l>Thanh-Nhac diễn đàn - Đám Cưới trong dịp Chay
*
Thanh-Nhac Forum
home | Profile | Active Topics | forum Rules | Members | Private Messages | search | Hỏi - Đáp
Username: Password:
Save Password
Forgot your Password?
All Forums B. Chọn bài Hát và Tìm bài bác Hát Lễ thành thân
*
Đám Cưới trong đợt Chay
New Topic Reply to lớn Topic Send Topic to lớn a Friend Printer Friendly
Author Topic

hs-ts-vn

Others 6 Posts

Thân mến,hs-ts-vn

dovyha

CT/NC 653 Posts

hs-ts-vn

Others 6 Posts

Thưa anh, nhiều lúc người ca trưởng hoàn toàn có thể từ chối không nhận vì một trong những lý do:1. Có khá nhiều nơi không tồn tại giáo xứ riêng, không tồn tại lễ mỗi tuần hoặc từng tháng; giáo dân có thể mời một linh mục nào đó về cử hành lễ cưới. Bọn họ cũng có thể lựa ca đoàn nào mà họ ưng ý; trường hợp ca đoàn A từ chối vì không thích hát nhạc vui trong đợt chay thì họ mời ca đoàn B hoặc C. Hát đám tang giỏi lễ nào kia thì không khi nào từ chối2. Nếu phần lớn các ca viên cũng không thích hát nhạc đám cưới vào mùa chay, có lẽ mình cũng nên tôn trọng chủ kiến họ. Với theo như theo luồng thông tin có sẵn không mong muốn khẩn thiết ở đây3. Có ca đoàn, chỉ thấy hát 2 cỗ lễ của LM Trinh cùng LM Tuyên, cả hai bộ này bên cạnh đó chưa được "imprimatur". Nếu chú rể, chỉ bởi vì nghe quen tai, khoái hai cỗ này và mong muốn ca đoàn hát 1 trong những 2 thì mình cũng rất có thể từ chối
Được anh góp ý cực kỳ mừng bởi vì sợ chọn cỗ lễ "vui" quá sẽ đi ngược lại với trung khu tình mùa chay
Chuyện bên lề:Có linh mục, lừng chừng được đào tạo ở đâu, mà lại chẳng lúc nào thấy nhắc ca đoàn nên đọc hoặc hát thánh vịnh trong dịp lễ Chúa Nhật, sau từng nào năm vẫn nhằm ca đoàn hát phần đa bài đa số chẳng tương quan gì cho thánh vịnh của ngày hôm đó, cùng lần nào cũng "con tuyên xưng Chuá đã bị tiêu diệt đi"Cám ơn anhquote:Originally posted by dovyha1. Bao gồm nên làm đám cưới vào mùa chay?a) nếu như không có nhu cầu khẩn thiết và nếu như muốn sống đúng ý thức mùa Chay (ăn năn sám hối hận và thao tác bác ái) thì nên tránh tổ chức Lễ kết giao vào mùa Chay;b) tuy nhiên, nếu mong muốn và nếu do một vài nguyên nhân riêng tư nào đó, đôi cả nhà vẫn được phép cử hành túng tích kết giao trong mùa Chay.c) Giáo Hội cho phép cử hành thánh lễ kết bạn vào tất cả từng mùa trong năm Phụng Vụ, (kể cả vào Chúa nhật với một trong những những qui qui định riêng), kế bên các đợt nghỉ lễ sau đây:- Các đợt nghỉ lễ Trọng, mặc dù là lễ Buộc tuyệt không;- những Chúa nhật mùa Vọng, mùa Chay, mùa Phục Sinh;- Thứ tư lễ Tro và những ngày vào Tuần Thánh;- Lễ cầu cho các tín hữu đã khuất (ngày 2 mon 11);- các ngày trong Tuần bát Nhật Phục Sinh;2. Nếu bởi vì một lý do nào kia như chạy tang, mang bầu sớm mà nên làm ăn hỏi thì hãy chọn bộ lễ nào mang đến phù hợp?- ko kể những cỗ Lễ tất cả chú ưa thích riêng của người sáng tác (chỉ cần sử dụng cho dịp này cơ hội nọ, ví dụ như Bộ lễ cầu Hồn của Mỹ Sơn...), thiết nghĩ tất cả mọi bộ lễ đã bao gồm phép chuẩn Nhận hồ hết thích hợp. Tên thường gọi của một bộ lễ không phải là chủ kiến thực sự của tác giả muốn dành cho một nhu cầu nào kia (nếu đề xuất thiết, hoàn toàn có thể hỏi qua tác giả).3. Nếu anh chị em là ca trưởng, anh chị em có dìm lời hát đám cưới vào mùa chay không?- Ủa!? Một vị ca trưởng gồm "cái quyền" nhận hay không nhận hát lễ cơ à? nỗ lực mà trong cả 40 năm nay sinh hoạt với cả nhà em ca đoàn, bản thân tôi đã không biết chuyện đó! chắc chắn là đề xuất "đòi" lại quyền lợi mới được. Nhưng mà "đòi" chỗ nào bây giờ? Thẩm quyền nào hoàn toàn có thể "trả lại" cho chính mình cái quyền hạn ấy nhỉ? Hihihi... Đùa một chút ít cho vui!!! thực lòng mà nói: toàn bộ những ca đoàn bạn dạng thân tôi đang có thời gian sinh hoạt bình thường đều xem bài toán hát lễ là một trong việc bổn phận
và là một trách nhiệm của ca đoàn. (Có những đám hỏi hoặc đám tang được tổ chức triển khai ngoài Giáo xứ, đề xuất ca đoàn, cửa hàng chúng tôi vẫn sẵn sàng đáp ứng khi gồm đủ đk về nhân sự).

Bạn đang xem: Mùa chay có được làm lễ cưới không

- Một khi đang ý thức rằng việc ca hát của chúng ta là một bổn phận, thì không còn phải băn khoăn hát hay là không hát nữa; đồng thời, việc hát lễ trong đợt Phục Sinh hay trong mùa Chay, mùa ngày lễ noel hay mùa thường xuyên niên, ngày nắng tốt ngày mưa, ngày ấm áp hay ngày mưa tuyết... Lễ Trọng hay lễ thường, lễ Chúa nhật tuyệt lễ hằng ngày, lễ đám cưới hay lễ đám tang... Thiết nghĩ về cũng không còn là một chuyện đáng bận tâm nữa!dovyha

dovyha

CT/NC 653 Posts

*

Với nhiều lý do, các hai bạn trẻ không hy vọng chọn mùa cưới để tổ chức triển khai ngày quan trọng của mình. Vào mùa cao điểm, không chỉ túi tiền dịch vụ đắt đỏ, nặng nề tìm nơi theo ý mình, mà hơn nữa trùng ngày giờ đám cưới rất nhiều khiến cho khách mời không thể tham gia đầy đủ.
Để né “mùa cưới”, không ít hai bạn trẻ chọn khoảng thời gian đầu mon 03 Dương lịch, thời điểm sau đầu năm mới Nguyên Đán, là khoảng thời hạn thư thả để khách mời tất cả điều kiện tham gia đầy đủ, nàng dâu chú rể cũng giảm sút được áp lực ngân sách chi tiêu dịch vụ.

Xem thêm: 2 anh em trai cưới cùng năm có sao không ? 2 anh em trai cưới 1 năm


Tuy nhiên, cùng với những đôi bạn có đạo Công giáo, thời điểm đầu tháng 03 Dương định kỳ lại trùng cùng với mùa Chay cần rất khó tổ chức đám cưới, có thể không được thiết kế lễ hôn phối trường hợp không tham khảo trước chủ kiến của các cha Xứ cùng tìm làm rõ giáo luật.
*

Một vài chia sẻ sau phía trên từ nơi Tổ Ấm Bắt Đầu hy vọng sẽ rất nhiều giúp các đôi bạn trẻ theo đạo Công giáo bao gồm ý định tổ chức đám cưới trong khoảng thời gian này.
Lễ Phục sinh thay đổi ngày theo từng năm, bước đầu mùa Chay là khoảng thời hạn 40 ngày hối hận sám ân hận và canh tân biện pháp sống trước khi mừng đại lễ Phục sinh. Lễ Hôn Phối hay không được phép cử hành một trong những ngày như sau :
*

Tuy vậy, mỗi bên thờ vẫn đang còn những cơ chế riêng cùng nếu phụ thân Xứ ở trong nhà Thờ mà các bạn chọn ko cử hành được túng Tích kết duyên thì bạn có thể nhờ thân phụ đó cho giấy giới thiệu đến các Nhà cúng khác để cử hành cũng được.
Hãy tò mò kỉ giáo khí cụ và tìm hiểu thêm ý kiến của các thân phụ Xứ trước khi bạn có ý định và một nửa của bản thân mình bước vào Thánh Đường thân mùa Chay này các bạn nhé!
Người đăng:Thuat
Toan.netvào lúc01:51
*

*

Mua bán Tên Miền đẹp

Latter Cars

Travel Boats

Xe Hơi vn

Thuật Toán

California trò chơi

Thương Mại Điện Tử

Du kế hoạch Xuyên Việt

Hương Hoa Blog

Công Nghệ thông tin

Recent Travel

University Overview

Dream Scholarships

DMZ Travel

Domain & Hosting

Miss Grand Slam

Tạp chí Toán học Online học tập Bổng Fame Lawyers gớm ngiệm Dân gian
Car Mentors Voi nhỏ Mưa Rơi support Luật Training English Vietnamese Fashion Hình Ảnh dễ thương và đáng yêu