Tôi không hiểu sao những đồng nghiệp phải khởi tạo hẳn team chat, khảo sát nhau xem mừng cưới bao nhiêu để thống nhất một trong những tiền chung cho đồng đều.

Bạn đang xem: Không đi đám cưới gửi bao nhiêu

Trong vòng nhì tuần vừa qua, tôi buộc phải đi dự hai đám hỏi của đồng nghiệp. Tôi xin giới thiệu qua về hai bạn này nhằm mọi fan hiểu. Người đầu tiên làm chung công ty với tôi, kế tiếp công ty tách ra khối văn phòng và khối sản xuất, đặt văn phòng làm việc ở nhì nơi biện pháp xa nhau hơn đôi mươi km. Tính thời gian tôi và các bạn đó làm việc chung cùng với nhau chắc được khoảng một năm. Tín đồ thứ hai làm bình thường văn chống với tôi, chỉ không giống lầu (tôi làm việc lầu hai còn các bạn ở lầu một). Bình thường, công ty chúng tôi cũng chào hỏi xóm giao bình thường.

Tôi không bất ngờ khi dấn thiệp mời từ cặp đôi và cũng rất vui vẻ dìm lời mời cho tới dự đám hỏi của họ. Điều khiến cho tôi ngạc nhiên là một số đồng nghiệp khác bao phủ tôi lại không vui khi nhận thấy thiệp mời cưới từ chúng ta và thậm chí là còn nói xấu sau lưng những lời khó nghe. Chúng ta thậm chí còn bảo "không đi vì thân mật gì đâu, gửi tiền mừng là được rồi".

Các chúng ta còn lập một tổ chat riêng để dò hỏi xem người này, người kia gởi tiền mừng bao nhiêu để cùng nhau thống nhất một trong những tiền đến đồng đều. Đáng lẽ, tôi cũng ngần ngừ sự tồn tại đội này, nhưng vày ngồi sát và tình cờ nghe được các bạn nói chuyện yêu cầu mới biết mình không nằm trong nhóm đó.

Điều đáng bi tráng ở đây là chuyện không tạm dừng ở đó. Sau khoản thời gian các người cùng cơ quan đi ăn hỏi về, những các bạn không đi dự lại có những tự ngữ dấn xét không mấy tuyệt ho lúc nhìn ảnh chụp được cô dâu đăng lên mạng làng hội. Fan thì bảo "chị này siêng năng đi", "anh kia cần cù đến", "thằng này mà cũng được mời", hoặc "con kia tưởng ko đi nhưng mà cũng đi"... Người khác lại bình phẩm "chị này xúng xính ăn diện quá", "chụp hình nhưng mà cười tít mắt", "cô dâu trang điểm xấu, mặc cỗ này quan sát quê quá"...

Họ còn hỏi những người đi nạp năng lượng cưới "vui không, cỗ ngon không, uống bia gì, nước ngọt gì, bao hàm món gì...?". Thậm chí, chúng ta không đi nhưng mới nghe thương hiệu món đang chê "món đó dở"... Nói chung, cuộc bàn bạc khá sôi sục sau đám cưới.

Xem thêm: Văn hóa tặng quà cưới ở đức, tặng quà cho người đức cần lưu ý 5+ điều sau

Bản thân tôi luôn nghĩ, người cùng cơ quan làm tầm thường với nhau trên nhì năm, công ty tư nhân cần cũng chỉ có khoảng trên dưới 30 nhân viên, vậy nên tính ra cũng không tới lỗi lạ lẫm nhau quá. Bản thân tín đồ tổ chức ăn hỏi cũng rất ngại khi đi mời khách, nhưng nếu không mời thì lại hại bị trách là khinh họ, còn mời cũng lại hại bị nói là "có thân thiện đâu mà mời". Trong những lúc làm phổ biến với nhau, chẳng lẽ tín đồ mời người không?

Vậy nên, khi tất cả ai đó mời tôi cho tới dự đám cưới của họ, tôi luôn cố gắng đi, vì thực tế cả năm các bạn trong công ty cưới cũng không nhiều. Tôi đã và đang cưới, lần chần khi ấy, tôi cũng mời bạn bè, đồng nghiệp, liệu họ có nghĩ xấu với nói những sau lưng tôi do đó không?

Tôi chỉ nghĩ về rằng, tôi mời những bạn, mong muốn mọi tín đồ tới dự ăn hỏi của bản thân thôi, còn việc đi phong bì từng nào cũng được. Tôi chỉ cần họ tới nhà hàng ăn uống vui vẻ là đang thấy hoàn toản rồi. Tôi hại nhất là khi cỗ bàn đã đặt mà không có bất kì ai tới ăn, thực khách chỉ nhờ cất hộ phong bì, món ăn sẽ vượt mứa, lãng phí. Tôi cũng sợ mình tiếp đón khách mời ko chu đáo, sợ đồ ăn không ngon, chưa phù hợp khẩu vị với mọi người, vậy thôi.

Tôi chợt nhận thấy ngày trước bố mẹ mình đã đúng lúc tổ chức đám hỏi cho tôi mà nhất quyết chỉ mời những người dân thân thiết, ngơi nghỉ gần với nhắm họ đi được mới mời và nỗ lực tiếp đón họ góc cạnh nhất. Mãi đến lúc cưới xong, vào thời gian cuối năm, cha mẹ tôi new gọi điện hỏi thăm sức mạnh và thông báo cho mấy fan họ sản phẩm ở xa biết về ngày vui của nhỏ cái. Theo tôi, do vậy là vừa vặn.

Thu Hoang

Express.net.

Đám cưới không chỉ là sự kiện đặc trưng đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi cặp đôi mà còn là một dịp để anh em và người thân thể hiện nay tình cảm, sự suy nghĩ họ. Trong toàn cảnh văn hóa phong phú như hiện nay, thắc mắc “Nên đi đám hỏi bao nhiêu tiền?” không chỉ đơn thuần là 1 trong quyết định tài chính mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa và quý giá tinh thần. Nội dung bài viết này từ Nệm Thuần Việt sẽ mày mò sâu hơn về văn hóa khuyến mãi ngay tiền mừng cưới ở những nền văn hóa khác nhau, phần lớn yếu tố tác động đến quyết định này, và phương thức để đưa ra quyết định số chi phí phù hợp, làm sao cho vừa lòng ý thức của người tặng lẫn fan nhận.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

10.3. Chuyển tiền tiền mừng cưới

Cách này ngày càng phổ biến, duy nhất là vào thời đại công nghệ thông tin. Chuyển khoản tiền mừng cưới qua bank là cách hối hả và tiện thể lợi. Trước hoặc sau thời điểm chuyển khoản, bạn hãy gọi năng lượng điện hoặc gửi tin nhắn chúc mừng đến cô dâu, chú rể để biểu thị sự thân yêu và tình cảm, tránh câu hỏi bị hiểu lầm là thực dụng.

Lời Kết

Qua nội dung bài viết này, Nệm Thuần Việt mong muốn rằng chúng ta đã hiểu hơn về chân thành và ý nghĩa và tầm đặc biệt của việc khuyến mãi ngay tiền mừng cưới. Mặc dù số tiền chúng ta quyết định tặng có thể dựa vào vào nhiều yếu tố khác biệt như côn trùng quan hệ, điều kiện kinh tế, hay văn hóa truyền thống địa phương, nhưng quan trọng đặc biệt nhất vẫn luôn là tấm lòng và ý nghĩa đằng sau món tiến thưởng của bạn.