Mỗi vùng miền đều phải có nghi thức ăn hỏi khác nhau, phong tục cưới hỏi miền Tây cũng rất độc đáo mà lại không nơi nào có được. Liệu các bạn đã biết hết những phong tục đám hỏi và nét độc đáo ở nơi đây chưa. Hãy cùng tò mò những điều thú vị khiến cho một phong tục cưới hỏi không chạm hàng của miền Tây nhé.

Bạn đang xem: Nghi thức lễ cưới miền tây


1. Ý nghĩa tốt đẹp của lễ cưới hỏi vào đời sống văn hóa người tây-nam Bộ

Lễ cưới hỏi đó là để đánh dấu sự chín muồi của tình yêu đôi lứa tương tự như sự trưởng thành và cứng cáp của hai nhỏ người. 

Đây cũng là cơ hội lẻ tẻ để chúng ta hàng, hầu hết người rất gần gũi và bằng hữu thân thiết cùng có mặt đầy đủ, dành những lời chúc phúc chân tình cho đôi uyên ương.

Ở nông thôn, phong tục cưới hỏi Miền Tây thường tốt được thực hiện, đặc biệt là ở Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực đây hay tổ chức vừa đủ cả 6 nghi lễ. 

*

2. Phong tục cưới hỏi miền Tây bao gồm những nghi lễ nào?

Theo truyền thống lâu đời xưa, phong tục cưới hỏi miền tây-nam Bộ có 6 nghi lễ gồm những: lễ gần kề lời, lễ thông gia, lễ cầu tân, lễ hỏi, lễ cưới cùng lễ phản bái. Ngày nay, để tiết kiệm thời hạn thì họ sẽ lược bớt chỉ gìn giữ 3 nghi lễ là lễ tiếp giáp lời, lễ đám cưới và lễ cưới. Cùng mày mò cả 6 nghi lễ của đám cưới miền Tây nhé.

2.1 Lễ sát lời

*

Lễ sát lời hay còn tồn tại cái tên thân quen hơn là lễ dạm ngõ, là nghi lễ trước tiên trong phong tục cưới hỏi miền Tây. Khi đó gia đình nhà trai sẽ tới nhà gái để nói chuyện trực tiếp cùng với với nhau, ngôn từ xoay quanh mẩu truyện về tuổi tác của nàng dâu chú rể, hôn nhân gia đình và định ngày cưới.

2.2 Lễ thông gia

Sau buổi cạnh bên lời, gia đình nhà trai sẽ ngỏ lời mời nhà gái quý phái nhà chơi để biết gia cảnh, nơi ăn chốn ở. Mục tiêu của nghi lễ này là để cho cả hai bên mái ấm gia đình hiểu rõ nhau hơn cùng để đơn vị gái yên trung tâm gả đàn bà mình.

2.3 Lễ cầu thân

Sau lúc được sự đến phép hai bạn trẻ đến cùng nhau của hai bên gia đình thì công ty trai sẽ với lễ đồ vật qua đơn vị gái (cho đồ dùng hay vứt hàng rào thưa). Ngày nay, các cặp đôi bạn trẻ thường được mày mò trước buộc phải nghi lễ này sẽ được bỏ qua.

2.4 Lễ nạp năng lượng hỏi

*

Một trong cha nghi lễ không thể quăng quật đó là lễ nạp năng lượng hỏi. Đây là 1 trong những lễ đặc biệt trong phong tục cưới hỏi miền Tây. Trong nghi lễ này, bên gái đang treo bảng “Lễ gắn hôn” hay “Lễ đăng khoa”. Trình tự triển khai nghi lễ đã lần lượt là: ông thông lễ khai trình lễ y kỳ, trình lễ khai hòa nhằm kiến gia tiên, trình lễ thượng đăng sau khoản thời gian trưởng tộc công ty trai rót rượu, lễ bái gia tiên, lễ đỡ mâm trầu, trình lễ kiếu.

Tráp lễ đơn vị trai chuẩn bị thường theo số chẵn, tùy theo gia đình mà tất cả 4-12 tráp bao gồm:

Tráp trầu cau: Số cau lẻ thường là 105 trái và 210 lá trầu (mỗi trái cau đi kèm theo 2 lá trầu).Tráp trà, rượu với nến: Tráp này để dâng lên bàn thờ tổ tiên gia tiên nhằm mục tiêu thể hiện sự tôn trang của bé cháu.Tráp xôi gấc: biểu đạt sự ấm yên và gắn kết lâu dài hơn của cặp đôi. Nhiều mái ấm gia đình có điều kiện kinh tế còn kèm thêm gà luộc, heo quay.Tráp trái cây: thay mặt cho cuộc sống thường ngày hôn nhân và ngọt ngào với những loại trái cây như nho, táo, lê,…Khay trà rượu và phong phân bì lễ: Đây là tráp lễ đen, phong suy bì tiền dùng để làm thắp mùi hương lên bàn thờ tổ tiên gia tiên bên gái. 

Ngoài ra, so với gia đình có khả năng kinh cố kỉnh khá giả sẽ sở hữu được thêm tráp quần áo tặng ngay cho cô dâu để biểu hiện sự quan lại tâm, âu yếm của công ty trai dành riêng cho con dâu.

2.5 Lễ cưới cùng lễ rước dâu

*

Cũng bên trong 3 nghi lễ không thể thiếu của phong tục cưới hỏi miền Tây, đấy là thời điểm trọng thể và đông vui độc nhất vô nhị trong đám cưới. Lễ cưới sẽ diễn ra tại hai đơn vị dâu rể, các thứ được sẵn sàng hết sức công tích và kỹ càng.

Trong ngày cưới, theo giờ hoàng đạo, đoàn nhà trai sẽ tới nhà gái làm lễ thành hôn và rước dâu về. Trưởng tộc cùng chú rể đang bưng khay trầu có đôi đèn,người thân trong đoàn đề xuất đi theo đôi hay số chẵn để phụ bưng khay tiệc, thường sẽ đi theo cặp 4 hoặc 6.

Cô dâu đề xuất ngồi vào phòng trước lúc nhà trai sở hữu lễ thứ qua. Sau khi hai bên mái ấm gia đình phát biểu, bên trai trao lễ vật ngừng thì ba hoặc người mẹ cô dâu đang vào dẫn cô dâu reviews quan khách với trao cho chú rể.

Tiếp theo là có tác dụng lễ gia tiên, cô dâu chú rể mời trà, thuốc, trầu cau quan tiền viên hai họ. Sau đó ba mẹ, họ mặt hàng của cô dâu sẽ trao kim cương mừng cưới cho cặp đôi.

Sau khi hoàn toàn những thủ tục xin dâu, nhà trai triển khai lễ rước dâu về nhà, cô dâu sẽ lạy xuất giá trước lúc về công ty chồng. Mẹ ông chồng sẽ dẫn cô dâu ra xe pháo hoa và cha cô dâu sẽ cùng đoàn nhà trai chuyển cô dâu về nhà chồng. 

2.6 Lễ phản bái

Một nghi lễ tạo cho sự không giống nhau trong phong tục cưới hỏi miền Tây là lễ phản bội bái. Nghi thức này diễn tả sự hàm ơn của đàn ông rể với cha mẹ vợ do đã gả đàn bà cho mình. Sau ngày cưới bố ngày, song vợ ông chồng mới cưới sẽ trở về nhà ba mẹ cô dâu và có theo lễ vật đơn giản như cặp vịt trống lớn và rượu.

3. đa số nét rất dị và độc đáo trong phong tục cưới hỏi miền Tây

*

Nhìn chung hoàn toàn có thể thấy phong tục cưới hỏi các vùng miền số đông na ná nhau, cũng có thể có những nghi lễ bao gồm như dạm ngõ, đám hỏi, lễ cưới với rước dâu. Cầm cố nhưng phương thức thực hiện sẽ sở hữu được đôi chút khác biệt, thiết yếu những khác biệt đó khiến cho nét lạ mắt của từng miền. Hãy cũng điểm qua vài ba nét độc đáo trong phong tục cưới hỏi miền Tây nhé.

Cổng cưới: những cổng cưới mà phần lớn người thường bắt gặp là cổng hoa được tô điểm bởi những loại hoa tươi, hoa vải, vải voan, lá cây,…Tuy nhiên, fan miền Tây hay được dùng cây chuối, cây tre, hoa cau, lá dừa để gia công cổng và rạp, tuy 1-1 sơ, mộc mạc nhưng mà lại rất bắt mắt đó nha.Dùng ghe để rước dâu: chúng ta cũng biết miền Tây họ gắn sát với văn hoá sông nước. Tuy nhiên ngày nay, giao thông phát triển hoàn toàn có thể sử dụng nhiều phương tiện đi lại khác. Tuy nhiên vẫn những nhà chọn ghe nhằm rước dâu nhằm mục tiêu giữ được văn hoá. Những cái ghe được trang trí đẹp mắt, mọi tín đồ cùng hát hò trên phố tạo không khí hoan hỉ.Không đãi tiệc các món canh cua, canh đắng hoặc món nắm: Họ ý niệm rằng hầu như món này gợi lên sự đắng cay với chua chát trong cuộc sống. Không tính ra, chúng ta còn kiêng món cá lóc nướng trui vày nó tượng trưng cho việc đen đủi.Hàng làng mạc phụ sẵn sàng làm cỗ đến tiệc cưới:Đây là nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của miền Tây, nó giúp chung thủy xóm thôn thêm thân thiết.

Bài viết đã giúp cho bạn hiểu được những phong tục cưới hỏi miền Tây và gần như điều độc đáo về địa điểm này. Nếu tất cả dịp tham gia lễ cưới miền Tây, bạn sẽ càng cảm nhận rõ hơn được sự nhiệt tình và thêm bó của con bạn vùng sông nước này. 

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

Đám cưới miền Tây là một trong những điều thú vị được rất nhiều người thân thiết và đã rất nhiều lần gây tuyệt vời mạnh với cộng đồng mạng về độ hầm hố cũng như ý nghĩa sâu sắc ẩn dưới đó. Hôm nay cùng hopquacuoi.com tò mò phong tục cưới hỏi miền Tây và hầu như nét thú vị trong đám cưới miền Tây nhé.


Table of Contents

2 Phong tục cưới hỏi miền Tây4 giải đáp các câu hỏi liên quan lại đến thủ tục cưới hỏi miền Tây
*

Ý nghĩa giỏi đẹp của đám hỏi miền Tây


Lễ cưới hỏi là phong tục lâu đời luôn luôn phải có trong đời sống văn hóa truyền thống của cả 3 miền bắc bộ – Trung – Nam. Nó ghi lại sự chín muồi của tình yêu đôi lứa cũng giống như sự cứng cáp của hai con người. Ngoài tình cảm đôi lứa thì lễ cưới hỏi còn dựa vào đạo đức, trách nhiệm và sự thừa nhận của gia đình, họ sản phẩm và xã hội xã hội.

Đây cũng chính là cơ hội đơn lẻ để chúng ta hàng, phần nhiều người không còn xa lạ và anh em thân thiết cùng xuất hiện đầy đủ, dành những lời chúc phúc tình thực cho đôi uyên ương.

Tại miền Tây, đặc biệt là vùng Đồng bởi sông Cửu Long, phong tục cưới hỏi được tổ chức đầy đủ 6 nghi lễ truyền thống mang nhiều chân thành và ý nghĩa tốt đẹp cùng sâu sắc.

Phong tục cưới hỏi miền Tây

Theo truyền thống cuội nguồn xưa, thủ tục cưới hỏi miền Tây có 6 lễ call là lục lễ gồm những: lễ gần kề lời, lễ thông gia, lễ ước thân, lễ hỏi, lễ cưới và lễ bội nghịch bái. Tiếp sau đây cùng khám phá lục lễ vào phong tục đám hỏi miền Tây!

Lễ ngay cạnh lời


*

Đám tiếp giáp lời là gì?


Lễ cạnh bên lời miền Tây hay lễ dạm ngõ (theo giờ miền Bắc), đám nói (theo giờ đồng hồ miền Nam). Vậy lễ tiếp giáp lời/ đám nói miền Tây là gì? Đây là nghi lễ trước tiên trong phong tục đám cưới miền Tây. Theo đó, gia đình nhà trai sẽ tới nhà gái để chính thức gặp mặt và thủ thỉ với cha mẹ cô dâu. Trong nghi thức lễ ngay cạnh lời, hai bên mái ấm gia đình sẽ trò chuyện, trao đổi đa phần xoay quanh sự việc tuổi tác của nhị con, bàn việc hôn nhân gia đình và định trước thời điểm ngày cưới.

Lễ thông gia

Sau đám liền kề lời, bên trai vẫn ngỏ lời mời nhà gái mang lại nhà mình để hiểu gia cảnh, chỗ ăn, chốn ở, nhằm nhà gái yên trung ương gả nhỏ mình đi.

Lễ mong thân

Sau khi hai bên gia đình đồng ý để đôi trẻ mang đến với nhau thì nhà trai sẽ có lễ vật dụng qua nhà gái (còn được call là lễ cho đồ/ bỏ hàng rào thưa). Ngày nay, số đông các hai bạn đã tò mò nhau trước đề nghị lễ này sẽ tiến hành bỏ qua.

Lễ hỏi

Lễ hỏi là phần lễ quan trọng không thể thiếu thốn trong ăn hỏi miền Tây. Đến ngày tổ chức triển khai lễ hỏi, công ty gái vẫn treo bảng lễ đính ước hay lễ đăng khoa.

Các nghi lễ sẽ ra mắt theo trình tự: Ông thông lễ khai trình lễ y kỳ, trình lễ khai hòa nhằm kiến gia tiên, trình lễ thượng đăng sau thời điểm trưởng tộc đơn vị trai rót rượu, lễ bái gia tiên, lễ đỡ mâm trầu, trình lễ kiếu.

Theo phong tục đám hỏi miền Tây, số mâm lễ bên trai trình với nhà gái là số chẵn, tùy từng mái ấm gia đình mà có từ 4 đến 12 mâm, gồm: 

Mâm trầu cau: thường thì mâm trầu cau phải 105 trái kèm 210 lá trầu.Mâm trà, rượu và nến: dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên, thể hiện sự tôn trang của con cháu, hy vọng ông bà phù hộ hôn nhân gia đình của cô dâu chú rể được hạnh phúc bền lâu.Mâm trái cây: tượng trưng cho cuộc sống thường ngày hôn nhân ngọt ngào. Những các loại trái cây hay được chọn là nho, táo, lê…Ngoài ra, mâm trái miền Tây sẽ có thêm các loại củ quả mang đặc thù của vùng sông nước.Mâm xôi gấc: diễn tả sự nóng no. Red color của xôi gấc tượng trưng cho việc gắn kết bền chặt của nàng dâu chú rể. Nhiều gia đình còn chuẩn bị kèm theo kê luộc, heo quay…Khay trà rượu và phong suy bì lễ: Đây là tráp lễ đen, sẽ sở hữu phong tị nạnh tiền bên trai chuẩn bị để thắp hương, dưng lên bàn thờ gia tiên đơn vị gái.

Xem thêm: Những Điều Không Nên Tặng Quà Sinh Nhật Trước Hay Đúng Ngày, Nên Tổ Chức Sinh Nhật Trước Hay Sau Ngày Sinh

Ngoài ra, mái ấm gia đình nhà trai tất cả thể sẵn sàng thêm một tráp quần áo tặng kèm cô dâu để diễn đạt sự quan tiền tâm, chăm sóc của mẹ chồng dành cho nhỏ dâu tương lai.

Như vậy, bạn đã hiểu rằng đám hỏi miền Tây cần những gì, sau đây bọn họ sẽ mang đến với nghi lễ tiếp sau của đám cưới nơi đây.

Lễ cưới cùng rước dâu

Đây là nghi lễ trang trọng và đông vui nhất. Theo đó, lễ cưới sẽ ra mắt tại cả hai bên dâu rể, đều thứ được sẵn sàng hết sức công lao và tỉ mỉ. Bên gái sẽ treo bảng vu quy còn công ty trai treo bảng tân hôn. Rạp cưới cũng khá được dựng lên hầm hố trước sân nhà, đặc biệt là phần cổng cưới.

Trước đây, tín đồ miền Tây thường dùng cây chuối, lá dừa, đủng đỉnh, hoa cau hay cây tre để làm cổng cùng rạp. Dần dần dần, bạn ta đã sửa chữa bằng những một số loại rạp cưới, cổng cưới bởi sắt, tô điểm hoa mang cho thuận tiện và cấp tốc gọn. Mặc dù nhiên, ngay gần đây, người ta ban đầu trở lại áp dụng rạp cưới, cổng cưới được thiết kế bằng đều vật liệu thoải mái và tự nhiên nhưng đã được thiết kế với cầu kỳ, đặc sắc hơn, tự khắc họa hình hình ảnh rồng phượng đậm màu miền Tây.


*

Cổng cưới miền Tây – nét trẻ đẹp độc tuyệt nhất vô nhị


Đêm trước thời gian ngày rước dâu, gia đình và bọn họ hàng mặt nhà gái đã tề tựu đông đủ, call là nhóm họ. Mọi tín đồ cùng nhau chuẩn bị mọi thứ, thuộc thống duy nhất của hồi môn mang đến cô dâu, chọn người đưa dâu cùng dặn dò cô dâu đều điều quan trọng trước khi trở về nhà chồng. Team họ đang là đêm hôm nhộn nhịp, vui vẻ cùng chan cất tình cảm, xem như buổi mái ấm gia đình chia tay nàng dâu để theo chồng.

Trong ngày cưới, theo giờ đẹp sẽ định, họ bên trai bao gồm trưởng tộc, chú rể, ông bà, phụ thân mẹ, cô dì…sẽ cho nhà gái làm lễ thành hôn cùng rước dâu về. Trưởng họ cùng chú rể sẽ bưng khay trầu tất cả đôi đèn, ông bà cha mẹ, chúng ta hàng buộc phải đi theo song hay số chẵn để phụ bưng khay tiệc, thường sẽ đi theo cặp 4 hoặc 6.

Hai khay đặc biệt sẽ có: 

Khay trầu: tất cả đôi đèn, tứ miếng trầu têm và tứ miếng cau tươi.Khay tiệc: nhị cái chung nhạo nhằm rót rượu trình lễ với bình rượu lễ.
*

Đoàn rước dâu công ty trai trên miền Tây


Khi cho nhà gái nhằm rước dâu, đơn vị trai cần sửa soạn lễ vật với y phục gọn gàng, chỉnh tề. Trước lúc nhà trai trình lễ, cô dâu sẽ ngồi trong chống kín. Sau khi hai mái ấm gia đình phát biểu, bên trai trình lễ vật xong xuôi thì phụ thân hoặc bà mẹ cô dâu mới đưa cô dâu ra mắt quan viên hai họ và trao mang lại chú rể.

Theo nghi thức lễ cưới miền Tây, tiếp sau cô dâu chú rể sẽ có tác dụng lễ gia tiên, mời trà, thuốc, trầu cau quan tiền viên nhì họ. Sau đó, phụ thân mẹ, chúng ta hàng cô dâu trao quà mừng cưới đến hai vợ ông chồng cùng số đông lời dặn dò, gởi gắm cho cuộc sống mới.

Sau khi trả tất giấy tờ thủ tục xin dâu, đơn vị trai đã rước dâu về nhà, cô dâu sẽ lạy xuất giá trước khi về bên chồng. Khi đi, cô dâu được mẹ ck dắt lên xe hoa với không được phép ngoái đầu nhìn lại. Theo tục lệ “cha đưa chị em đón”, cha cô dâu đang là tín đồ đưa nàng dâu về công ty chồng.

Lễ phản bội bái

Đây là một điểm độc đáo trong phong tục ăn hỏi miền Tây so với đều vùng miền khác. Cầm cố thể, sau khoản thời gian cưới tía ngày, đôi vợ ông xã trẻ đã trở về nhà phụ huynh cô dâu, dịp đó phụ huynh chú rể cũng có thể đi cùng và có theo lễ thiết bị là cặp vịt trống bự cùng rượu. Lễ này biểu lộ sự hàm ân của bé rể đối với phụ huynh vợ bởi đã gả phụ nữ cho mình.

Ngày nay, cuộc sống thường ngày ngày càng hiện đại, đều nghi lễ đông đảo được tinh giản, hầu hết chỉ giữ lại lại bố lễ đó là lễ ngay cạnh lời, lễ hỏi và lễ cưới. Cho dù vậy, những đặc trưng của đám hỏi miền Tây vẫn được tín đồ dân duy trì gìn và phát triển.

Khám phá nét rất dị thú vị ở ăn hỏi miền Tây

Tại miền Tây, cuộc sống của tín đồ dân nối liền với văn hóa truyền thống sông nước với lễ cưới hỏi cũng chưa hẳn là ngoại lệ. Trước kia, khi giao thông chưa phân phát triển, bà bé nơi phía trên chỉ rất có thể rước dâu bằng ghe, bởi phà. Ngày nay, mặc dù đường cỗ được không ngừng mở rộng nhưng đa số người vẫn sàng lọc rước dâu bằng các chiếc tàu, ghe mộc mạc, vừa độc đáo thú vị vừa góp thêm phần giữ gìn giá chỉ trị văn hóa truyền thống truyền thống giỏi đẹp.


*

Thuyền hoa rước dâu trên miền Tây


Những chiếc tàu ghe, phà rước dâu được trang trí với những loại hoa đầy đủ màu sắc, bong bóng… trên tuyến đường đi, cả đoàn vẫn hát hò, làm cho xao hễ cả một vùng sông nước.

Theo phong tục cưới hỏi miền Tây xưa, cỗ cưới thông thường có 5 món là số đông món đặc sản nổi tiếng của quê hương. Bạn ta đã kiêng kỵ gần như món như canh chua, canh đắng cùng món mắm. Bởi lẽ theo quan niệm, phần đa món này sẽ gợi lên đắng cay, chua chát với hôi hám, không may mắn cho 1 ngày vui. Ngoại trừ ra, còn tránh món con các lóc nướng trui bởi nó tượng trưng cho việc cháy xém, rủi ro xấu không tốt.

Trong tiệc cưới, ngoại trừ họ mặt hàng ra thì bà con hàng thôn cũng phụ giúp sẵn sàng tiệc, trên đây vừa là vấn đề độc đáo, vừa là nét trẻ đẹp trong phong tục đám hỏi miền Tây. Một ăn hỏi diễn ra thì giống hệt như ngày hội của cả làng xóm, mọi tín đồ đều trở nên tất bật, nói mỉm cười rôm rả. Nếu như có thời cơ tham dự ăn hỏi miền Tây, bạn sẽ cảm nhận thấy sự sức nóng tình, hào sảng và gắn bó nghĩa tình của bạn dân nơi đây.

Giải đáp các thắc mắc liên quan liêu đến thủ tục cưới hỏi miền Tây

Sính lễ cưới bà xã miền Tây

Như đã trình diễn ở trên, sính lễ cưới vợ miền Tây thông thường gồm có: 

Mâm trầu cau
Mâm trà, rượu cùng nến
Mâm trái cây
Mâm xôi gấc
Khay trà rượu và phong so bì lễ

Việc bên trai trao phong so bì lễ/lễ black cho bên gái vào lễ hỏi hoàn toàn có thể được gọi là lễ nạp tài sinh sống miền Tây. Vì miền Tây vốn lừng danh với phong tục thách cưới. Mặc dù nhiên, theo thời gian khi đời sống ngày càng tiến bộ thì tục thách cưới miền Tây cũng không thể quá rình rang như trước đó nữa, tuy thế tục lệ này vẫn tồn tại được bảo trì do nó đang trở thành văn hóa của fan miền Tây yêu cầu rất cực nhọc xóa bỏ.

Cưới vk miền Tây cần bao nhiêu tiền? 

Để cưới được vợ miền Tây thì phải thông qua phong tục thách cưới – điều khiến rất nhiều chú rể lo lắng. Theo “thông lệ”, bên trai mong cưới phụ nữ miền Tây về làm vk thì phải chuẩn bị phong bị ít nhất là 20 triệu cùng đều món sính nghi khác, mỗi sản phẩm công nghệ giá trị khoảng 1 triệu.

Bên cạnh đó, tất cả trường hợp đơn nhất như thách cưới 1 cây vàng, 15 – 20 triệu vnd tiền mặt, trầu cau, rượu thuốc… cùng những loại trang sức cho cô dâu.

Thậm chí còn có những món thách cưới “độc lạ” như lợn xoay đúng 100kg ở cà mau, trang sức phải đủ kiềng, bông tai, nhẫn, vòng, dây chuyền…(tùy nơi vắt thể).

Thách cưới là phong tục lâu lăm ở miền Tây, ý nghĩa của nó nằm ở việc đơn vị trai miêu tả thành ý rước nhỏ dâu về bên và là một lời chúc tốt đẹp đến hạnh phúc của đôi trẻ. Tuy vậy, đề xuất để mặt nhà trai tự trình bày thành ý của hộ cơ mà không ra rất nhiều mức yêu thương cầu cầm cố thể. Nếu có thì chỉ việc đưa ra một giải pháp tượng trưng, đặc trưng là đôi bên vui vẻ.

Cách lạy ăn hỏi miền Tây

Theo phong tục đám cưới miền Tây, cả nàng dâu và chú rể đều đề xuất “nằm lòng” giải pháp lạy nhất bộ nhất bái để cùng nhau tiến hành trong lễ cưới. Đây là cách lạy theo phong tục cưới hỏi đậm chất miền Tây xưa và vẫn được gìn giữ và bảo trì tới bây giờ, trở thành nét xinh truyền thống trong tục lệ cưới hỏi địa điểm đây.

Trước ngày cưới, mỗi bên mái ấm gia đình của nàng dâu chú rể rất nhiều sẽ hội tụ lại để sẵn sàng lễ cưới, đồng thời, những người lớn như ông bà, phụ thân mẹ, cô dì… đã dạy cô dâu chú rể biện pháp lạy nhất cỗ nhất bái theo đúng truyền thống miền Tây để hai fan khỏi ngạc nhiên khi thiết yếu thức tiến hành nghi lễ này.

Qua bài viết này, mong muốn bạn đã nắm rõ phong tục cưới hỏi miền Tây, ý nghĩa cũng tựa như những nét rất dị của đám hỏi miền sông nước.

Hãy theo dõi hopquacuoi.com tiếp tục để đón gọi những thông tin về tổ chức triển khai sự kiện, hội thảo và tiệc cưới nhé!