Lấy bà xã là vấn đề lớn của đàn ông. Lớn đến nỗi chỉ xếp sau bài toán ly dị vợ. Dương gian nói trong đời bọn ông chỉ tất cả hai việc tối quan trọng đặc biệt là lấy vợ và xây nhà, tuy vậy với giá nhà giảm cổ hiện nay nay, chỉ còn lấy bà xã là nhiệm vụ chính.


Nhưng nên lấy vợ lúc nào? Câu hỏi này sẽ không phải tất cả thể trả lời một biện pháp dễ dàng với cẩu thả.

Bạn đang xem: Khi nào nên cưới vợ

Mới đây, viện nghiên cứu đàn ông quốc tế đã đưa ra một báo cáo khoa học công lao về vấn đề này. Dựa trên kết quả khảo giáp hai tỉ rưỡi đàn ông ở một trăm năm mươi quốc gia, vào thời gian mười tía năm, có tác dụng nhiều cuộc thí nghiệm bên trên đàn ông lẫn bên trên chuột bạch, những nhà khoa học đã đưa ra một nghiên cứu vô cùng đưa ra tiết về thời điểm buộc phải lấy vợ của đàn ông. Cụ thể như sau:

1. Từ thời gian mới sinh ra cho đến dịp 5 tuổi: Đàn ông dịp đó thậm chí còn chưa biết bản thân là đàn ông. Cho nên việc lấy vợ đương nhiên là ko bàn tới. Chưa kể lấy vợ thì phải yêu. Trong những lúc nhiều em nhỏ xíu lúc đó phải ngồi bô. Dù tình yêu thương có phong phú và đa dạng và đa dạng đến đâu, cũng chả ai yêu lúc đang ngồi bô được.

2. Từ 5 đến 6 tuổi: nhỏ nhắn trai còn thỉnh thoảng mặc quần áo của bé bỏng gái. Bao gồm đám cưới làm sao chú rể mặc quần áo cô dâu? vì đó, việc lấy vợ cũng ko bàn tới.

3. Từ 6 đến 7 tuổi: bé trai chuẩn bị vào lớp một. Ở cấp một, bộ giáo dục cấm yêu cho dù bộ của quốc gia nào. Không có ai có thể lấy vợ được.

Tất nhiên, cũng tất cả thể lấy mà không yêu, vị vợ giàu có. Nhưng bé nhỏ trai 7 tuổi ko biết tài xế hơi, cũng không biết điều khiển du thuyền. Lấy vợ nhiều quá vô ích.

4. Từ 7 đến 10 tuổi: từ bây giờ bé trai rất nghịch phá. Bản thân nó còn ko biết giữ gìn, nói bỏ ra đến việc giữ vợ. Hôn nhân không đề nghị đặt ra.

5. Từ 10 đến 12 tuổi: bé trai bắt đầu chăm chú tới các bé bỏng gái xung quanh. Nhưng thường chú ý tới những bỏ ra tiết không quan trọng, không thể căn cứ vào đó để lấy vợ được.

6. Từ 12 đến 14 tuổi: bé bỏng trai bắt đầu nghe đến chữ “vợ”. Nhưng thường nghe qua lời bố mình. Phần lớn là nghe những sự kêu ca, phàn nàn, vì vậy không quan lại tâm. Nếu ân cần thì ở những khía cạnh thiếu tích cực.

7. Từ 14 đến 16 tuổi: đấng mày râu trai được sách báo, phim ảnh giáo dục rằng lấy vợ là một việc dại dột, không nên vội, nhất là khi chưa tất cả tiền.

Hầu như chả gồm chàng nào ở tuổi này nhiều có, buộc phải hiểu được ngay.

8. Từ 16 đến 18 tuổi: con trai trai bắt đầu yêu, thậm chí yêu thương mãnh liệt. Nhưng ngay lập tức tức khắc hiểu yêu thương là một chuyện, cưới là một chuyện khác.

9. Từ 18 đến 20 tuổi: Hễ mở mồm nói tới chuyện lấy vợ là bị thân phụ mẹ can ngăn.

10. Từ trăng tròn đến 22 tuổi: lúc nào cũng muốn lấy vợ. Nhưng cơ hội nào bạn gái cũng nói: “Muốn cưới phải gồm nhà”. Ở tuổi 22, chả ai bao gồm nhà, yêu cầu chuyện lấy vợ cũng phá sản.

11. Từ 22 đến 24 tuổi: Đột nhiên phân phát hiện ra rằng gồm thể sống như vợ chồng với một cô bé mà không phải lấy. Vậy tội gì lấy?

12. Từ 24 đến 25 tuổi: Thấy bạn bè bắt đầu ly dị vợ. Hoảng hốt đến mức độ tê liệt một thời gian dài.

13. Từ 25 đến 26 tuổi: Đi dự nhiều đám cưới kẻ khác. Càng sợ hơn khi nghĩ thời gian đám cưới mình.

14. Từ 26 đến 27 tuổi: Quyết chổ chính giữa lấy vợ. Nhưng đúng thời gian đó nhìn bao phủ chả thấy cô nào đáng lấy cả.

15. Từ 27 đến 28 tuổi: Yêu phụ nữ của sếp nhưng sếp lại hướng đàn bà đến một đám giàu hơn. Tuyệt vọng.

16. Từ 28 đến 30 tuổi: Bình tĩnh. Hiểu rằng lấy vợ có nghĩa là phải lấy cả mẹ vợ. Xem xét kỹ đến mức thường để cho những cơ hội trôi qua.

17. Từ 30 đến 32 tuổi: Nhận được tin người yêu cũ đã lấy chồng. Buồn buồn chán mất một năm, không chú ý ngó đến ai cả.

Xem thêm: Có Nên Treo Ảnh Cưới Đối Diện Giường Ngủ, Có Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đầu Giường Không

18. Từ 32 đến 33 tuổi: Đi coi nhiều cuộc thi hoa hậu với người mẫu. Thề rằng nếu không lấy được một cô như thế sẽ chẳng lấy ai.

19. Từ 33 đến 35 tuổi: yêu thương một cách nghiêm túc và đứng đắn. Nhưng vị thế bị đàn bà chê là thiếu lãng mạn.

20. Từ 35 đến 36 tuổi: Rơi vào hoàn cảnh lỡ làng: phụ nữ trẻ thì ko yêu mình, còn gái già thì mình ko yêu.

21. Từ 36 đến 38 tuổi: Gặp một cô nàng có năm điểm đáng yêu với năm điểm đáng ngại. Trong khi suy nghĩ, cân nhắc thì cô ta bỏ đi.

22. Từ 38 đến 40 tuổi: lúc này chả đàn ông như thế nào lấy vợ nữa cơ mà chờ vợ lấy mình!

Hãy lấy vợ khi chúng ta đủ trưởng thành, đủ bản lĩnh và đủ tích lũy may mắn tài lộc để lo cuộc sống đời thường cho gia đình nhỏ của bạn. Còn trường hợp một cái đám hỏi cũng không lo nổi thì chúng ta là bọn ông nỗi gì?


Đàn ông 40 tuổi new lấy vợ, bao gồm muộn không? nếu như ai hỏi tôi câu đó, tôi sẽ trả lời chẳng gồm gì là muộn. Sớm giỏi muộn không phụ thuộc vào tuổi tác của một người, nó phụ thuộc vào vào ý chí, bản lĩnh, nghị lực và tài chính của fan đó.

Tôi từng chứng kiến một người chúng ta lấy vk sớm ở tuổi 25. Hai người yêu nhau từ bỏ thời sinh viên. Bạn nữ có thai trước cùng rồi mau lẹ cưới. 26 tuổi, cậu ấy đã là ông bố trẻ. Vợ đẹp, nhỏ xinh, ai chú ý vào cũng thích. Chàng là hotboy của trường, phụ nữ cũng là hoa khôi ưu tú. Thay nhưng bên phía trong sự hào bóng ấy là thực tế chỉ có họ hiểu.

Gia đình lúc nào cũng “bóng nhoáng” xuất hiện trên social nhưng phía sau lại tiếp tục cãi rửa nhau do kinh tế. Vk trẻ, ông chồng trẻ, không ai có kinh nghiệm tay nghề làm bố mẹ cũng ko có khả năng để đối lập khó khăn. Trước đây, chúng ta quen được khen ngợi tuy nhiên bây giờ, hễ ai chê bai, bọn họ lại nhụt chí, không muốn phấn đấu. Tiền bạc nuôi bé cũng phụ thuộc vào vào bố mẹ. đồ vật mà người ta tưởng là một gia đình hạnh phúc, vợ ông xã sung túc thực tế là một mớ láo độn, cực nhọc giải quyết.

Và rồi 3 năm sau, họ ly hôn. Cuộc hôn nhân của một tình ái thời sv đầy lãng mạn chấm dứt chóng vánh là minh chứng cho việc lập mái ấm gia đình sớm dẫu vậy không tự nhà về ghê tế, không tự lo được mang lại mình.

Mới hôm qua, tôi lại hiểu được mẩu truyện cậu đàn ông lấy vợ nhưng để phụ huynh lo toàn bộ giá thành đám cưới, cỗ bàn. Anh ta chỉ tất cả tiền đủ tải chiếc nhẫn với chụp hình ảnh cưới. Để rồi trong tối tân hôn, vợ ck cãi vã bởi mẹ ông chồng giữ không còn tiền mừng cưới, tất cả tiền bạn bè các bé mừng. Cô vk không cam lòng, mang chuyện nói mọi nơi. Cô mang cỗ mặt khó chịu để ứng xử với tất cả người trong gia đình chồng.

Anh con trai tâm sự, từ thời điểm ngày cưới vợ, anh chưa có một ngày vui. Hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc lại sẽ trên đà rạn nứt chỉ bởi vì vài tờ chi phí mừng cưới. Anh buông lời trách bà xã không biết điều, lại chẳng dám rỉ răng nói cùng với mẹ. Vì cả cái đám cưới này, anh có chi một đồng làm sao đâu?

Anh ông xã trách cứ người bà xã ích kỉ, nhỏ dại nhen tuy vậy lại ko biết, lỗi là vì mình. Một người bọn ông hy vọng lập mái ấm gia đình nhưng lại không phải lo ngại nổi tiền làm cho cỗ đám cưới, hỏi anh ta có xứng đáng là bầy ông? Anh ta thừa nhận: “Tôi mới đi làm việc mấy năm, tuổi teen nên không biết tiết kiệm, lương tháng làm sao tiêu hết tháng đó”. Vậy nhưng mà anh ta lại “dám” lấy vợ?

Mấy chục năm được cha mẹ nuôi, mập lên đi làm việc tháng làm sao tiêu hết tháng đó, chắc rằng anh ta cũng trước đó chưa từng đưa đồng lương như thế nào cho ba mẹ? Vậy nhưng mà anh ta lại đưa ra quyết định lấy vợ nhẹ nhàng như không? Vậy anh dự tính sẽ nuôi con, lo cho gia đình nhỏ tuổi của mình bằng cái gì?

Đọc mẩu chuyện mà tôi thấy bi đát thay. Ở nước ngoài, con cháu đủ 18 tuổi đã ra ngoài sống riêng, bắt đầu cuộc sinh sống tự lập. Sau này, các cô gái dâu cũng chẳng lo chuyện sống thông thường với cha mẹ chồng, cũng không phát sinh những xích míc không đáng có khi sống những thế hệ vào một nhà.

Thiết nghĩ, đàn ông Việt cũng cần được học từ lập khi đầy đủ tuổi, cần ra ngoài bươn chải, tự lo cho phiên bản thân mình. Khi đầy đủ trưởng thành, khi đủ tài chính hãy nghĩ đến chuyện cưới xin. Khi đó, chúng ta nên rời xa cha mẹ hoàn toàn, chớ tơ tưởng chuyện bấu víu vào những người đã rất cần được nghỉ ngơi.

Đừng bận lòng chuyện tuổi tác khi rước vợ, cũng đừng sợ lấy vợ muộn vượt bị người ta chê cười. Nếu như bạn lấy vợ ở tuổi 40 nhưng lại lo được cho vk con cuộc sống thường ngày đàng hoàng, fan đời sẽ khen ngợi bạn. đã chẳng ai hoan hô một bạn lấy vợ sớm tuy vậy rồi con cháu nheo nhóc, vợ con vất vả đủ đường. Khi chúng ta đủ đk kinh tế, nhỏ cái các bạn sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc tốt hơn, câu hỏi chăm con cũng sẽ trở bắt buộc nhẹ nhàng.

Tôi hi vọng cha mẹ mình có thể sống vui vẻ, an nhiên dịp già. Người nào cũng có cuộc sống riêng, ai cũng phải có nhiệm vụ lo mang lại mình, mái ấm gia đình riêng của mình. Đừng gieo gánh nặng lên cha mẹ những fan đã cả đời vất vả vì con cái.

Độc giảĐêm tân hôn chuẩn bị đi ngủ, người mẹ gõ cửa ngõ phòng gửi cho vợ tôi một tờ giấy. Sau thời điểm mẹ rời khỏi, cô ấy bước đầu nổi gắt với tôi.

Nghĩ rằng việc mang thư tình của bạn nữ cũ cho bà xã đọc tối ngày tân hôn là 1 trò đùa thú vị, người ck đã thử với nhận mẫu kết đắng.
*

Căn chống tân hôn của tôi, có thể nói là trái ngược hoàn toàn với căn nhà của bố mẹ chồng tương lai.