Hôn nhân là trải nghiệm tuyệt đối với nhiều người nhưng ko phải người nào cũng phù hợp.

Bạn đang xem: Nên cưới hay không

Hôn nhân trải qua những chuyển đổi đáng đề cập theo thời gian. Trong quá khứ, hôn nhân được nhìn nhận là quan trọng để thiết lập một gia đình và đảm bảo an toàn tài bao gồm của cả ông chồng và vợ. Ở một vài nền văn hóa, hôn nhân là phương pháp để đạt vị thế xã hội, triển khai các nhiệm vụ tôn giáo hoặc văn hóa.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, xác suất kết hôn đã sút ở nhiều quốc gia trên quả đât bởi các tại sao như đổi khác trong cách biểu hiện xã hội, tăng kĩ năng tiếp cận giáo dục đào tạo và cơ hội cho phụ nữ và những yếu tố khiếp tế.

Ví dụ, tỷ lệ người không kết hôn trong giới hạn tuổi 25-34 sinh hoạt Mỹ hiện cao hơn nữa nhóm đã kết hôn, một sự đảo ngược trọn vẹn so với 10 năm trước, theo so sánh dữ liệu khảo sát dân số mới của viên Dân số.

Ngày nay, dù hôn nhân vẫn là một phần quan trọng của không ít nền văn hóa và tôn giáo, cơ mà nó không còn được xem như là cách độc nhất hoặc rất tốt để các cá nhân hình thành những mối quan liêu hệ gắn thêm bó lâu dài. Đã mở ra các đôi bạn chung sống hoặc bao gồm con nhưng không kết hôn. Vai trò với kỳ vọng truyền thống liên quan đến hôn nhân đã nuốm đổi.Ảnh minh họa: Weddingstats

Theo những nhà xã hội học tập Mỹ, rất nặng nề để trả lời câu hỏi có cần kết hôn hay không bởi điều này dựa vào vào yếu tố hoàn cảnh của từng cá nhân. Mặc dù nhiên, một người rất có thể lựa chọn quyết định cho chính bản thân sau khi lưu ý đến những "được-mất" của vấn đề kết hôn sau đây.

Tại sao những đôi kết hôn?

Có những lý do khác biệt khiến mọi người chọn kết hôn. Một số tại sao phổ trở nên bao gồm:

Tình yêu: với rất nhiều người, vì sao chính để kết hôn là tình yêu. Họ đã yêu một ai kia và mong muốn dành phần sót lại của cuộc đời mình với người đó.

Sự an toàn: Hôn nhân có thể mang lại cảm hứng đồng hành và hỗ trợ. Lúc hai fan kết hôn, chúng ta trở thành một đội và có thể hỗ trợ nhau quá qua đầy đủ thăng trầm của cuộc sống. Vì chưng vậy, hôn nhân hoàn toàn có thể mang lại cảm xúc an toàn, cả về tình cảm lẫn tài chính. Nó hoàn toàn có thể mang lại sự ổn định và xúc cảm thân thuộc.

Con cái: Nhiều tín đồ chọn kết giao vì họ có nhu cầu có bé và nuôi nấng gia đình. Hôn nhân hoàn toàn có thể cung cấp cho một môi trường xung quanh ổn định nhằm nuôi dạy con cái.

Chuẩn mực buôn bản hội: Trong những nền văn hóa, hôn nhân được nhìn nhận là chuẩn chỉnh mực xã hội, là phương pháp để khẳng định một cá thể đã trưởng thành. Một vài người rất có thể kết hôn vì nguyên nhân này, ngay cả khi bọn họ không yêu các bạn đời.

Tôn giáo: Đối với một vài người, hôn nhân là 1 trong nghi thức tôn giáo đặc biệt và là phương pháp để thực hiện lòng tin tâm linh.

Tại sao ko kết hôn?

Có một số lý do tại sao hôn nhân không phải là một ý tưởng giỏi cho một số trong những cá nhân:

Tự vì chưng cá nhân: Hôn nhân đòi hỏi sự cam kết đáng nói về thời gian, tích điện và mối cung cấp lực. Nó cũng liên quan đến việc từ bỏ một trong những quyền tự do thoải mái và quyền tự nhà cá nhân. Đối với một trong những người, những hy sinh mà hôn nhân gia đình đòi hỏi có thể lớn rộng lợi ích.

Khả năng tương thích: Để hôn nhân gia đình thành công, điều đặc trưng là hai cá thể phải cân xứng với nhau. Nếu như hai người dân có những giá bán trị, mục tiêu hoặc sở trường rất không giống nhau, họ có thể khó xây dựng một quan hệ bền chặt và lâu dài.

Các vấn đề về mối quan hệ: Mọi mối quan hệ đều sở hữu những thử thách và hôn nhân gia đình cũng không ngoại lệ. Giả dụ một cặp vợ ông chồng đang chạm chán vấn đề trong côn trùng quan hệ, chẳng hạn như vấn đề tiếp xúc hoặc lòng tin, thì câu hỏi kết hôn có thể không giải quyết và xử lý được những vụ việc đó, thậm chí khiến cho chúng trở yêu cầu tồi tệ hơn.

Xem thêm: 15+ món quà tặng quà gì cho 1/6 ý nghĩa cho bé, gợi ý quà tặng ngày quốc tế thiếu nhi ý nghĩa

Kỳ vọng của buôn bản hội: Trong một vài trường hợp, các cá nhân có thể cảm thấy áp lực nặng nề kết hôn từ bỏ gia đình, đồng đội hoặc buôn bản hội nói chung. Trường hợp họ chưa chuẩn bị cho hôn nhân gia đình hoặc không muốn kết hôn, áp lực này rất có thể gây stress và khó khăn giải quyết.

Cân kể về tài chính: Hôn nhân có thể tốn kém, quan trọng đặc biệt nếu một đôi bạn trẻ quyết định tổ chức triển khai một ăn hỏi trọng đại hoặc cùng nhau chuyển đến một khu nhà ở mới. Đối với một vài cá nhân, túi tiền kết hôn là lãng phí, quan trọng đặc biệt nếu họ chuộng với tình hình tài thiết yếu hiện tại.

đa số chuyện năm 30 tuổi vẫn còn đó rất màu hồng tuy thế độ tuổi càng tăng, lắp thêm mà các bạn phải đối mặt sẽ càng nhiều.


*

Hãy bước đầu nói tự mốc 30 tuổi của người tiêu dùng nhé.

32 tuổi, ngày nào các bạn cũng vùi khía cạnh trong đụn công việc, đi làm về thì nạp năng lượng đồ ship, buổi tối đến thì coi show, xem phim giải trí . Chúng ta cảm thấy rất niềm hạnh phúc vì chỉ bao gồm một mình, tự do tự tại, không đề nghị chăm con, không đề nghị nấu cơm, thậm chí còn chẳng nên lo mấy dòng khoản cưới xin đau đầu. Chỉ là bố mẹ các bạn sẽ càng càng ngày càng lo lắng, giục giã. Mặc dù nhiên, chỉ cần phụ huynh không hotline điện dông dài, bạn vẫn thấy ổn. Bạn tìm được bao nhiêu thì bạn tự tiêu, không cần tranh giành cãi lộn, mê thích đi đâu thì đi, thích nghịch gì thì chơi.

35 tuổi, chúng ta nghĩ thoáng rộng hơn rồi. Bạn thoải mái đùa giỡn với những chàng trai/ cô bé trẻ, thậm chí còn là cả những người đã có mái ấm gia đình . Vì bạn có mác đơn chiếc nên fan khác bắt buộc nói bạn thế này vậy kia được. đa số là sẽ có những lúc bạn sẽ cảm thấy hơi bức bối, nệm không ấm mà lòng cũng chẳng ấm. Trong những lúc người khác bận bịu chăm bé thì bạn nhàn nhã vô cùng, trong khi người không giống bàn chuyện trường lớp cho nhỏ thì chúng ta vô thức thu fan lại. Bạn không có kinh nghiệm gì trong nghành nghề này và fan khác cũng chẳng buồn lưu ý đến ý kiến của bạn.


40 tuổi, sức mạnh bạn vẫn khá xuất sắc nhưng dạ dày bạn ban đầu biểu tình sao bao năm nạp năng lượng đồ bên ngoài nhiều dầu mỡ. Các bước của bạn vẫn vậy, cuộc sống thường ngày thì khôn xiết tẻ nhạt, nói chung mọi thứ số đông bình bình. Chúng ta đi du lịch một bản thân nhưng luôn luôn cảm thấy gồm chút đơn độc , không một ai trông tư trang giúp bạn, ko ai chia sẻ mọi trang bị với bạn. Bạn không thích về công ty vì bạn chỉ có một mình, trời khôn cùng lạnh và nơi đâu thì cũng vậy.

56 tuổi, cuộc đời bạn về cơ phiên bản vẫn giống như vậy. Dịp này, chỉ tất cả nghỉ hưu mới rất có thể khiến các bạn cảm thấy không giống biệt. Chúng ta có một khoản tiền tiết kiệm và các bạn nghĩ tiếng mình bước đầu dưỡng lão được rồi. Trong ngày hôm qua ngày, gần như thứ lặp đi tái diễn y như nhau, ko có cảm hứng gì hết.

66 tuổi, chúng ta trở thành trong số những ông già bà cả thường đi bộ trong công viên. Ban ngày thì ngồi ghế đá tắm nắng, tối đến thì qua cửa hàng ăn nơi công cộng mua cơm. Chúng ta vừa ăn vừa khó chịu vì cực nhọc nuốt, bạn bực bội vì sao bao năm rồi mà quán cơm này sẽ không khá khẩm hơn. Than thì than vậy mà lại sau đó, các bạn cũng chẳng bi thương để trọng tâm nữa.

70 tuổi, các bạn cảm nhận được cơ thể mình không thể được tốt như trước. Rất nhiều lúc bé đau, sự cô đơn của chúng ta được đẩy lên cùng cực, chúng ta phải nhịn đau để xếp hàng cài đặt thuốc. Tiền tiết kiệm của công ty cạn đi một cách hối hả và vật dụng giá thì cứ tăng giường mặt. Bạn từng nghĩ mình có thể sẽ vui hơn sau khoản thời gian về hưu nhưng mà số lương hưu rất ít không chất nhận được bạn đi đây đi đó, sức mạnh bạn cũng chẳng dẻo dẻo như xưa. Ông chúng ta già mặt hàng xóm của chúng ta còn yêu cầu đi làm bảo vệ chung cư, dẫu ông ta bảo đây là trải nghiệm cuộc đời . Các bạn vất vả mãi mới mặc xong xuôi quần áo sau khi thức dậy nhằm rồi chỉ ngồi thất thần trên sofa cả ngày. Nghĩ về về địa điểm tiền lương còn lại, bạn nghĩ chắc rằng mình cần chuẩn bị tinh thần rồi.


80 tuổi, bạn đk để nhân viên xã hội đến thăm mình mỗi ngày. Chúng ta thậm chí không hề đi nổi đến công viên cách bên chỉ 500m. Ở đơn vị thì buồn, TV không có gì nhằm xem, khẩu vị càng ngày càng giảm. Không có bất kì ai đến gặp mặt bạn và bạn cũng chẳng muốn gặp gỡ ai. Các bạn không dám chia sẻ với ai vị sợ cuộc đời mình thừa vô vị lại gây phiền phức cho người khác. Các bạn dồn hết tiền chúng ta và ao ước giao chúng đến ai đó - một người hoàn toàn có thể giúp bạn lo liệu sau này, vị nói chung bạn cũng sợ hãi chẳng may bạn ra đi, sẽ không còn có sẵn sàng hậu sự cho mình. Tổ chức triển khai xã hội khẳng định giúp bạn đăng ký nhưng bạn cảm thấy quá qua loa. Các bạn nghĩ đến người thân… nắm nhưng, những người không mong muốn tiền của bạn sẽ không nhận, còn những người muốn tiền của khách hàng thì bạn lại không an tâm rằng họ có thể coi trọng vụ việc của bạn.

Nó giống như chờ đợi một điều gì đó chắc chắn rằng sẽ đến nhưng chần chừ rõ thời khắc vậy. Bạn bước đầu cảm thấy lo âu rồi. Các bạn thường chạm mặt ác mộng vào đêm hôm và thật nhiều ký ức bỗng dưng ùa về.

Lúc tỉnh giấc, các bạn nghe tiếng bà bầu gọi vọng vào từ không tính cửa: “Dậy nạp năng lượng cơm, sắp đến muộn làm cho rồi kìa! 30 tuổi đầu mà cứ như con nít là sao nắm nhỉ?”.