Đám cưới hàn quốc theo thời hạn đã có tương đối nhiều thay đổi, những nghi thức, thủ tục cũng đã làm được lược bỏ để cân xứng với thời buổi hiện đại. Thuộc mình mày mò kỹ hơn về kiểu cách tổ chức đám cưới nào đang phổ cập tại hàn quốc qua nội dung bài viết này nhé!


Phong tục đám cưới ở Hàn Quốc

Đám cưới hàn quốc truyền thống

Trình tự đám cưới truyền thống của hàn quốc Quốc cũng rất giống Việt Nam, đơn vị trai sẽ chọn sửa lễ thứ để đem đến nhà gái hỏi cưới tiếp đến sẽ chọn ngày lành tháng tốt để cử hành hôn lễ mang lại cô dâu về. 

Đám cưới Hàn Quốc truyền thống lịch sử thường được tổ chức tại nhà gái, nghỉ ngơi trong sảnh hoặc mặt ngoài. Trong buổi hôm đó cô dâu và chú đang đứng đối lập nhau trước bàn cưới để gia công lễ giao bôi. Đằng sau cô dâu ngày xưa thường là tín đồ hầu gái phệ tuổi, còn thời buổi này là người thông thạo về giấy tờ thủ tục cưới xin hỗ trợ.

Bạn đang xem: Lễ cưới hàn quốc

*

Ngày xưa đám cưới truyền thống nước hàn sẽ không có chủ hôn, chỉ gồm chú rể cùng cô dâu sau khi cúi xin chào nhau, có tác dụng lễ giao bôi và chấp nhận nguyện sống phổ biến với nhau. Nhưng sau thời điểm văn hóa phương tây du nhập vào Hàn thì trong đám hỏi truyền thống của nước hàn đã xuất hiện chủ nhân hôn, ngoài câu hỏi chủ trì hôn lễ ra bọn họ còn chính là người chuyển đạt sự giao phó của hai gia đình thông gia. 

Đám cưới truyền thống ngày nay cũng sẽ rút gọn những nghi lễ, lễ cưới sẽ xong trong 1 ngày. Mặc dù có bị ảnh hưởng không không nhiều thì văn hóa truyền thống phương Tây gần như nét đặc trưng trong đám hỏi truyền thống không trở nên thay đổi, thể hiện rõ nhất là tôn vinh uy quyền của cha mẹ. 

Sau lễ cưới có một nghi thức tương đối thú vị, trong khi chú rể đi chào họ sản phẩm của nàng dâu thì họ đã đánh vào lòng cẳng chân của chú rể với ngụ ý để chú rể sẽ không dám quăng quật rơi cô dâu. Điều này đã tạo ra nhiều chuyện dở khóc dở cười nhưng lại nó cũng rất được coi là phương pháp để giúp đấng mày râu rể thân thương hơn với đằng gái.

*

Kết thúc hôn lễ, cô dâu sẽ triển khai nghi lễ vấn an (폐백) bố mẹ chồng. Cô dâu sẽ lạy 4 lạy để tỏ lòng kính trọng với phụ huynh chồng. Thường thì cô dâu rất có thể sẽ khuyến mãi ngay cho bố mẹ chồng thức ăn uống hoặc món vàng nhỏ. Sau đó mẹ ck sẽ vắt quả hãng apple tàu và hạt dẻ ném lên dải ruy băng với ý nghĩa sâu sắc là con đàn cháu đống. Tuy vậy vẫn còn bí quyết hiểu không giống là hãng apple tàu trong giờ đồng hồ hàn là “Sớm”, hạt dẻ có nghĩa là “Đêm”, câu hỏi ném táo của mẹ ông xã cũng có ngụ ý rằng cô dâu bắt buộc thức khuya dậy sớm để gia công làm câu hỏi nhà. Đến thời buổi này cái chân thành và ý nghĩa đó đã dần biến mất, cô dâu cũng được san sẻ quá trình nhà.

Đám cưới hàn quốc hiện đại

Khác với đám hỏi truyền thống được tổ chức tận nơi thì đám hỏi Hàn Quốc hiện đại lại đi mướn địa điểm đám cưới với đa số thứ đã làm được trang trí lung lung theo phong thái phương Tây. Trong đám cưới sẽ có chủ nhân trì hôn lễ ( thông thường sẽ do các bạn của cô dâu hoặc chú rể đảm nhiệm) bắt đầu ra hiệu, tiếng nhạc đám cưới Hàn Quốc ngân lên, ánh sáng của đèn rực sáng. Cô dâu sẽ được bố của bản thân dẫn vào giao cho con rể. Đây cũng là lúc nghẹn ngào nhất, không khí cùng hưởng cùng với nhạc đám cưới tiếng hàn quốc đã khiến cho nhiều cô dâu, chú rể xúc đụng khóc trong lễ đường. 

*

Khi được cha dắt tay giao mang đến chú rể, nàng dâu sẽ bước đầu sánh đôi với chú rể đứng trước chủ nhân hôn nói lời thề với trao nhẫn mang lại nhau. Cuối sự kiện thường là thời điểm mọi fan chụp ảnh đám cưới Hàn Quốc với cô dâu, chú rể. Ngay lập tức khi ngừng lễ sinh hoạt lễ đường, nàng dâu và chú rể đã về nhà mặc trang phục truyền thống lâu đời để thực hiện nghi lễ quỳ lạy, rót trà mời cha mẹ chồng.

Sau khi kết duyên thường cặp đôi sẽ xin nghỉ ngơi phép để tận hưởng tuần trăng mật của họ. Khi xong xuôi chuyến đi họ sẽ đến nhà gái xin chào hỏi và làm cho lễ nhận lời chúc từ gần như người kế tiếp mới về nhà chồng.

Đám cưới sao hàn Quốc

Đám cưới diễn viên nước hàn hay các Idol đều diễn ra rất long trọng và hoành tráng theo phong cách phương Tây với sự góp mặt của khá nhiều người nổi tiếng. Đám cưới của các sao luôn luôn là đề tài tốn những giấy mực của các nhà báo cùng nhận được nhiều quan tâm từ dư luận.

*

Cũng bởi vì vậy nhiều người danh tiếng lựa chọn lựa cách tổ chức đám hỏi đơn giản ở kề bên người thân, bạn bè thân thiết không tồn tại nhà báo, media để tránh bị hồ hết soi mói đánh giá của người ngoài. Đặc biệt đều sao kết hôn với người ngoài ngành hay lựa chọn lựa cách tổ chức lặng lẽ tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người chúng ta đời.

Những lưu ý khi tham dự ăn hỏi Hàn Quốc

Đi đám cưới ở hàn quốc nên mang gì

Đi đám hỏi ở Việt Nam, các bạn thường đã cố chọn lựa trang phục thiệt đẹp, bắt mắt. Mặc dù ở hàn quốc họ lại không làm cho vậy, bởi trong lễ cưới nàng dâu và chú rể sẽ làm nhân vật chính vì thế mà lại mọi người tham dự đám hỏi sẽ cố gắng mặc những bộ trạng phục tối màu và tối giản nhất có thể.

*

Các bạn nữ nên lựa chọn phục trang màu be hoặc phấn kị mặc trang trang phục phục màu trắng, trang điểm đậm, các bạn nam đang mặc com lê màu đen.

Tiền mừng khi đi ăn hỏi ở Hàn

Giống với Việt Nam, lúc đi dự ăn hỏi người ta thường sẵn sàng trước một ít chi phí mừng cô dâu, chú rể. Ví như ở nước ta mọi fan thường đút vào dòng phong bì dễ dàng thì sinh sống Hàn chúng ta lại lựa chọn cái phong so bì đẹp một ít để đút chi phí mừng.

*

Các các bạn sẽ tự phụ thuộc vào thu nhập với mức độ thân thương để chuẩn bị tiền mừng nhé, thường ví như là sinh viên thì họ thường xuyên 30,000 KRW ~ 600.000 VNĐ còn người bình thường sẽ đi buổi tối thiểu là 50,000 KRW ~ 1 triệu VNĐ.

Nhận được phiếu ăn uống khi tham dự ăn hỏi Hàn Quốc

Một số chúng ta Việt Nam hoàn toàn có thể sẽ bị sốc văn hóa khi thứ 1 tham dự ăn hỏi người Hàn bởi vì ở Việt Nam bình thường đến tham dự ăn hỏi người ta đã dẫn bạn đến chỗ nhà hàng luôn. Tuy nhiên ở Hàn lễ đường và chỗ tổ chức triển khai tiệc nhà hàng siêu thị lại bóc riêng vì vậy họ thường phát cho người tham dự 1 phiếu nạp năng lượng để tránh nhầm lẫn với đám cưới khác.

Xem thêm: Mâm Trầu Cau Trong Lễ Cưới Quan Trọng Như Nào? Mâm Quả Trầu Cau Kiểu Xòe Cánh Quạt

*

Sau khi lễ cưới kết thúc, tổng thể khách mời sẽ dịch chuyển đến phòng ăn và thực hiện phiếu ăn để tham gia buổi tiệc cùng cùng với gia đình.

Lễ cưới diễn ra trong 2-3 giờ đồng hồ

Lễ cưới ở Hàn ra mắt rất hối hả khoảng 2-3 mang tai mang tiếng kết thúc, vì tiền thuê phòng cưới cao chính vì như vậy họ sẽ rút bớt giấy tờ thủ tục để bớt thiểu thời hạn sử dụng lễ đường. Do đó chúng ta nên cho đúng giờ nhằm tham gia đám hỏi nhé.

*

Hát chúc mừng vào lễ cưới

Có lẽ chúng ta cũng đang xem các hôn lễ của tín đồ nổi tiếng đều sở hữu sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ cho hát chúc mừng trong đám hỏi của họ. Nếu như bạn tham gia đám cưới một người thân thiết ở Hàn thì bạn có thể chuẩn bị một máu mục để dành tặng cho họ trước khi xong xuôi hôn lễ.

*

Các bạn nên chuẩn bị kỹ một ít nhé, rất khác ở vn người ta thường thưởng thức văn nghệ vừa nạp năng lượng đâu. Thường đám hỏi sẽ bao gồm phòng ăn và phòng tổ chức triển khai cưới riêng nên những khi phần trình diễn sẽ được mọi tín đồ theo dõi và đón nhận. Chính vì như thế hãy chuẩn chỉnh bị một trong những phần trình diễn thật chân thành và ý nghĩa đến người bạn bè thiết của chính mình nhé.

Vừa rồi bọn chúng mình đã tìm hiểu về đám hỏi Hàn Quốc. Theo thời hạn các nghi thức, phong cách tổ chức lễ cưới cũng chuyển đổi để phù hợp hơn. Mặc dù là ăn hỏi truyền thống hay tân tiến đều là lễ vật chứng cho tình cảm đơm hoa kết trái của đôi bạn trẻ. Hy vọng đây vẫn là thông tin hữu ích cho chúng ta tò tìm về phong cách tổ chức ăn hỏi ở Hàn Quốc.

*

trang trí nhà, Dream Wedding -..., Mâm quả, Cổng hoa, Hoa nắm tay, xe pháo hoa, thuê mướn đồng phục..., Lễ tân bưng quả.


*

*
*

Đám cưới truyền thống của người dân nước hàn được gọi là Taerye. Lễ cưới được tổ chức linh đình mà trang trọng, với khá nhiều thủ tục, nghi lễ kéo dãn dài và mong kỳ.Lễ cưới truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc bao gồm các cách sau:+ công ty trai sắm sửa và mang lễ vật để tại vị vấn đề hôn nhân gia đình với công ty gái+ định ngày lành tháng tốt hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện hôn nhân+ đơn vị trai thông qua bà mọt hỏi công ty gái ấn định ngày cử hành hôn lễ+ nhà trai với sính lễ tới nhà gái+ Chú rể tới công ty gái đón cô dâu về

*

Đám cưới truyền thống cuội nguồn Hàn Quốc (Ảnh. Thvl.com)

Trước lễ cưới ít ngày, mái ấm gia đình nhà trai hay gửi một cái hộp (ham) đựng quà tặng kèm hay có cách gọi khác là yemul mang đến cô dâu. Phần nhiều quà tặng kèm này thường thì là đầy đủ thước vải đỏ với xanh nhằm may y phục truyền thống cuội nguồn cùng đồ dùng trang sức. Trước đây, cái hộp này thường vì một fan hầu núm đến, nhưng thời buổi này người đảm nhận công việc đó hay là bạn bè của nàng dâu chú rể.

Chiếc hộp này được giao mang đến cô dâu vào đêm tối và lúc tới gần nhà cô dâu thì fan mang quà, với diện mạo vui vẻ cười nói, có thể kêu khổng lồ “Mua hộp đi! hộp để phân phối đây!”. Cái hộp đó sẽ chỉ chuyển cho phụ huynh cô dâu bao giờ người sở hữu hộp được tặng ngay đồ ăn, rượu và cảm nhận một khoản tiền. Khi dấn tiền, người đó sẽ đưa cái hộp cho bà bầu cô dâu. Để trả công, tín đồ mang hộp được mời ăn uống một bữa thịnh soạn, trong những lúc đó thì chị em cô dâu mở vỏ hộp ra và kiểm soát những thứ bên trong.

*

Lễ cưới truyền thống cuội nguồn Hàn Quốc thường được tổ chức triển khai ở bên cô dâu, sinh sống phòng xung quanh hoặc làm việc trong sân. Buổi lễ bước đầu bằng việc cô dâu cùng chú rể cúi kính chào nhau và có tác dụng lễ giao bôi. Họ đứng đối diện nhau trước bàn cưới. Nhìn trong suốt lễ giao bôi, cô dâu thường được một người hầu gái khủng tuổi hoặc một giỏi hai người đàn bà thông thuần thục về thủ tục cưới xin giúp đỡ.

*

Lễ cưới ra mắt với các nghi thức, phong tục theo truyền thống từ cung biện pháp cúi chào cho đến cách đứng ngồi cũng thường rất lễ nghi. Sau khoản thời gian chú rể đến nhà cô dâu, đại lễ không được thực hiện và chú rể cũng chưa được vào nhà cô dâu ngay. Trước tiên, chú rể phải nghỉ qua đêm tại một ngôi quán ăn xóm làm việc gần bên cô dâu. đợi khi giờ tốt đến, chú rể bắt buộc chỉnh tề trang phục: đầu nhóm khăn sa, mình mặc lễ phục, lưng buộc dải đai lao vào sân nhà cô dâu. Vào sân, bên gái đã làm sẵn một mẫu chiếu trên đó có đặt bàn thờ. Một đôi kê sống, nhị đài nến, hai vò rượu thuộc xôi, bánh trứng, táo là gần như lễ vật để thờ cúng vẫn được bày biện tươm tất. Chú rể sở hữu theo một nhỏ chim nhạn có màu sắc sặc sỡ phát triển trước bàn thờ cúng và đặt con nhạn lên đó, tiếp đến quỳ vái. Nghi lễ này ý chỉ chúc phúc mang lại chú rể và nàng dâu cùng ngọt ngào kính trọng nhau cùng không lúc nào chia lìa giống hệt như những nhỏ chim nhạn. Sau đó, cô dâu chú rể vái nhau, uống rượu trao chén bát và nghi thức vào tiệc mừng.

*

Cô dâu chú rể trước bàn thờ tổ tiên cưới (Ảnh. Bbc)

*

Cô dâu chú rể làm cho lễ (Ảnh. Ngoisao.net)

Đám cưới còn là một dịp để dân làng vui chơi, biểu diễn các trò nghịch dân gian rực rỡ như: đu dây, bập bênh, nhào lộn, múa hát…

*

*

Các trò đùa dân gian vào đám cưới
Sau lễ cưới chú rể sẽ yêu cầu đến nhà cô dâu và ngơi nghỉ lại đó cha ngày trước lúc đón nàng dâu về công ty mình.Mặc dù, fan Hàn Quốc luôn luôn có ý thức giữ lại gìn phong tục cưới xin truyền thống của mình nhưng phần nhiều các ăn hỏi ngày nay đa số bị ảnh hưởng của phương Tây.

Chú rể trong xiêm y comlê phương Tây lao vào phòng cưới đã gồm sẵn khách mời trong giờ nhạc piano với đứng trước công ty hôn. Sau đó, nàng dâu trong phục trang váy cưới phương tây được phụ vương dắt tay chuyển vào phòng cưới, và ở đó chú rể sẽ sánh đôi cùng cô dâu. Đứng đối diện với nhau trước nhà hôn, nàng dâu và chú rể đang nói lời thề nguyền và tặng quà cho nhau. Người chủ sở hữu hôn thường sẽ có một bài thuyết giảng lâu năm về tình yêu, hôn nhân gia đình và những trọng trách xã hội mới liên quan đến đời sống hôn nhân. Nàng dâu và chú rể kế tiếp cúi chào khách mời; ngoại trừ tiệc cưới thịnh soạn, sau sự kiện thường là chụp ảnh kỷ niệm.

*

Đám cưới Hàn Quốc ngày nay (Ảnh. Tin 247)Mặc dù lễ cưới ở hàn quốc đã đổi khác đi nhiều, tính lễ nghi đã hết đi phần nào cùng những thủ tục bị cho là rườm rà cũng trở thành cắt quăng quật nhưng hầu như tập tục truyền thống lịch sử cơ bạn dạng làm nên nét trẻ đẹp trong văn hóa truyền thống cưới xin của người hàn quốc vẫn được cất giữ và vạc huy.