Phụ lục 3:

NGHITHỨC VU QUI - TÂN HÔN

I. TẠINHÀ GÁI (XUẤT GIÁ)

Khi họ công ty trai đến, nhà gái đónvào. Công tác được tiến hành như sau:

1. đơn vị trai ngỏ lời, giới thiệu và trình lễ vật

Kính thưa quýông bà với quý họ công ty gái,

Nhờ ơn Chúa và sự xếp đặt của giađình, nhì cháu... đã nên bà xã chồng. Qua mối dây links thánh thiện này, haigia đình với hai họ bọn họ cũng được ngay gần gũi liên hệ mật thiết với nhau.

Bạn đang xem: Nghi thức lễ cưới công giáo

Hôm nay, chúng tôi họ công ty trai xinđưa lễ đồ đến mừng đón và cám ơn gia đình cũng tương tự quý họ.

Để một thể xưng hô, đầu tiên chúngtôi mạn phép xin được reviews bên họ công ty trai.

(Đại diện mặt nhà trai giới thiệu...)

2. Công ty gái ngỏ lời, tiếp nhận lễ vật

Kínhthưa quý ông bà với quý họ bên trai

Chúngtôi thật thà cám ơn họ đơn vị trai đã gồm lòng mến đến con gái cửa hàng chúng tôi vàbiếu tặng kèm lễ vật. Chúng tôi hân hạnh chào đón và cho cháu trình làng quý vị đồngthời làm lễ gia tiên.

3. Gớm nguyện Tạ ơn Thiên Chúa

(Mời mọi người đứng dậy, hướng vềbàn thờ)

Người hướng dẫn: Thiên Chúa là nguồn rất nhiều tình phụ tử bên trên trời dưới đất.Nhờ fan mà họ có cha có mẹ, ông bà, tổ tiên. Vậy giờ đây, kính xin mọingười tán thành với hai cháu dâng lên Thiên Chúa lòng bái tạ tri ân.

Hai con cháu hãy tiến cho trước bàn thờ cúng Chúa, thắp nhang vàdâng lời cảm tạ.

- dấu Thánh giá, hát kinh Chúa
Thánh Thần, Lạy Cha, Kính mừng, sáng sủa danh, một bài xích hát về Đức Mẹ.

Gia trưởng (hoặc vị trưởng tộc bên nhà gái) mong nguyện:

Lạy
Thiên Chúa là nguồn tình yêu và sáng chế muôn loài, bọn chúng con cảm tạ Chúa đãcho con cái chúng con được thiết kế người cùng làm nhỏ Chúa. Ngày hôm nay chúng con cửhành lễ kết thân cho con cái chúng con, trước sự chứng giám của vong linh Ông
Bà thánh sư và chúng ta hàng 2 bên nội ngoại.

Chúngcon ước xin Chúa đến hai nhỏ chúng nhỏ đây được niềm hạnh phúc bên nhau suốt đời, vàluôn sống xứng đáng là con cháu chúa để gia công vinh danh Chúa và quang vinh dòng họ.

Xin
Thánh Gia chúc lành mang lại cuộc kết hôn này được trong cả đời hạnh phúc trong tìnhyêu Chúa. Chúng bé cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa bọn chúng con. Amen.

(Cô dâu chú rể vái 3 lần trướcbàn cúng rồi cắn hương.)

4. Kính ghi nhớ tổ tiên

Người phía dẫn:

Nghi lễtạ ơn Thiên Chúa đang xong. Hiện giờ là nghi lễ kính ghi nhớ Tổ Tiên.

Gia trưởng (hoặc vị trưởng tộc bên nhà gái) cầu nguyện:

“Kínhlạy anh linh các bậc tổ tiên, ông bà.

Nhờ phúcđức tổ tiên, ông bà, mái ấm gia đình ông bà.... đây sinh hạ được cô gái là....và đã giáo dục và đào tạo cháu yêu cầu người. Nay con cháu được Chúa thương đến đẹp duyên cùngcháu.... Chúng bé xin đưa hai cháu đến trước bàn thờ tổ tiên gia tiên. Xin phép chohai cháu được dưng nén hương thổ lộ lòng kính ghi nhớ tri ân và quyết tâm làm rạngdanh tiên sư và vinh danh Thiên Chúa. Xin những bậc chi phí nhân thai cử mang lại hai cháuđược trăm năm hạnh phúc, sống đẹp mắt lòng phụ huynh họ hàng hai bên, vẹn tuyền cáctrách nhiệm hôn nhân và gia đình theo đúng ý Thiên Chúa”.

Cô dâu và chú rể cùng đọc:

Chúngcon là... Xin dưng nén hương trầm tỏ lòng thành kính và hàm ơn Ông Bà Tổ Tiên.Xin những ngài phù hộ mang lại tình yêu bọn chúng con. Vái một lần, rồi cắm hương.

Vái một lần, rồi gặm hương.

Hát cầu cho phụ vương mẹ.

5. Cám ơn thân phụ mẹ

Cô dâu: Thưa ba bà bầu kính mến.

Hôm naycon về đơn vị chồng, cách sang quãng đời bắt đầu với nhiệm vụ mới. Tuy ko cònsống chung trong mái ấm gia đình với ba mẹ, nhưng lòng bé không lúc nào dám quên côngơn sinh thành chăm sóc dục của tía mẹ. Con quyết lòng sống xuất sắc đẹp với tất cả người,chu toàn bổn phận và hết lòng trung thành với chủ với Chúa nhằm đền đáp công ơn bố mẹ.Xin Chúa giữ gìn ba người mẹ khoẻ mạnh, bình an. Nhỏ xin ba chị em lưu trung ương nâng đỡ và cầunguyện bọn chúng con.

- nàng dâu vàchú rể vái ba bà mẹ một vái

- cha mẹ đáplời.

6. Tiệc trà hoặc tiệc rượu7. Xin dâu

Đại diện công ty trai: Kính thưa ông bà cùng họ nhà gái, nghi lễ đã không thiếu thốn và mọitâm sự đã có được giãi bày. Giờ đây xin phép ông bà cho công ty chúng tôi đón cháu về đểnhập tiệc thành hôn.

Đại diện nhà gái: Kính thưahọ nhà trai, shop chúng tôi vui mừng với cám ơn tấm thạnh tình quý vị đã chiếm lĩnh chochúng tôi và quan trọng cho con gái chúng tôi. Hai gia đình bọn họ cũng đã nhưmột, rất vui vẻ được nhờ cất hộ cháu... Cho gia đình ông bà. Mong muốn ông bà nâng đỡcác con cháu để mái ấm gia đình mới được hạnh phúc lâu bền.

II. TẠINHÀ TRAI (RƯỚC DÂU VỀ)

Đoàn chuyển dâu về tới đơn vị trai. Côdâu được chuyển vào phòng nghỉ một lát rồi ra lễ gia tiên.

1. Ra mắt

 Chủ lễ trình làng cô dâu cùng họ công ty gái cho quý khách hàng hiệndiện và có đôi lời kính chào mừng, trình bày lý do.

2. Tạ ơn Thiên Chúa

Mọi ngườihướng về bàn thờ. Nàng dâu và chú rể mang lại trước bàn thờ.

 Dấu Thánh giá, hát gớm Chúa Thánh Thần.

Xem thêm: 101 Món Quà Đám Cưới Cho Bạn Thân Nữ Không Thể Bỏ Qua, Đám Cưới Bạn Thân Nên Tặng Quà Gì

Gia trưởng (hoặc vị trưởng tộc mặt nhà trai):

Kính lạy Thiên Chúa là phụ vương chungvà là gia chủ chúng con,

Kính trình ông bà tổ tiên,

Kính thưa quý vị họ hàng nhà gái và quý bà con thân thuộcxa gần.

Hôm nay,gia tộc chúng con rất sung sướng đi đón một tín đồ con về làm cho dâu con trong giađình này. Vậy chúng bé xin trưng bày đôi vợ ông chồng mới lên Chúa và các bậc tổtiên. Xin Chúa yêu đương chúc lành, xin những bậc tổ tiên triệu chứng giám, xin bà con thânthuộc thuộc hợp lời nguyện cầu cho đôitrẻ được sắt vậy hoà hợp, trăm năm hạnh phúc.

Cô dâu cùng chú rể châm lửa nhị câyđèn sống trước bàn thờ. Sau đó đốt hương, vái đều cha vái trước bàn thờ rồi cắmhương.

Bài chúc hôn, gọi Kinh nguyện giađình, Lạy Cha, Kính mừng, sáng danh.

Gia trưởng (hoặc vị trưởng tộc bên nhà trai) ước nguyện:

Lạy Chúalà phụ vương rất nhân từ, đại diện cho gia tộc. Chúng nhỏ xin cảm tạ Chúa do ngày hôm
Chúa đã ban mang lại chúng bé một tín đồ con dâu mới. Xin Chúa tuôn đổ muôn vàn phúclộc xuống trên gia đình mới này, nhằm họ luôn sống trong tình yêu của Chúa.Xin cho đôi vợ chồng này luôn hoà thuận yêu thương nhau với hằng tuân theo ýChúa. Xin mang đến họ biết chu toàn bổn phận của bản thân mình trong gia đình, với góp phầnlàm sáng ngời gia phong.

Xin Chúacũng yêu quý ban muôn vàn ơn lành đến đôi bên mái ấm gia đình đàng trai, đường gáichúng con, nhằm mọi bạn trong hai mái ấm gia đình thông cảm cùng hiểu biết nhau hơn,cùng nhau xây đắp cho mái ấm gia đình mới này ngày một bền bỉ và hạnh phúc. Chúngcon nguyện xin, dựa vào Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen

- Hát một bài về Đức Mẹ.

3. Kính lưu giữ Ông Bà Tổ Tiên

Người hướngdẫn nói ít lời chấp nhận nghĩa. Cô dâu lạy ông bà tổ tiên

Chú rể và nàng dâu cùng đọc:

Kínhthưa ông bà tổ tiên,

Hôm naychúng con phối kết hợp nên duyên fe cầm. Chúng nhỏ ghi nhớ công ơn của các cụ tổtiên cùng nguyện nhiệt tình yêu yêu mến quý quí nhau, cố gắng trọn nghĩa, trọn tình,trọn hiếu, trọn đạo vợ chồng, hầu xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc theo thánh ýThiên Chúa. Kính xin ông bà tổ tiên phù hộ cho cái đó con.

Thắp hương vái 1 lần. Rất có thể Hátbài “Cầu cho phụ thân mẹ”.

4. Cám ơn phụ vương mẹ

Người khuyên bảo nói ít lời hợp ýnghĩa. Cô dâu và chú rể thưa phụ thân mẹ.

Chú rể với cô dâu: Kính thưa ba bà bầu yêu quý, lúc này chúng nhỏ thành vợchồng, tác dụng tình yêu quý này trước hết bởi vì ơn Chúa và sau là dựa vào công ơn sinhthành dưỡng dục và xếp để của bố mẹ. Chúng con xin ghi tạc ruột gan công ơntrời bể này. Để đền rồng đáp lại, chúng bé sẽ rất là sống trọn nghĩa vợ chồng như
Chúa dạy, theo gương Gia thất. Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành trả công choba mẹ.

Vái 1 lần. Phụ huynh đáp lời.

Kết thúc hát bài: “Hồng ân Thiên
Chúa bao la”

5. Nhập tiệc6. Đôi lời giã từ của họ gái7. Đại diện chúng ta trai đáp lời

Chào họ bên gái. Cám ơn quýkhách.

Thiên Chúa giáo hay còn được gọi là Công giáo có rất nhiều đức tin và nghi lễ khác nhau. Trong những số đó nghi thức lễ cưới đạo gia tô được quan tâm khá đôi khi một trong nhì hoặc cả cô dâu, chú rể có tương quan đến tôn giáo này. Trước lúc làm lễ cưới cùng trong khi triển khai lễ, công giáo có nhiều nghi thức cần được thực hiện. Cùng Ren Bridal Studio khám phá một chút về những điều này nhé!

Hôn nhân vào Thiên Chúa giáo

Trong giáo hội Thiên Chúa giáo, việc kết hôn được coi là “bí tích hôn nhân”. Với ý nghĩa là sự hợp tác và ký kết giữa một nam cùng một nữ thông qua truyền giáo.

*

Người theo đạo Công giáo tin rằng khi được trao bí tích hôn nhân gia đình một cách chủ yếu thức, thì cặp đôi này sẽ tiến hành chúc phúc yêu thương, tầm thường thủy với nhau. Đây được coi là một giao mong do bao gồm Chúa Giêsu vẫn lập.

Trước khi làm lễ cưới vào Thiên Chúa giáo

Mặc cho dù Thiên Chúa giáo luôn khuyến khích bài toán tiến đến hôn nhân thì cả phái mạnh và nữ giới phải theo thiên chúa giáo giáo. Tuy vậy hiện nay, giáo hội này đã và đang có phần nhượng cỗ khi cho phép khác tôn giáo được mang đến với nhau. Nhưng vẻ ngoài sẽ có đôi chút biệt lập so với cùng tôn giáo.

Những bạn theo đạo thiên chúa giáo nếu muốn làm lễ cưới phải lãnh ngộ các bí tích, những bí tích này hay được học trong một thời hạn dài trung bình 6-7 năm. Mặc dù nếu các bạn khác tôn giáo, bài toán lãnh ngộ những bí tích đó mất không ít thời gian.

*

Phóng sự cưới Thiên Chúa giáo được triển khai bởi REN

Vì vậy, để được thiết kế hôn lễ bạn có thể học và kéo Thiên Chúa giáo trong tầm vài tháng. Đây được gọi là lớp học thuyết tân lòng, nhằm mục tiêu lãnh ngộ đức tin của người tiêu dùng đối với Thiên Chúa giáo. Hình như bạn còn bắt buộc học giáo lý hôn nhân của giáo hội này.

Tại sao buộc phải học đạo giáo hôn nhân? Đây là chứng từ bạn phải giành được nếu muốn phụ vương xứ chấp nhận để thông báo hôn nhân trong tía thánh lễ chủ nhật liên tiếp. Cùng với chứng từ giáo lý hôn nhân bạn buộc phải xuất trình thêm ghi nhận đăng ký kết hôn.

Nghi thức lễ cưới Thiên Chúa giáo

Lễ cưới Thiên Chúa giáo khá khác biệt so với nghi tiết lễ cưới thông thường. Đối với Thiên Chúa giáo, hôn lễ bằng lòng phải được cử hành tại thánh đường tất cả giáo dân tham dự. Qua nhì nghi thức chính là nghi thức tuyên tín và nghi thức trao nhẫn.

*

Ngoài nghi thức chính diễn ra tại thánh đường, còn tồn tại các nghi tiết tại gia. Thường các gia đình theo Công giáo đa phần không có bàn thờ tổ tiên ông bà tổ tiên, cơ mà có bàn thờ cúng chúa.

Có thể bày loại bàn nhỏ đơn giản dưới bàn thờ tổ tiên chúa, và một ít hoa quả, đèn cùng 3 nén hương. Sau đó thực hiện nay nghi thức thành kính với ông bà tổ tiên. (Tránh đặt trái cây lên bàn thờ của Chúa). Nghi thức lễ cưới đạo gia tô sẽ diễn ra như sau:

Nghi lễ cưới Thiên Chúa giáo tận nơi gái

Nhà trai ngỏ lời với đơn vị gái và giới thiệu sính lễ. Cả hai gia đình sẽ trình làng thành phần tham gia lễ. Mẹ ông xã sẽ tặng ngay trang sức mang đến cô dâu. Sau đó cô dâu với chú rể sẽ đốt nến lên bàn thờ cúng tổ tiên, trong lúc bàn cúng chúa là đèn trắng (được đốt trước đó).

X-Amz-Content-Sha256=UNSIGNED-PAYLOAD&X-Amz-Algorithm=AWS4-HMAC-SHA256&X-Amz-Credential=LLSZVNBAGT2CA0CFWSUB%2F20240430%2FHN1%2Fs3%2Faws4_request&X-Amz-Date=20240430T104148Z&X-Amz-Signed
Headers=host&X-Amz-Expires=600&X-Amz-Signature=da77fc7c3fb5c725fbc671a48dc9e144afcdd1132386cdcd522621ea50c346ef" alt="*">