- Nên yêu và lấy một người dành nhiều tình cảm cho mình, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì mình hay là chọn yêu và lấy một người mà mình dành trọn tình cảm nhưng người ta lại có phần hững hờ?
*
Facebook
*
Gửi mail
VOV2

Biên tập viên chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi có đôi lời với cô gái trẻ đang băn khoăn trước hai chàng trai đến với cuộc đời mình:

Tôi muốn phân tích 2 trường hợp mong em sẽ hiểu thêm 1 chút: Thứ nhất: Người ta chỉ chọn người mình yêu khi đủ mạnh mẽ để đuổi theo cái bóng của một ai đó. Khi chọn người mình yêu, nghĩa là tình cảm của người đó dành cho em ít hơn nhiều so với tình cảm em dành cho người đó. Em đã thử tìm hiểu xem ngoài em ra cậu bạn mà em dồn hết tình cảm yêu thương ấy còn có người con gái nào khác nữa không? Liệu em có phải là người duy nhất không hay chỉ là người thứ 2, thứ 3 hay thứ n nào đó trong tim cậu ấy. Bao nhiêu năm đã qua, ngoài những dòng tin nhắn, những buổi đi chơi, chỉ 1 câu nói xác nhận tình cảm thôi mà sao cậu ấy lại không đủ can đảm để thổ lộ cùng em, (mặc dù tôi tin chắc là em đã bật đèn xanh). Liệu có phải với cậu ấy, em chỉ là 1 thói quen, một tình bạn khác giới ngọt ngào và chỉ dừng ở mức đó mà thôi. Trên thực tế: Người mình yêu đâu có nghĩa là họ sẽ yêu mình. Khi đã quyết định lựa chọn người mà em đang rất yêu thương bây giờ thì cũng giống như em đang lựa chọn một hành trình dài, mà trên con đường đó em là người phải cố gắng nhiều hơn hết để chiếm được tình yêu của cậu ấy với em.

Bạn đang xem: Nên cưới người mình yêu hay người yêu mình

Thứ hai là chọn người yêu mình: cụ thể ở đây với trường hợp của em nếu em chọn cậu đồng nghiệp thì khi người ta yêu em nhiều, hiển nhiên em sẽ được quan tâm và chiều chuộng hết lòng. Thực tế, như em thấy, anh T đã làm mọi thứ để giúp đỡ cũng như là làm em vui. Khi chọn người yêu em hơn cũng đồng nghĩa là em được yêu thương nhiều hơn. Nhưng yêu thương là chuyện của hai người, được thương hết lòng cũng chắc gì vui, đúng không em(?). Có thể đôi lúc em sẽ thấy thương T nhiều lắm, nhưng chưa chắc đã là yêu thương mà có khi chỉ là sự cảm mến, mến thương mà thôi. Có thể em sẽ vui, sẽ cười nhưng lại khóc trong lòng mỗi lần người ấy quan tâm đến em, nhưng chắc rồi có lúc sẽ tự trăn trở: tại sao hành động quan tâm đó không phải là của người em yêu dành cho em, đồng thời cũng tự trách bản thân vì đáng lẽ ra T phải được yêu thương trọn vẹn và nhiều hơn, chứ không phải là yêu thương một người như em... Vì thế, đừng mượn T hay 1 ai đó vá tạm vào cuộc đời mình, cũng đừng xem nhau như là một sự lựa chọn thay thế, hay một cái phao cứu sinh để vơ lấy vội vàng cho qua cơn bão nổi.

Nói vậy thôi, chứ tôi hiểu phụ nữ chúng ta hay lựa chọn người mình yêu... hơn là người yêu mình, bởi con gái thường rất nặng lòng và tình cảm rất sâu đậm... Khi đã thương ai đó, dù tình cảm trao đi và nhận lại có là cán cân chênh lệch thì cũng vẫn chấp nhận. Chính bởi thế, trước tình cảnh của em bây giờ, theo tôi, thôi thì “trâu không đi tìm cọc thì cọc đi tìm trâu” vậy, em hãy quyết tâm nói thật lòng mình với người mà em yêu đi. Câu trả lời của cậu ấy có thể khiến em vui, nhưng cũng có thể khiến cuộc đời em bước sang một trang khác. Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình, thực sự không thể đem ra để làm một sự lựa chọn. Em biết không, khi người ta tung đồng xu lên để quyết định điều gì đó, thì cái giây phút đồng xu được tung lên không trung, trong thâm tâm người ta đã có sự lựa chọn rồi. Nếu đồng xu tung ra không được như ý muốn, người ta vẫn hoàn toàn có thể lật ngược lại được.

Vậy nên, hãy quyết tâm đừng để mình phải rơi vào tình cảnh đứng giữa hai ngả đường chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình. Chuyện yêu thương không thể một chiều. Hy vọng, em sẽ gặp đúng người em yêu thương và em cũng yêu thương người đó./.

Một chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ là cũ! Hãy cùng lắng nghe ý kiến của một số anh chị em nhà Sun* về chủ đề này nhé!


Ai trong đời mà chẳng mong muốn có được một tình yêu đẹp, mà ở đó, người mình yêu cũng yêu mình. Đi qua những năm tháng yêu đương dại khờ, sau vài lần đổ vỡ trong tình yêu, chắc hẳn không ít lần bạn nghi ngờ vào hai chữ "tình yêu", khi người bạn yêu thì làm bạn đau khổ, người yêu bạn thì lại chẳng thể đáp lời. Chọn yêu ai đã khó, huống chi là tính chuyện trăm năm.

Xem thêm: Top 25 quà cưới mua gì - 1001 món quà ngày cưới ý nghĩa, độc đáo 2024


"Chọn cưới người mình yêu hay cưới người yêu mình" - một chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ đã được các Sunners bàn luận như thế nào?


*

Nếu có cơ hội thì đương nhiên anh sẽ chọn người mình yêu và yêu mình bởi chọn người yêu mình thôi thì tội cô ấy, còn chọn người mình yêu thì sau này chắc cũng không hạnh phúc. Nhưng là một người đàn ông, anh nghĩ nên cưới người mình yêu chứ ngược lại thấy hơi ích kỉ. Như thế thì cảm thấy mình thờ ơ với người hết lòng vì mình, giống như chỉ biết cho mình thôi. Vậy thì ích kỉ quá chứ còn gì!

Hữu Nam - EUV4


*

Theo anh thì con gái nên chọn người yêu mình còn con trai thì nên chọn người mình yêu. Vì theo thời gian, thường con trai vì áp lực công việc, gia đình ... thì tình cảm thường có xu hướng đi xuống còn con gái thì ngược lại, càng ngày càng đi lên. Vậy nên nếu "con gái chọn người yêu mình còn con trai chọn người mình yêu" thì về già tình cảm nó vẫn còn ở đấy nên sẽ sống được với nhau hạnh phúc lâu bền.

Dương Ngọc - EUV4


*

Cái này phải nằm trong trường hợp mới hiểu được ạ! Theo em thì tình yêu mà phải chọn lựa thì nó không phải tình yêu đâu. Tuy nhiên, nếu không có lựa chọn nào nữa thì em chọn người mình yêu. Miễn là họ chịu kết hôn với em là tốt rồi!

Bá Thanh - EUV4


*

Lúc đang yêu thì cứ theo đuổi người mình yêu, còn đã nghĩ đến chuyện cưới thì lúc đó cả 2 người đã tìm được tiếng nói chung, đã thấu hiểu nhau nên việc cưới người nào là tuỳ trường hợp. Tuy nhiên cưới người mình yêu vẫn là tuyệt hơn (nếu người mình yêu đáp trả lại tình cảm của mình dành cho họ).

Quốc Tài - EUV3


*

Mình thiên về chọn người yêu mình! Mình cảm thấy nếu lấy người mình yêu, đương nhiên sẽ rất hạnh phúc rồi, nhưng nếu họ là người hay để tâm tư lên nhưng cô gái khác thì sẽ thế nào nhỉ? 

Mình rất sợ cảm giác bị phản bội luôn ấy. Thêm nữa là khi lấy người mình yêu, mình luôn phải tìm cách chiều lòng họ nhưng chưa chắc họ đã đối xử chân thành với cảm xúc, suy nghĩ của mình. 

Trong hôn nhân, phụ nữ hay là người thiệt thòi. Nếu lấy người yêu mình thì cuộc sống hôn nhân sẽ dễ chịu hơn phần nào bởi dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, vẫn sẽ luôn có 1 người đứng về phía mình. Nói tóm lại, mình may mắn khi đã cưới được người rất yêu mình mà mình cũng vậy nên tình cảm vẫn chưa hề nhàm chán như bao người "cảnh cáo" lúc chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. 

Bảo Trâm - HRV


Lấy người yêu mình là mình đang mang lại hạnh phúc cho họ, làm cho ai đó hạnh phúc chẳng phải rất ý nghĩa sao. Người yêu mình con nhìn được những điều tốt đẹp trong con người mình và trân trọng nó, muốn gắn bản thân họ với nó. Mình lại càng phải trân trọng những người như vậy nhiều hơn!

Nguyễn Nga - GEU


Sau dăm ba cuộc tình luôn chọn và chạy theo người mình yêu thì giờ đây, khi đã đứng tuổi hơn, mình lại cảm thấy điều đó thật là sai lầm. Trong tình yêu, mình yêu một người hơn gấp nhiều lần cách người ấy yêu mình đã đủ mệt mỏi rồi thì làm sao hôn nhân có thể hạnh phúc nếu lặp lại "sai lầm" đó?

Chính vì vậy, mình hi vọng sẽ tìm được một người thật lòng yêu mình, tạo cho mình cảm giác an toàn và được che chở. Nếu kết hôn với một người như thế, cuộc sống hôn nhân của mình sẽ thoải mái và thư thái hơn rất nhiều.

Huỳnh Vy - IC


*

Mục tiêu trước tuổi 30 của Sunner

*

Học trái ngành, làm trái nghề và câu chuyện thực tế của Sunner

*

Gen
Z Sun*: Những thử thách, giới hạn bạn đạt được hôm nay sẽ trở thành vùng an toàn vào ngày mai!


Sun* Inc.

Tòa soạn nội bộ Sun* Inc.