn.

Các nghi lễ trong thời gian ngày cưới theo văn hóa Việt Nam bây giờ đều vâng lệnh các lễ sau đây: (tùy ở các vùng miền không giống nhau có sự đổi khác chút ít để tương xứng hơn)

Lễ hấp thụ tài:

Là ngày công ty trai mang sính lễ sang đơn vị gái để đón dâu (như làm việc dưới sẽ nêu). Ý nghĩa của lễ hấp thụ tài là công ty trai góp phần với đơn vị gái giá thành cỗ bàn, mang lại nhà gái và nàng dâu biết số đông thứ đã chuẩn bị sẵn.

Với đồ người vợ trang cho cô dâu làm cho vốn (bố mẹ ông xã sẽ trao lúc làm cho lễ ở nhà gái trước đông đủ quan viên được mời – nội ngoại đơn vị gái), cô rất có thể yên tâm xây dừng tổ ấm mới, chứ không tới nỗi sẽ chạm mặt cảnh thiếu thốn.

Xem thêm: Lễ Cưới Ở Việt Nam Có Gì Đặc Biệt, 5 Nghi Lễ Cưới Truyền Thống Trong Đám Cưới Việt

Lễ xin dâu:

Trước giờ đồng hồ đón dâu bên trai cử tín đồ đem trầu, rượu đến xin dâu, báo đoàn đón dâu đang đến.

Lễ rước dâu:

Đoàn rước dâu của phòng trai đi thành một đoàn, có cụ già cầm hương đi trước, cùng với người mang lễ vật (các trái hộp: trầu cau, rượu, bánh phu thê và nếu gia đình nhà trai có điều kiện thì lễ vật vẫn thêm các món khác – ví như nem chả, bánh kem,…).

Nhà gái đến mời các cụ thắp mùi hương vái trước bàn thờ cúng rồi thuộc ra đón đoàn bên trai vào. Nàng dâu cùng với chú rể lạy trước bàn thờ, trình cùng với tổ tiên.

Sau kia hai tín đồ cùng bưng trầu ra mời bọn họ hàng. Cha mẹ (nhà gái) cô dâu tặng kèm quà cho phụ nữ mình. Tiếp đến là cả đoàn rời bên gái, để lấy dâu về đơn vị chồng. Họ công ty gái chọn sẵn người đi theo cô gái, gọi là các cô phù dâu.

Rước dâu vào nhà:

đoàn chuyển dâu về mang lại ngõ. Thời điểm này, bà mẹ ck cầm bình vôi, tránh phương diện đi một lúc, để cô dâu bước vào nhà. Hiện tượng kỳ lạ này được phân tích và lý giải theo các cách.

Thường người ta nhận định rằng việc làm cho này có chân thành và ý nghĩa khắc phục hầu hết chuyện ác nghiệt giữa mẹ ck và thiếu nữ dâu sau này.

Lễ tơ hồng:

Khi hai họ ra về, một trong những người trừ người thân tín sinh hoạt lại chứng kiến cô dâu chú rể làm lễ bái tơ hồng. Fan ta nhận định rằng vợ chồng lấy được nhau là do ông Tơ bà Nguyệt trên trời xe pháo duyên cho. Bái tơ hồng là để tạ ơn hai ông bà này.

Lễ cúng solo giản, ông các cụ ông cụ bà cầm hương cơ hội đón dâu, hoặc ông cụ công cụ bà cả nhất của họ hàng quản lý lễ. Hai vợ ông chồng lạy lễ xích thằng rồi vái nhau.

Trải nệm chiếu:

Mẹ chồng, hoặc một bà cao tuổi khác, đông nhỏ nhiều cháu, phúc hậu, hiền hậu từ, khi cô dâu chú rể vào phòng tân hôn, bà này đã trải đôi chiếu lên giường ngay ngắn, xếp gối màn cẩn thận…

Lễ hòa hợp cẩn:

Đây là buổi lễ kết thúc đám cưới tại bên trai. Trước giường gồm bàn bày trầu rượu và một đĩa bánh phu thê. Ông cụ công cụ bà đứng lên rót rượu vào chén bát rồi mời song vợ ông chồng cùng uống


*

Tiệc cưới:

Dù đám hỏi lớn giỏi nhỏ, cũng phải có tiệc cưới. Đặc biệt là nghỉ ngơi nông thôn, tính xã hội xóm giềng, buôn bản xã, chúng ta hàng vẫn đang còn mạnh thì tiệc cưới là một dịp tốt để củng cầm cố tính xã hội ấy.

Ở thành phố, bạn ta thường tổ chức tiệc cưới tức thì sau lễ thành hôn, mang đến nên đôi lúc cái “tục” của việc ăn lấn lướt mất mẫu “thiêng” của lễ cưới.

Người ta mang đến ăn, ngồi thuộc bàn nạp năng lượng là gần như người xa lạ biết, ăn sao để cho đúng giờ. Tiệc cưới rất có thể tổ chức đơn vị gái (trước hôm cưới) và nhà trai (trong ngày cưới); mà lại cũng rất có thể hai nhà tổ chức chung thành một tiệc.

Lễ lại mặt (còn gọi là nhị tin vui hoặc tứ hỷ):

Sau lễ cưới (2 hoặc 4 ngày), nhì vợ ông xã trẻ đang trở về nhà phụ huynh vợ mang theo lễ vật để tạ gia tiên. Lễ vật cũng có thể có trầu, xôi, lợn. Cha mẹ vợ làm cơm nhằm mời nam giới rể và con gái mình.

Ở một số trong những trường đúng theo nếu xẩy ra chuyện gì nhưng mà nhà trai không ưa thích sau tối hợp cẩn, thì lễ nhị hỉ lại sở hữu những chuyện không hay, tuy nhiên trường phù hợp này khôn cùng hiếm.

=> thiết lập nhẫn cưới tại phía trên nha đầy đủ người: https://kimngocthuy.com/m/nhan-cuoi-nhan-cap

Hy vọng nội dung bài viết trên đây sẽ giúp đỡ các cô dâu chú rể nắm rõ được các nghi lễ đặc biệt quan trọng trong ăn hỏi của mình.

Khi tham gia các đám cưới bạn luôn thấy đều có nghi lễ cô dâu chú rể cắt bánh, rót rượu. Bạn đã khi nào tự hỏi tại sao trong đa số các ăn hỏi đều luôn có nghi lễ này? Tiệc cưới của bạn có tốt nhất thiết buộc phải cắt bánh giỏi rót rượu không?

Việc chú rể và cô dâu cùng nhau cắt bánh với rót rượu sâm panh tượng trương cho sự đồng lòng trong cuộc sống đời thường hôn nhân sau này, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong đều hoàn cảnh. Tháp rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn niềm hạnh phúc sẽ tràn đầy, màu đỏ của rượu cũng là tượng trưng cho như ý và mang lại tình yêu sâu đậm của cặp đôi. Vào phong tục cưới của người việt Nam, nghi lễ được gia nhập từ châu mỹ này vẫn trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Một phần bởi bề ngoài đẹp cùng độ trang trọng khi được thực hiện trong một không khí lớn với hiệu ứng và ánh sáng đẹp.

Thế mà lại trong thời đại hiện đại, xu hướng đổi khác trong những nghi lễ cưới đang dần vượt qua những phong tục truyền thống, dành cho các hai bạn trẻ dám phân tích và mô tả sự sáng chế trong lễ kết hôn của mình. Bạn có thể hoàn toàn tự trí tuệ sáng tạo hoặc lựa chọn sửa chữa thay thế việc giảm bánh và rót rượu bằng những nghi lễ không giống mang ý nghĩa sâu sắc khá tương đồng. Điều quan lại trọng, chúng cũng trở thành khiến tiệc cưới của khách hàng trở phải thú vị và phù hợp với phong thái của đôi bạn hơn. Hãy thuộc xem thử 1 số gợi ý của The Simple để bạn có 1 buổi tiệc thú vị rộng nhé.

1. Nghi thức Rót Cát

Cặp song lần lượt đổ mèo màu từ các chiếc bình nhỏ dại sang một dòng bình béo hơn. Hai lọ cát chính là sự tượng cho hai thành viên cô dâu với chú rể hòa quấn vào nhau thể hiện cho việc hòa hợp. Xưa nay, cat luôn là sự việc tượng trưng của việc sống, mang ý nghĩa sâu sắc của sự trường tồn vĩnh cửu. “Hai màu cát khi sẽ hòa sát vào nhau thì không thể tách bóc rời trở lại”. Color và họa tiết thiết kế khi hòa lẫn tạo cho một tổng thể độc đáo, duy nhất.


*

2. Nghi tiết Trồng Cây

Nghi thức này lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thêm đất chậu hoặc thuộc tưới nước nhằm gửi gắm chân thành và ý nghĩa về một sự bắt đầu mới trong cuộc sống đời thường hôn nhân. Sau nghi lễ, cô dâu chú rể rất có thể mang cây về để liên tiếp chăm sóc. Giả dụ cây được cả hai cùng vun trồng và quan tâm trong thời hạn dài mới trở yêu cầu tươi giỏi thì cuộc sống hôn nhân cũng phải tất cả sự thân thương và vun vun từ hai vợ chồng mới hạnh phúc, bền chặt. Đó thiết yếu là chân thành và ý nghĩa của nghi thức lễ cưới này. Rộng nữa, sự chọn lọc này còn có trong bản thân tinh thần bảo vệ môi trường, nàng dâu và chú rể đã góp phần nhỏ bé nhưng chân thành và ý nghĩa vào việc bảo đảm an toàn hành tinh của chúng ta. Tươi xanh của cây cỏ và thay thế của cát là một trong những sự thay thế tương yêu thích với quả đât tự nhiên, làm cho một sự kết hợp hợp lý giữa ngày thành hôn và môi trường thiên nhiên xanh. Cùng với những hình tượng độc đáo và chân thành và ý nghĩa này, nàng dâu và chú rể ko chỉ tạo nên một sự kiện lưu niệm đáng nhớ, ngoài ra gửi đi thông điệp về sự tôn trọng và quan tâm đối với tương lai của mình và thế giới mà chúng ta chia sẻ.


*

3. Nghi tiết Góp Gạo Thổi cơm trắng Chung

Cặp đôi cùng đổ gạo vào trong 1 hũ gạo sẽ được chuẩn bị sẵn. Góp gạo - không chỉ là là cùng nhau đóng góp, chia sẻ những nguồn lực vật hóa học mà là cùng mọi người trong nhà vun đắp đều tình cảm, niềm hạnh phúc bình dị, trong trẻo nhất tựa như các hạt gạo. Thổi cơm thông thường - không chỉ là là cùng nhau tạo nên những của nả vật hóa học mà là thuộc nhau cố gắng để sống một cuộc sống ý nghĩa, tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống.


*

4. Nghi tiết Buộc Nút Dây Thừng/ Ruy Băng

Cặp song sẽ cùng buộc nút dây thừng trong ăn hỏi trước sự bệnh kiến của khá nhiều người như để diễn đạt sự kết nối lứa đôi, muốn ước đạt được hạnh phúc gắn kết như nút dây đã buộc vào nhau. Sau lễ cưới, các bạn sẽ dùng đoạn dây vẫn thắt nút để triển khai vật kỷ niệm mang đến tình yêu thương để gần như năm sau này như một sự thông báo và khẳng định gắn bó trọn đời. Đây là nghi lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của những đôi bạn trẻ người Ireland bạn có thể tham khảo thử nhé!


*

5. Nghi tiết Thắp Nến

Cô dâu chú rể mỗi người cầm một ngọn nến cùng thắp sáng, cùng nhau phối kết hợp để thắp lên ngọn nến sản phẩm ba, ngọn nến của gia đình và hạnh phúc. Đôi khi hoàn toàn có thể mời song thân hai bên mái ấm gia đình cô dâu cùng chú rể cùng tiến hành nghi thức này nhằm tượng trưng cho việc đoàn viên. Cạnh bên đó, rất có thể mời các khách tham tham dự buổi tiệc cưới cùng tiến hành nghi thức này bằng cách đặt đông đảo ngọn nến ngơi nghỉ lối vào sự kiện thành hôn hoặc lễ gọi lời thề nguyện (buổi lễ hiểu vows), mời mọi bạn thắp một ngọn nến cùng nói lời chúc phúc khi cô dâu chú rể chấp nhận trở thành vợ chồng.


*

6. Nghi tiết Thả Chim người tình Câu

1 nghi thức rất quan trọng được lấy cảm giác từ quốc gia Philippines. Cùng với hình hình ảnh của hòa bình: chim ý trung nhân câu trắng, đôi chim nhân tình câu được thả như 1 lời có tương lai về cuộc sống đời thường hôn nhân êm đềm, vĩnh viễn và bền bỉ và 1 lời khẳng định, 2 các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để gách vác và chăm sóc cho gia đình bé dại của mình.


7. Wine Box Ceremony – Nghi Lễ hộp Rượu Vang

Đây là 1 trong nghi lễ khôn xiết thú vị cùng ý nghĩa, bắt nguồn từ cách ví von rất thơ mộng trong tiếng anh: "love is lượt thích wine, it gets better with time" - tình yêu tương tự như rượu vang càng nhằm lâu càng tuyệt vời hơn theo thời gian. Để tiến hành nghi lễ trước thời gian ngày cưới, nàng dâu và chú rể sẽ sẵn sàng một lá thư, trong đó viết những để ý đến và tình cảm chân thực nhất của mình dành mang lại nửa còn sót lại (có thể kể về phong thái họ đã chạm mặt gỡ nhau ra sao, cùng trải qua quá trình yêu như thế nào, với lí do quyết định chọn ở với mọi người trong nhà trọn đời). Mỗi bức thư được viết riêng và dán kín, không người nào được gọi trước bức thư.


Ngoài ra bọn họ còn cần sẵn sàng một vỏ hộp rượu vang, bên trong đựng nhiều loại rượu mà họ yêu yêu thích nhất, nghỉ ngơi thân hộp đã khắc thương hiệu cô dâu, chú rể với ngày cưới.Vào ngày cưới, sau khoản thời gian đã kết thúc các nghi thức thiết yếu của buổi lễ, cô dâu và chú rể sẽ cảnh giác đặt hai lá thư vào vỏ hộp rượu và niêm phong nó lại, vỏ hộp rượu sẽ không còn được mở ra cho đến khi họ kỉ niệm 5 năm hoặc 10 năm ngày cưới,.. Hay vào số đông thời điểm chạm mặt phải sóng gió vào cuộc sống, song vợ ông xã có thể mở hộp rượu vang này ra với đọc bức thư họ sẽ viết đến nhau trước khi kết hôn, lưu giữ lại các lí do mà người ta đã chọn lựa để yêu với lấy nhau. Cả nhì sẽ cùng uống rượu và ôn lại số đông kỉ niệm rất đẹp trong tình thân của mình. Sau đó, họ sẽ lại viết hai lá thư khác và đặt chúng vào chiếc hộp và một chai rượu vang bắt đầu để dành riêng cho những lần kỉ niệm tiếp sau này.

8. Nghi thức Vẽ Tranh

Đây là 1 trong nghi lễ sở hữu rất nhiều màu sắc nghệ thuật, cô dâu chú rể rất có thể cùng nhau tạo thành một chiến thắng nghệ thuật bằng cách vẽ trên chất liệu giấy hoặc vải canvas. (có thể được trang trí bởi tên cùng ngày cưới của nhị người.


Để tạo cho nghi lễ trở nên đặc trưng hơn nữa, cô dâu chú rể có thể sử dụng nhì màu sơn không giống nhau, khi phối kết hợp sẽ tạo ra một màu sắc mới. Ví dụ, blue color lam và màu đỏ để tạo nên màu tím. Hoặc cùng hoàn toàn có thể mời hồ hết khách mời thân thiện cùng nhau vẽ buộc phải bức tranh của hai bạn. Mỗi biểu tượng hay nét vẽ của họ hoàn toàn có thể thay cho lời chúc phúc người ta muốn gửi gắm mang lại cặp đôi. Sau lễ cưới, cũng giống như các nghi lễ khác, bạn cũng sẽ có một đồ vật kỷ niệm đáng yêu và dễ thương để đem về nhà. 

Hy vọng những lưu ý trên để giúp đỡ cho các hai bạn có thêm những nhắc nhở và sự chọn lọc để tổ chức triển khai 1 đám hỏi ý nghĩa theo đúng mong mong mỏi và phong cách của mình. Chúc các đôi bạn sẽ bao gồm những ăn hỏi vui tới bến với đáng nhớ trong cuộc đời của bản thân mình nha.