Cô dâu khi đề nghị cưới hai lần đã phải sẵn sàng nhiều rộng một chút, trong số ấy có hành trang về đơn vị chồng, váy cưới...

Bạn đang xem: Cưới lần 1 nên mặc gì

Những cô dâu cần cưới hai lần

Xuất phạt từ quan niệm xưa, con gái có tuổi phía trong hàng can: Đinh, Nhâm, Quý, Giáp buộc phải qua "hai lần đò". Ví dụ, trường hợp cô dâu sinh vào năm 1984, có nghĩa là tuổi giáp Tý, sẽ ảnh hưởng "phán" là nên cưới hai lần. Ngoài ra, cũng đều có ý kiến cho rằng, thiếu nữ khi lấy ck nếu trùng tuổi 1, 3, 6, 8 thì bị Kim Lâu, cưới vào thời điểm năm đó đã không tốt và nếu như cưới thì phải tổ chức đón dâu hai lần.

FElh
Pe
LOeo9VV-d-0mw" alt="*">

Dù đám cưới lần đầu xuất xắc lần lắp thêm hai, nàng dâu vẫn nên trang điểm, chuẩn bị đồ sử dụng đầy đủ. Ảnh: Private-wo.

Để giải tỏa điều này, nhiều gia đình quyết định tổ chức đám hỏi hai lần đến con. Đi theo đưa ra quyết định này là việc vất vả của nàng dâu trong quá trình sẵn sàng cưới. Ngoài lo ngại cho đám hỏi chính thức, cô dâu còn phải sẵn sàng thêm đến "đám cưới nháp" mà thủ tục đi kèm theo cũng không kém phần rắc rối.

Một số mái ấm gia đình tổ chức hai đám hỏi khác nhau, lần một chỉ là hình thức, cũng mời bọn họ hàng, chúng ta bè, cũng đón dâu mà lại không đãi tiệc, lần hai mới là thật, new xênh xang xe cộ hoa, nhạc, tiệc. Một số khác làm dễ dàng hơn, ăn hỏi xong đón dâu về luôn, mang đến ngày cưới lại đón thêm một lượt nữa.

Chuẩn bị lần đón dâu đầu tiên

Lần "cưới thử" đầu tiên, cô dâu cũng phải chuẩn bị đầy đủ, từ váy cưới cho tới trang điểm, có tác dụng tóc:

- Trang điểm, làm cho tóc trước giờ đơn vị trai đến khoảng 1 tiếng. Ví dụ, công ty trai cho đón dâu lúc 6h thì 5h cô dâu bắt buộc sẵn sàng.

- Một không nhiều tiền lẻ, gạo, muối để thả khi trải qua cầu, theo quan niệm cưới xa xưa.

- dung dịch say xe cộ (nếu cần).

- buộc phải mặc áo nhiều năm trong lần đám hỏi đầu tiên, tiện câu hỏi đi lại, mời trà và thuận tiện khi khoác về cho nhà trai.

- chuẩn bị sẵn một số trong những trang phục khoác nhà để mặc lúc ngủ lại đơn vị chú rể một đêm. Trang phục bao bao gồm một bộ quần áo ngủ, một bộ quần áo mặc lúc đi về, bàn chải đánh răng, giầy đi thay giầy cưới... Số vật dụng dùng cá nhân này bạn cũng có thể tự sở hữu theo lúc đón dâu.

- Một không nhiều tiền đi lại, nhiều hay ít tùy trực thuộc vào khoảng cách giữa nhà cô dâu và chú rể. Nếu phải đi xe mặt đường xa, nên đo lường và tính toán đủ số tiền mang theo.

Lưu ý: khi rời đơn vị chồng, cô dâu phải đi yên lẽ, ko được để ai tốt biết. Chú rể cũng không được đưa tiễn cô dâu.

Nc
XOfh
ZDl
Yg" alt="*">