Bên cạnh các nghi thức đặc biệt thì việc cắn hoa bàn thờ cúng ngày cưới cũng cần được đặc biệt chú ý bởi việc cắm hoa không chỉ tô điểm thêm cho không gian mà còn là giúp gia đình bày tỏ lòng tôn kính với tổ tiên. Hãy thuộc Tiki Blog mày mò ngày cưới gặm hoa gì trên bàn thờ cúng và phương pháp cắm hoa ra làm sao qua nội dung bài viết sau nhé!


Nên chọn hoa nào nhằm cắm bàn thờ tổ tiên ngày cưới?

Người Việt thường chọn những nhiều loại hoa có màu sáng sủa và nổi bật nhằm tạo nên không khí vui vẻ và lãng mạn. Dưới đấy là một số gợi ý về hoa chưng bàn thờ cúng ngày cưới đẹp và ý nghĩa:

Hoa sen: một số loại hoa truyền thống, có vẻ đẹp nhất trong sáng, trả mỹ và cao quý. Có tương đối nhiều màu sắc nhằm lựa chọn.

Bạn đang xem: Ngày cưới nên cắm hoa gì trên bàn thờ

Hoa lay ơn: hay được dùng trong những dịp quan lại trọng, đầy sức sống với xua đuổi điềm xấu, mang lại sự an khang, may mắn cho gia chủ.Hoa loa kèn: Hiện đại, với vẻ rất đẹp trang trọng, cao quý. Mỗi màu sắc của hoa đều ẩn chứa một chân thành và ý nghĩa riêng.
*
Tham khảo ngay các loại nước chăm sóc hoa tươi lâu với cái giá ưu đãi trên Tiki:
*

Nước chăm sóc Hoa, Nước gặm Hoa Fresh F5 - dưỡng Hoa Tươi Lâu cấp 3 Lần, giúp Hoa Nở Bung luôn luôn Tươi new
43.000 ₫
49.000 ₫ -12%
Giao thiết bị 6, 31/05
*

Bột gặm Hoa ISRAEL (Combo 50 gói chăm sóc hoa), Hiệu Longlife giữ lại hoa tươi lâu gấp gấp đôi và 14 ngày không cố nước mới
125.000 ₫
Giao trang bị 5, 30/05
*

(COMBO 30 GÓI) GÓI DƯỠNG HOA TƯƠI LONGLIFE CỦA ISRAEL GIỮ HOA TƯƠI LÂU GẤP 2 LẦN VÀ 14 NGÀY KHÔNG nắm NƯỚC MỚI
86.000 ₫
Giao vật dụng 5, 30/05
*

Nước dưỡng Hoa, Nước cắn Hoa Fresh F5 - chăm sóc Hoa Tươi Lâu gấp 3 Lần, giúp Hoa Nở Bung luôn Tươi new
41.000 ₫
59.000 ₫ -31%
Giao vật dụng 6, 31/05
*

chăm sóc hoa lâu tàn bằng bột dưỡng mang lại hoa cắt cành nhập khẩu Israel (Set 50 gói) giữ hoa lâu tàn vội vàng 2 lần bình thường và 14 ngày không vắt nước mới
150.000 ₫
Giao chiều thiết bị 5, 30/05
Bột chăm sóc Hoa hồng lâu Tàn (Set 10 hộp một hộp 10 gói huyết kiệm) góp hoa luôn luôn tươi mới, cánh hoa hồng nặng tay gấp gấp đôi và vào 14 ngày ko thối nước hay cắt tỉa nơi bắt đầu hoa (hiệu Longlife nhập khẩu Israel)
295.000 ₫
Giao chiều lắp thêm 5, 30/05
dinh dưỡng Giữ Hoa Hồng cắn bình thọ Tàn - Food For Cut Flowers (Set 50 gói các loại 5gr) góp hoa luôn tươi mớ, chắc chắn gấp gấp đôi và vào 14 ngày ko thối nước hay giảm tỉa cội hoa, nhập khẩu Israel
150.000 ₫
Giao chiều thiết bị 5, 30/05
mix 50 gói Bột dung dịch Dưỡng Hoa LILY Longlife nhập vào Israel góp hoa Lily tươi lâu vội 2 lần, cánh hoa đậm màu cùng 14 ngày không cầm nước gặm hoa (1 gói 5gr pha được 0.5 lít nước)
149.000 ₫
Giao chiều thứ 5, 30/05
Bột dưỡng Hoa giảm Cành Longlife - Food for Cut Flowers - nhập khẩu ISRAEL (COMBO 100 gói huyết kiệm) góp hoa tươi gấp gấp đôi và 14 ngày không cầm cố nước hay giảm tỉa lại cội hoa
290.000 ₫
Giao chiều sản phẩm 5, 30/05
Thuốc chăm sóc Hoa Tươi giảm Cành nhập vào Israel hiệu Longlife (1 thùng 1.000 gói 5gr) tương xứng dùng làm cho nước gặm hoa mang đến mọi một số loại hoa tận nhà và 14 ngày không bắt buộc thay nước new
2.600.000 ₫
Giao chiều sản phẩm 5, 30/05
giá Sỉ Thuốc chăm sóc hoa Longlife Gói 5gr (1 thùng 1.000 gói) Hiệu Long
Life Israel là tuyệt kỹ giúp hoa gặm bình lâu tàn và 14 ngày không chũm nước new tại vưa sỉ hoa
2.750.000 ₫
Giao chiều máy 5, 30/05
(Hộp 10 gói) dưỡng Hoa Tươi lâu Nhập Khẩu ISRAEL Long Life - Hoa lâu Tàn, không Thối Nước
30.000 ₫
Giao máy 6, 31/05
combo 5 vỏ hộp DINH DƯỠNG HOA CẮT CÀNH (Food for Cut Flowers)(1 vỏ hộp 10 gói 5gr). Góp hoa giảm cành tươi lâu cùng 14 ngày không vậy nước mới. Phương án tối ưu theo công nghệ Israel
150.000 ₫
Giao chiều máy 5, 30/05
Nước gặm hoa Asa bổ dưỡng cho hoa giảm cành giúp giữ lại hoa tươi lâu
37.000 ₫
Giao đồ vật 5, 30/05
Nước dưỡng Hoa, Nước cắm Hoa Fresh F5 - dưỡng Hoa Tươi Lâu vội vàng 3 Lần, góp Hoa Nở Bung luôn luôn Tươi new
41.000 ₫
53.000 ₫ -23%
Giao sản phẩm công nghệ 6, 31/05
100 ỐNG CHỨA NƯỚC CẮM HOA 5CM THUỐC DƯỠNG HOA TƯƠI LÂU VÀ VẬN CHUYỀN HOA ĐI XA
100.000 ₫
Giao chiều đồ vật 5, 30/05
Nước hoa hồng dưỡng Ẩm Và có tác dụng Dịu domain authority Bioderma Sensibio Tonique
414.000 ₫
435.000 ₫ -5%
*
Giao cực kỳ tốc 2h
dưỡng Hoa Tươi lâu Greenhome, Longlife, Phân Bón mang đến Hoa giảm Cành, Gói 5gr, lâu Tàn, Nở Bông To, không biến thành Hôi Nước
2.790 ₫
4.900 ₫ -43%
Giao chiều máy 5, 30/05
Nước dưỡng Hoa HUMIK công nghệ Mới - Made in đất nước hình chữ s - bình an Không Độc sợ hãi - cần sử dụng cho mọi nhiều loại hoa
5.000 ₫
Giao chiều máy 5, 30/05
Nước Hoa Hồng dưỡng Trắng Da chống õi hóa 3W Clinic Collagen Regeneration Softener 150ml
88.000 ₫
Giao máy 6, 31/05
hóa học dưỡng hoa tươi CHRYSAL, dưỡng hoa thọ tàn
4.900 ₫
Giao thứ 6, 31/05
Nước gặm hoa tươi thọ 680ml
60.000 ₫
Giao chiều lắp thêm 5, 30/05
Nước hoa hồng chăm sóc trắng da Collagen Nước hoa hồng chăm sóc trắng da Collagen 3W CLINIC COLLAGEN trắng CLEAR SOFTENER
99.000 ₫
Giao thiết bị 6, 31/05
Đế lót chậu cây gồm bánh xe MONROVIA, đế để chậu cây, kệ chậu cây vì chưng động, bao gồm bánh xe, phương diện tròn hoặc vuông được làm bằng gỗ tràm cao cấp loại 1, trên 10 năm tuổi, color vàng con đường kinh 30 cm, thiết yếu hãng chữ tín MONROVIA
85.000 ₫
Giao chiều máy 5, 30/05

Loại hoa không nên có trên bàn thờ tổ tiên ngày cưới

Khi gặm hoa, bạn không nên dùng hoa trắng giỏi hoa tím bởi vì chúng mang ý nghĩa gian khổ và tang thương. Bạn cũng đề xuất tránh những một số loại hoa cúng sau đây vì chúng không tương xứng với không gian linh thiêng cùng mang ý nghĩa sâu sắc xấu vào ngày cưới:

Hoa dâm bụt: Thiếu long trọng và mang ý nghĩa xui xẻo, hèn may mắn.Hoa nhài: liên quan đến chuyện trai gái, không thích hợp để gặm ở vị trí linh thiêng.Hoa cúc vạn thọ: Tượng trưng cho tất cả những người đã khuất, mang ý nghĩa sâu sắc chia buồn, nhức thương.Hoa phù dung: giường tàn, mang ý nghĩa không bền lâu.
*

Các kiểu gặm hoa bàn thờ cúng ngày cưới đẹp, lịch sự trọng

Để gặm hoa đẹp, bạn nên chú ý đến cách bố trí hoa sao cho hài hòa và bắt mắt. Dưới đây là một số mẫu cắn hoa bàn thờ cúng ngày cưới đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Cắm hoa dáng kim từ bỏ tháp

Đây là mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp theo như hình tam giác cùng với phần đỉnh bé dại và phần đáy rộng.

*
*
*

Cách cắm hoa này gồm hai lớp: Lớp trên cắn hoa theo hình quạt và lớp dưới cắm hoa thấp hơn một nửa để sản xuất hình bó hoa.

Xem thêm: Có Nên In Hình Lên Thiệp Cưới, Có Nên In Ảnh Hay Bản Đồ Lên Thiệp Cưới Hay Không

*
*
*

Đây là mẫu mã cắm hoa bàn thờ cúng ngày cưới độc đáo tạo nên một hiệu ứng lộng lẫy. Bạn bước đầu bằng cách cắm một nhiều hoa to ở chân lọ hoa, tiếp nối cắm hoa cao dần theo con đường xiên để chế tạo hình nửa vòng cung vát.

Theo truyền thống lịch sử cưới hỏi của bạn Việ Nam, việc thắp nhang trước bàn thờ gia tiên là 1 phần quan trọng vào lễ cưới. Và gặm hoa trên bàn thờ cúng ngày cưới cũng vào vai trò đặc biệt trong việc sẵn sàng cho ngày trọng đại của mỗi người. Lựa chọn nhiều loại hoa cân xứng và phương pháp cắm hoa để làm cho một không khí trang trọng và ấm áp là vấn đề cần thiết. Vậy bạn đã hiểu phương pháp cắm hoa tô điểm gia tiên chính xác hay chưa? cùng Team Elle tò mò nhé.

1.Cách lựa chọn hoa để cắn hoa tô điểm gia tiên ngày cưới

Trước khi tìm hiểu cách cắn hoa trang trí gia tiên ngày cưới đưa ra tiết, hãy cùng tò mò về biện pháp chọn hoa cắn ngày cưới phù hợp. Vì vấn đề chọn hoa không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bàn thờ cúng mà còn liên quan đến những yếu tố tử vi phong thủy và tâm linh.

Chọn hoa tươi cân xứng để cắn trang trí ngày cưới là cực kỳ quan trọng. Nếu chọn đúng, các bạn sẽ được tận hưởng may mắn, dễ dàng và một cuộc hôn nhân gia đình viên mãn. Như câu ngạn ngữ nói: “Có thờ gồm thiêng, gồm kiêng tất cả lành.”

2.Những nhiều loại hoa buộc phải cắm hoa trang trí gia tiên ngày cưới

Trong truyền thống lâu đời trang trí gia tiên đám hỏi ở Việt Nam, màu sắc thường được sử dụng để trang trí là số đông màu sáng chóe như vàng, đỏ, hồng,… để chế tạo ra ra không gian lãng mạn và trang nghiêm. Vì vậy, khi chọn hoa để gặm trên bàn thờ ngày cưới yêu cầu lựa chọn những các loại hoa bao gồm gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, trắng và xanh dương nhạt để khiến cho không khí vui vẻ, lãng mạn với may mắn, vẫn bảo đảm tính trang trọng, tinh tế và sắc sảo và dung nhan sảo.

*

Các loại hoa trưng gia tiên ngày cưới hay là hoa lan, sen, huệ, cúc, hồng, lay ơn,… bởi vì mang chân thành và ý nghĩa sâu sắc trong ngày trọng đại này. Ví dụ, hoả hồng biểu trưng cho việc thanh lịch với may mắn. Hoa lay ơn biểu hiện tình cảm sâu sắc và lắp bó vững vàng chắc. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, niềm tin và ý chí kiên cường.Vì vậy, khi gạn lọc hoa để cắm hoa tô điểm gia tiên ngày cưới, nên chọn những loại hoa có màu sắc tương từ bỏ nhau để chế tạo sự cân nặng đối. Rất nhiều bông hoa bé dại xinh và sắc sảo sẽ mang lại cảm xúc hạnh phúc cùng lãng mạn.

3.Các kiểu gặm hoa tô điểm gia tiên ngày cưới thông dụng nhất

Để bó hoa trở nên ưa nhìn và dễ dàng nhìn, hãy sắp xếp các bông hoa một cách bằng phẳng và hài hòa. Hãy chọn một trong các phương pháp cắm hoa sau: rất có thể cắm các bông hoa nhắm tới cùng một phía, gặm hoa tròn xung quanh từng khía cạnh của lọ hoặc cắm theo kiểu kim trường đoản cú tháp. Số lượng bông hoa tùy thuộc vào form size của lọ và sở trường của bạn, nhưng bảo đảm an toàn tổng số lượng là số chẵn để tượng trưng mang đến đôi lứa của nhì bạn.Để sinh sản sự bằng vận cho bình hoa, hãy tránh tỉa vô số lá lá và để lại một ít lá xanh. Sau khi cắm hoa xong, hãy đổ nước vào lọ nhằm giữ đến hoa tươi lâu hơn.

⭐Cắm hoa theo phong cách kim từ tháp: Đây là một trong những kiểu cắm hoa đẹp nhất cho bàn thờ cúng ngày cưới, với các bông hoa được xếp theo hình dáng của một cái kim trường đoản cú tháp, cùng với phần trên nhỏ dần với phần đáy to dần.⭐Cắm hoa theo phong cách quạt rẻ: giải pháp cắm hoa này bao hàm việc xếp những bông hoa theo hình dạng của một dòng quạt, với lớp thứ nhất có những bông hoa được cắm theo như hình dạng của quạt cùng lớp máy hai có những bông hoa được cắm thấp rộng một nửa để tạo thành thành một cụm hoa.⭐Cắm hoa theo kiểu xếp vát: Đây là 1 kiểu gặm hoa mới mẻ và lạ mắt cho bàn thờ cúng ngày cưới, tạo thành một hiệu ứng rất đẹp mắt, đẳng cấp và sang trọng và trang nghiêm. Bước đầu bằng phương pháp cắm một cụm hoa bự ở chân lọ hoa, tiếp đến cắm những bông hoa cao dần theo đường chéo để sinh sản thành ngoài mặt của một phần vòng trăng vát.

4.Lưu ý khi cắm hoa trang trí gia tiên ngày cưới

Cắm hoa trang trí gia tiên ngày cưới vẫn trở nên đơn giản và dễ dàng và thuận tiện hơn phải lưu ý:

⭐Để tạo thành sự hợp lý và ưa nhìn cho hoa tô điểm gia tiên, hãy chuẩn bị xếp những cành hoa vào bình làm sao cho có cô quạnh tự và số đông nhau. Tùy thuộc vào kiểu cắn hoa, có rất nhiều cách định hình khác nhau.⭐Để biểu tượng cho sự bằng phẳng và câu kết trong tình yêu, con số hoa cắm trong mỗi bình nên là số chẵn.⭐Khi đặt hoa lên bàn thờ, hãy chọn những nhành hoa tươi và tất cả cuống nguyên vẹn. Tùy thuộc vào hình dạng trang trí, bạn có thể cắm hoa khía cạnh trước hoặc cắm phần đa ở cả 4 mặt.⭐Khi chọn hoa để trang trí gia tiên, tránh những loại hoa white color hoặc tím cùng không lựa chọn hoa tàn úa. Điều này sẽ giúp đỡ tránh hồ hết điều rủi ro xảy mang lại trong hôn nhân gia đình trong tương lai.

5.Các mẫu gặm hoa tô điểm gia tiên ngày cưới đẹp nhất nhất

Mẫu 1

*

Mẫu 2

*

Mẫu 3

*

Mẫu 4

*

Mẫu 5

*

Mẫu 6

*

Mẫu 7

*

Mẫu 8

*

Mẫu 9

*

Mẫu 10

*

Lời kết

Cách cắn hoa tô điểm gia tiên ngày cưới được không ít người qua chổ chính giữa để hợp tử vi phong thủy trong ngày trọng đại. Với nội dung bài viết này, Elle Flora Wedding mong muốn giúp chúng ta trẻ có được sự sẵn sàng tốt nhất cho ngày hạnh phúc của bản thân.