*

*

*


*

Phóng viên danh dự

Những nét xin xắn thú vị trong phong cách tổ chức đám cưới của hàn quốc và Việt Nam

21.05.2023


Đặc điểm ăn hỏi của người dân hàn quốc Mỗi khu đất nước, từng nền văn hóa có một phong tục cưới hỏi riêng, có đậm bạn dạng sắc của dân tộc mì...

Bạn đang xem: Lễ cưới truyền thống hàn quốc

*

Mỗi khu đất nước, từng nền văn hóa có một phong tục cưới hỏi riêng, có đậm phiên bản sắc của dân tộc bản địa mình. Hãy cùng Cẩm nang cưới hỏi tìm hiểu những nét độc đáo trong đám cưới truyền thống của tín đồ Hàn Quốc.
Đám cưới truyền thống lâu đời của người dân nước hàn được call là Taerye. Lễ cưới được tổ chức linh đình nhưng mà trang trọng, với tương đối nhiều thủ tục, nghi lễ kéo dãn dài và mong kỳ.
*
Lễ cưới trên Hàn Quốc

Trước lễ cưới ít ngày, mái ấm gia đình nhà trai thường xuyên gửi một chiếc hộp (ham) đựng quà tặng hay còn được gọi là yemul đến cô dâu. Phần lớn quà tặng này thường thì là phần đa thước vải đỏ với xanh để may y phục truyền thống cùng trang bị trang sức. Trước đây, mẫu hộp này thường bởi vì một fan hầu vắt đến, nhưng thời buổi này người đảm nhận các bước đó thường xuyên là đồng đội của cô dâu chú rể.
*
Lễ cưới theo phông giải pháp phương tây tại Hàn Quốc

Chiếc hộp này được giao mang đến cô dâu vào ban đêm và lúc đến gần nhà cô dâu thì tín đồ mang quà, với diện mạo vui vẻ cười nói, có thể kêu khổng lồ “Mua vỏ hộp đi! hộp để bán đây!”. Loại hộp này sẽ chỉ gửi cho phụ huynh cô dâu lúc nào người mang hộp được tặng kèm đồ ăn, rượu và cảm nhận một khoản tiền. Khi nhận tiền, người này sẽ đưa loại hộp cho mẹ cô dâu. Để trả công, fan mang hộp được mời ăn một bữa thịnh soạn, trong lúc đó thì bà mẹ cô dâu mở vỏ hộp ra và chất vấn những thứ mặt trong.

Xem thêm: 30+ Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa, Độc Đáo Tặng Bạn Thân Nên Tặng Quà Gì


Lễ cưới truyền thống lịch sử Hàn Quốc hay được tổ chức ở bên cô dâu, sinh hoạt phòng ngoại trừ hoặc sinh sống trong sân. Buổi lễ bắt đầu bằng câu hỏi cô dâu cùng chú rể cúi xin chào nhau và làm lễ giao bôi. Họ đứng đối lập nhau trước bàn cưới. Trong veo lễ giao bôi, cô dâu thường được một fan hầu gái béo tuổi hoặc một giỏi hai người đàn bà thông thành thạo về giấy tờ thủ tục cưới xin giúp đỡ.
*
Lễ cưới truyền thống lịch sử tại Hàn Quốc

Lễ cưới diễn ra với những nghi thức, phong tục theo truyền thống cuội nguồn từ cung cách cúi chào cho tới cách đi đứng cũng đều rất lễ nghi. Sau thời điểm chú rể mang lại nhà cô dâu, đại lễ không được tiến hành và chú rể cũng không được vào nhà nàng dâu ngay. Trước tiên, chú rể phải ngủ qua đêm tại một ngôi quán ăn xóm làm việc gần bên cô dâu. đợi khi giờ giỏi đến, chú rể bắt buộc chỉnh tề trang phục: đầu đội khăn sa, mình mặc lễ phục, lưng buộc dải đai phi vào sân công ty cô dâu. Vào sân, nhà gái đã làm sẵn một dòng chiếu trên đó có đặt bàn thờ. Một đôi kê sống, nhì đài nến, nhì vò rượu cùng xôi, bánh trứng, táo khuyết là đông đảo lễ vật nhằm thờ cúng đã được bày biện tươm tất. Chú rể mang theo một nhỏ chim nhạn có màu sắc sặc sỡ phát lên trước bàn thờ cúng và đặt con nhạn lên đó, sau đó quỳ vái. Nghi lễ này ý chỉ chúc phúc mang lại chú rể và nàng dâu cùng thương yêu kính trọng nhau cùng không bao giờ chia lìa hệt như những con chim nhạn. Sau đó, cô dâu chú rể vái nhau, uống rượu trao chén và nghi thức vào tiệc mừng.
Đám cưới còn là một dịp để dân thôn vui chơi, biểu diễn các trò chơi dân gian đặc sắc như: đu dây, bập bênh, nhào lộn, múa hát…
Mặc dù, tín đồ Hàn Quốc luôn có ý thức giữ lại gìn phong tục cưới xin truyền thống của chính bản thân mình nhưng hầu như các đám cưới ngày nay số đông bị ảnh hưởng của phương Tây.
Chú rể trong bộ đồ comlê phương Tây lao vào phòng cưới đã gồm sẵn khách hàng mời trong giờ nhạc piano cùng đứng trước nhà hôn. Sau đó, nàng dâu trong xiêm y váy cưới châu âu được phụ thân dắt tay chuyển vào phòng cưới, với ở đó chú rể vẫn sánh đôi cùng cô dâu. Đứng đối lập với nhau trước chủ hôn, cô dâu và chú rể sẽ nói lời thề nguyền và tặng ngay quà mang đến nhau. Người chủ sở hữu hôn thông thường có một bài bác thuyết giảng lâu năm về tình yêu, hôn nhân và những trách nhiệm xã hội mới tương quan đến cuộc sống hôn nhân. Cô dâu và chú rể sau đó cúi kính chào khách mời; ko kể tiệc cưới thịnh soạn, sau sự kiện thường là chụp ảnh kỷ niệm.
Mặc dù lễ cưới ở nước hàn đã thay đổi đi nhiều, tính lễ nghi đã mất đi phần nào và những thủ tục bị cho rằng rườm rà cũng trở nên cắt quăng quật nhưng hầu hết tập tục truyền thống lịch sử cơ bản làm nên nét xinh trong văn hóa cưới xin của người hàn quốc vẫn được bảo quản và phát huy.