Mẹ chồng cầm đá quý cưới sang trọng tận phòng để tặng, bé dâu lại mong trả lại bà tức thì lập tức.

Tôi tỏ ý chưa ưng ý với biện pháp làm của mẹ ông xã thì bị bà quát tháo mắng, dọa dẫm. (Ảnh minh họa)

Tôi kết bạn sau khoảng thời gian yêu nhau 1 năm, phần nhiều thứ diễn ra tiện lợi về đầy đủ nghĩa, cửa hàng chúng tôi yêu đương vừa lòng nhau, cả hai thuộc có quan tâm đến chín chắn, gia đình hai bên hết sức ủng hộ… Đám cưới của chúng tôi không quá hoành tráng, tuy nhiên cũng đầy đủ để số đông người tham dự phải ấn tượng.

Bạn đang xem: Mẹ chồng tặng quà cưới cho con dâu

Ai cũng nắc nỏm khen tôi số tận hưởng khi có mẹ ông chồng rất thiện cảm, khéo léo. Đặc biệt là vào hôn lễ, mẹ ck còn có ra một hộp quà cùng nói rằng cực kỳ giá trị, đủ khiến cho vợ ông chồng hai con tất cả được cuộc sống thường ngày thoải mái, không phải lo nghĩ về gì về chuyện may mắn tài lộc về sau. Ai ai cũng đoán hẳn là tương đối nhiều tiền, vàng.

Đêm tân hôn, muộn rồi cơ mà mẹ ck tôi thanh lịch tận phòng gõ cửa, vào đưa hộp xoàn cưới cho bé dâu. Trước khi tôi mở vỏ hộp quà, mẹ ông chồng yêu mong vợ ck tôi đưa toàn bộ phong bì, tiền, quà được tặng trong đám hỏi để bà tính toán, cộng đếm coi được bao nhiêu. Tôi ngoan ngoãn trao không còn lại mang đến mẹ chồng và hồi hộp mở hộp rubi ra, trong số đó cũng không tồn tại gì cả, chỉ tất cả mấy bộ quần áo và một cái hộp nhỏ đựng 5 chỉ vàng.


Mẹ ông chồng tôi giải thích: "Trước đây lấy chồng, cũng chỉ được mẹ ông chồng cho nhị chỉ xoàn thôi, tiếng được 5 chỉ vàng ráng là nhiều rồi đó. Nhớ cơ mà giữ cẩn trọng không là mất mát, tiêu dùng hoang phí. Còn số tiền xoàn hồi môn, phong phân bì thì người mẹ giữ để lo liệu đám cưới, chứ bên trai tổ chức không ít chi phí, chỉ hại thiếu thôi. Còn mấy bộ xống áo mẹ mua ngoài chợ, mặc trong nhà rất tiện mang lại nấu cơm, rửa bát, quét nhà".

Nói xong, bà soi từng sợi dây chuyền, loại nhẫn, kiềng xoàn đeo cổ là của hồi môn mà cha mẹ đẻ, anh chị em em mặt nhà tôi tặng cho. Bà thẳng thừng chê bai: "Cái kiềng này chưa chắn chắn được nổi cây vàng, bên phía trong là thạch cao. Nhìn thì to, tuy thế chẳng được là bao nhiêu, và đúng là lòe mắt thiên hạ. Mẫu nhẫn kia nhỏ nhắn tẹo, chị em thân thiện gì mà tặng kèm cho bao gồm hai chỉ vàng… chiếc lắc tay cứ như đổ giả! nhỏ nhớ xin lại hóa đơn mua để mẹ đi bán cho được giá bán nhé".

Mẹ chồng tự tay xé từng loại phong bì, mặc cho tôi có ý kiến muốn được biên chép lại coi ai đi từng nào để trong tương lai còn đi lại. Mẹ ông xã tôi xua tay: "Về nhà ông chồng rồi thì buộc phải theo nề hà nếp, luật pháp của nhà ông chồng cưới xin đi đồng hạng 200 ngàn thôi. Không việc gì cần sĩ, mình đi bao nhiêu là quyền của mình, tại họ đi các chứ có ai bắt nên làm vậy đâu".

"Mai tôi đi cung cấp hết số xoàn này, nhưng ước tính cả tiền vàng cùng lại vẫn lỗ gần 30 triệu so với ngân sách bỏ ra. Đấy, cô xem cưới xin tiết kiệm thế cơ mà vẫn chi quá tay. Cứ thích hoành tráng làm gì, bày vẽ đầy đủ thứ, lại còn bị đơn vị gái thách cưới tận 5 triệu nữa chứ, làm như đại tiểu thư ko bằng. Hai đứa lo nhưng mà trả nợ nhé, tôi không tồn tại tiền đâu" - Mẹ ông xã tôi buông lời trách móc.

Tôi tỏ ý chưa đống ý với giải pháp làm của mẹ chồng thì bị bà quát mắng, dọa dẫm. ông xã tôi thì cứ thúc giục vk đi ngủ cho sớm bởi mệt rồi, phần lớn chuyện tính sau. Cố kỉnh 5 chỉ vàng trong tay cũng vừa căn vặn số tiền nợ mẹ ông xã bắt trả, trong khi bị tước đoạt đi khoảng tầm 200 trăm triệu tiền quà hồi môn, mang lại riêng của tôi.

Xem thêm: Top những món quà tặng tại đà nẵng nên mua quà lưu niệm gì ở đà nẵng

Quá thuyệt vọng với phương pháp hành xử của bà mẹ chồng, tôi gồm nên trả lại mẹ ông chồng 5 chỉ rubi đòi lại số tiền, vàng hồi môn cơ mà bà vẫn thu giữ?

div>:mb-<15px>">

Tôi và ông chồng yêu nhau thắm thiết, từ dịp quen nhau, tìm hiểu kỹ về nhau rồi bắt đầu đi đến quyết định yêu với lấy nhau, quãng thời hạn 2 năm đó đủ để cả hai nắm rõ về nhau.

Lúc quyết định lấy nhau, tôi với anh ấy về gặp bố mẹ hai bên, thật may là cả hai phần lớn ủng hộ với mong cửa hàng chúng tôi chung sống hạnh phúc. Mẹ chồng tương lai vui mừng vì tôi là cô gái dễ thương, con nhà gia giáo, có đk nên ủng hộ nhiệt độ tình. Còn hứa hẹn sẽ đến tôi cuộc sống đầy đủ, thoải mái sau khi về nhà chồng.

Đám cưới của tôi ra mắt tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Vào hôn lễ, tôi được cha mẹ đẻ trao cho các tiền, vàng làm cho của hồi môn. Còn mẹ ck tôi chỉ trao thay thế quà tặng kèm và bảo rằng đang ngóng số tiền lớn để chuyển mang đến vợ ông xã tôi. Tôi hồi hộp không biết là đá quý gì, cơ mà nghĩ rằng đã là món xoàn lớn có giá trị, bởi vì nhà ông xã tôi cũng có điều kiện chứ không phải khó khăn.

Sau một ngày cưới, mẹ chồng tôi yêu cầu vợ ck tôi bắt buộc giao cục bộ của hồi môn là tiền, xoàn được phía 2 bên cho hôm ăn hỏi và vào lễ cưới cùng với tiền tích góp từ trước. Số tiền này cũng lên tới mức hơn 300 triệu đồng, tôi có vướng mắc là sao bắt buộc giao tổng thể số chi phí này thì chồng và mẹ ck giải đam mê là công ty có vấn đề quan trọng, rất cần phải xử lý gấp.


*

(Ảnh minh họa)

Tôi mới về đơn vị chồng, đành buộc phải ngoan ngoãn nghe lời không dám vướng mắc sợ mẹ chồng phật ý. Nhưng lại rồi tôi sớm biết được mọi chuyện, thì ra cả nhà đang dồn tiền mang lại cô út nhà chồng đi nước ngoài du học và làm cho ăn. Không rất nhiều lấy hết số tiền của vợ ông xã tôi, mẹ ông xã còn giao luôn cho tất cả "sổ nợ" ngân hàng, mỗi tháng đề nghị gánh trả ngân hàng hơn 10 triệu đồng.

Cùng với kia là chế độ mỗi mon vợ ông chồng tôi cần nộp chi phí ăn, chi phí sinh hoạt giá thành cho bà mẹ chồng. Thuở đầu tôi nghĩ đang yêu yêu quý mẹ ông xã như bà bầu đẻ của mình, nhưng sau thời điểm bị gánh đề nghị trả nợ cho em gái đi nước ngoài, cùng với bắt đề nghị trả những khoản ngân sách chi tiêu trong mái ấm gia đình thì tôi phân biệt mẹ ck tôi không yêu mến chút nào.

Bà thấy đơn vị tôi có điều kiện nên tìm phương pháp bắt vợ chồng tôi phải tiến hành những nghĩa vụ lớn ở trong nhà chồng. Còn xúi tôi nếu trở ngại quá cứ về nhà nhưng xin tiền bố mẹ đẻ, thương nhỏ rồi các cụ bên này sẽ phải cho.

Tôi choáng váng với "món quà" của mẹ chồng trao sau thời điểm kết hôn, đúng hơn là cõng nợ đơn vị chồng. Mẹ chồng sớm bộc lộ tính bòn gót của nhỏ dâu và con trai để lo cho bé gái. Tôi điều tỉ mỷ với nhà ck như vậy, tuy vậy mẹ ông xã lúc nào thì cũng dạy đời bé dâu: "Tôi bao gồm công sinh ra nam nhi nuôi lớn nạp năng lượng học thành tài, cô làm cho dâu bên này phúc đức mấy đời mới bao gồm được. Vậy bắt buộc phải siêng năng việc nhà, báo hiếu bên chồng".

Đang phấn kích khi sinh hoạt nhà cha mẹ đẻ, chỉ sau một thời gian ngắn lấy chồng tôi vướng buộc phải nợ nần, hàng tháng không đủ can đảm mua gì vì đề xuất dồn tiền nhằm trả nợ bank và chuyển tiền góp sức sinh hoạt mức giá cho bà mẹ chồng…

Mới lấy chồng mà tôi vẫn không chống chịu nổi với mẹ chồng quá đáng như thế. Tôi gồm bàn với ck tìm biện pháp ra làm việc riêng cơ mà anh ấy không gật đầu đồng ý nên cả hai xảy ra mâu thuẫn liên tục. Căng thẳng khi vừa mới bước đi về công ty chồng, tôi bao gồm nên ly hôn không?