Mọi fan đều thích khuyến mãi ngay và nhận kim cương nhưng có một nghịch lý là hành vi này rất đơn giản bị quy kết hoặc đọc nhầm là "hám lợi, quý trọng vật chất hơn tình cảm".

Bạn đang xem: Có nên đòi quà người yêu

Trong cuốn sách best seller của new york Times "5 ngữ điệu tình yêu", tác giả Gary Chapman đến rằng, từng cuộc tình cần yếu nào thiếu 5 nhân tố quan trọng, được biết "5 ngôn ngữ" nhằm các đôi bạn gắn kết với nhau hơn, gồm những: nói lời yêu, dành thời hạn cho nhau, sẵn sàng hỗ trợ, động chạm khung hình và khuyến mãi và dấn quà. Bốn "ngôn ngữ" đầu khá dễ dàng và đơn giản và dễ hiểu, điều thiết bị năm lại gây nhiều tranh cãi.Tặng và nhận quà khi yêu vốn là chủ thể nhạy cảm.

Theo Gary Chapman, mọi bạn có xu thế đưa ra một vài giả định không hay cùng không đúng bản chất về hành vi này.Ảnh minh họa: Indian Express.

Nicole Saunders, một nhà trị liệu ở Charlotte, North Carolina (Mỹ) nói bên trên tờ Huffington Post: "Mọi người bên cạnh đó coi thường ngữ điệu tình yêu thương này và gắn vào đó phần đông phán xét ko công bằng. Họ rất có thể coi bạn thích thứ ngôn ngữ đó là người hám đồ chất, phù phiếm cùng nông cạn".Trên thực tế, ngay từ lúc còn nhỏ, bọn họ thường đính tình yêu với việc nhận quà. Trong thời gian ngày sinh nhật, ngày lễ, hầu như trẻ em rất nhiều háo hức muốn được trao quà từ những người dân thân.Đối với những người dân xem việc khuyến mãi - nhận kim cương như ngôn ngữ tình yêu, quà tặng được coi là biểu tượng quan trọng của tình yêu nửa kia dành cho họ, với ngược lại. Chapman nói: "Người nhận tiến thưởng sẽ cảm nhận được tình cảm, sự cẩn thận và nỗ lực cố gắng đằng sau món quà nhưng mà đối tác khuyến mãi mình". Bí quyết ở đó là chọn món quà tương xứng cho thấy các bạn hiểu đối tác doanh nghiệp của mình và cố gắng nỗ lực bạn đã thực hiện để biểu hiện tình yêu. Hãy xem xét về việc tìm một món quà mà đối tác của các bạn đã yêu ước hoặc ý muốn nhận được với lên kế hoạch tặng kèm quà một biện pháp đặc biệt, khiến nó trở buộc phải bất ngờ".

Nếu bạn đang ở vào một quan hệ với một tín đồ coi trọng "ngôn ngữ tình yêu" này, vấn đề thường xuyên khiến cho họ kinh ngạc bằng gần như món đá quý (có thể đắt, hoặc không) là chiếc chìa khóa để unlock trái tim của họ.

Không từ chối rằng những người không đồng ý việc này với ý kiến rằng đấy là chủ nghĩa vật chất solo thuần của những kẻ đánh đống ý yêu và tiền bạc. Bởi vì đó, ngôn từ tình yêu thương này vươn lên là chất khi nó giữ mùi nặng vị để nặng tiền bạc, tức là người nhận chú ý giá trị của món kim cương hơn là ý nghĩa mà nó mang lại, biểu hiện sự thực dụng.

Với fan thực sự coi món quà là ngôn ngữ tình yêu, giá thành bằng tiền của những món quà mà họ nhận được chưa phải là giữa trung tâm chính. Không chỉ là trân trọng món đá quý được tặng, bọn họ sẽ cảm thấy thích thú, hồi vỏ hộp từ khi nhận quà và không ngừng quan tâm đến về đa số thông điệp sau món xoàn đó. đa số kỷ niệm về những dịp tặng quà cũng hoàn toàn có thể lấp đầy trái tim họ.

Tác trả Gary Chapman nói, fan coi tặng kèm quà là ngôn ngữ tình yêu hay suy nghĩ: quý giá món vàng không tương đương giá tiền. Nắm vào đó, họ thân yêu hoặc nỗ lực cố gắng lựa lựa chọn món quà diễn tả được nhiều chân thành và ý nghĩa nhất. Món quà tương xứng là lúc nó biểu lộ được rằng, người khuyến mãi ngay hiểu hoặc nhận xét cao fan nhận.

"Một món quà kỹ càng nói lên ý nghĩa sâu sắc sâu sắc hơn rất nhiều so với cùng 1 món quà thông minh được tặng một giải pháp xuề xòa", ông nhấn mạnh. Nói cách khác, đừng download một đôi giày thể thao sang trọng chỉ bởi vì chúng đắt tiền, nếu đối tác doanh nghiệp của bạn chưa phải tuýp chạy theo thời trang xa xỉ.

Giá trị của món quà, rộng cả phiên bản thân món đồ, còn mang ý nghĩa sâu sắc biểu tượng. Saunders mang đến biết: "Để tặng ngay một món quà có ý nghĩa cần có sự thân yêu và đồng cảm, cho nên vì thế món rubi giúp củng nuốm mối quan lại hệ. Một món vàng trở thành biểu tượng của tình yêu sẽ nâng chi phí trị của bao gồm nó".

Saunders khuyên: "Hãy để ý đến phần đông sở thích, mong muốn từ đối tác của bạn. Ví dụ, bạn gái của các bạn rất say đắm được âu yếm da mặt nhưng mà hiếm lúc đi spa vì vì sao quá tốn kém. Một món quà tuyệt đối cho cô ấy chính là thẻ spa tại nơi cô ấy yêu thích".

Saunders mang đến rằng, nếu ngôn ngữ tình yêu thương của đối tác doanh nghiệp của các bạn là xoàn tặng, nhớ rằng những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm, dịp lễ và những dấu mốc quan trọng đặc biệt khác.

(Dân trí) - "Em bắt đầu yêu anh này được 4 tháng, mà đồng đội em người nào cũng mắng em, ai ai cũng bảo em bị lợi dụng, rồi khuyên em buộc phải chia tay, em chả biết sao nữa bởi vì em hết sức yêu anh"...

Xem thêm: Tỏ tình nên tặng người yêu hoa gì ? gợi ý 7 loại hoa tặng người yêu


Khi yêu tín đồ ta thường chẳng tiếc nuối nửa kia bất kỳ thứ gì, coi âu yếm cho tín đồ mình yêu thương là hạnh phúc. Tuy vậy sự quan tâm đó phải bắt nguồn từ hai phía, trường hợp chỉ có một mặt cho còn bên đó "chuyên nhận", thì đó là chỉ là quan hệ lợi dụng cơ mà thôi.

Trên một diễn lũ tâm sự dành cho bạn nữ có hàng tỷ thành viên đã theo dõi, một cô gái vào nói câu chuyện tình cảm của mình. Cô đã phân vân đo đắn mình có ngu dại dột như lời bằng hữu nhận xét tuyệt không, lúc yêu một tín đồ mà phải dành cho anh ta vô cùng nhiều, sự quan tâm âu yếm và cả chi phí bạc, trong lúc không thừa nhận được bất kể sự đáp lại như thế nào từ các bạn trai, chàng trai còn các phen có tác dụng cô cực kỳ tủi thân và bi lụy nữa. Cô viết:

"Em new yêu anh này được 4 tháng, mà bằng hữu em ai ai cũng chửi em, ai ai cũng bảo em bị lợi dụng, rồi khuyên em buộc phải chia tay, em chả biết sao nữa bởi vì em rất yêu anh.

Em là sinh viên, anh thì học trên em một khóa, em bị trúng giờ đồng hồ sét ái tình với anh, đề nghị em chủ động xin facebook với số điện thoại anh rồi ve vãn anh.

Em với anh nhắn tin một tuần lễ thì yêu thương nhau, từ thời điểm yêu nhau ngày như thế nào anh cũng sang chống em nạp năng lượng cơm, ngán ăn ở nhà thì rủ em đi ăn quán, tuy vậy tiền tất cả do em trả, bởi vì anh bảo anh không còn tiền.

Tháng nào anh cũng bảo em tặng quà, tháng thứ nhất là một bộ quần áo, tháng thứ 2 anh bảo em khuyến mãi ngay anh cái túi xách tay bằng domain authority và mẫu dây lưng hết rộng một củ (triệu đồng - PV). đơn vị em thì ko giàu cơ mà quà một nhị triệu thì với em cũng không mắc đỏ gì. Nhưng mẫu em thấy bi đát là từ thời điểm ngày yêu nhau mang đến giờ anh còn chưa tặng kèm em một chiếc gì, chưa mời em được ly trà sữa hay bữa tiệc nào cả.

Hôm qua em bị ốm, nhờ anh cài đặt thuốc, anh đến phòng em, tưởng anh cài đặt được thuốc rồi, em hỏi thuốc đâu thì anh bảo:

- Em không gửi tiền mang lại anh thì đem tiền đâu nhưng mà mua.

Em rước ví ra còn chưa kịp đưa thì anh chũm cả ví em đi luôn. Đi được một giờ đồng hồ thì anh về, trên tay bao gồm xách theo một đôi giày.

Em hỏi mua giày làm gì, thì anh nói "tháng này em chưa tặng ngay anh gì nha, đề xuất anh thấy song này phù hợp với anh, anh tải luôn, em đang nhỏ khỏi mất công đi chọn".

Em nghe chấm dứt cũng tất cả chút hụt hẫng. Em nhắn tin kể cho mình nghe, thì các bạn em điện thoại tư vấn lại chửi em rộng tiếng đồng hồ. Nó bảo nó bảo chưa gặp mặt ai như em, rồi bắt em phân chia tay, liệu bao gồm phải em dở người thật không những chị, xuất xắc ai yêu nhau cũng hi sinh do nhau vì thế ạ.

Tiền em không tiếc tuy thế cái thể hiện thái độ của anh làm em thấy rất bi quan và rất là tủi thân. Anh bao gồm thật lòng yêu thương em không những chị?".

Sau lúc đọc ngừng tâm sự của cô gái, hàng ngàn thành viên hội nhóm sẽ lập tức gồm phản hồi, vào đó phản hồi nhận được nhiều tán thành nhất chủ yếu là: "Bạn thân điện thoại tư vấn điện đối chiếu hơn một tiếng đồng hồ đeo tay rồi nhưng mà vẫn không được thông não tuyệt sao bạn ơi".

Đây là thay mặt đại diện những chủ kiến cho rằng việc cô bé ngốc nghếch để tín đồ khác dùng chuyện tình yêu lợi dụng bản thân là điều không cần thiết phải bàn cãi. Vị tình yêu thương là gì? Như chính cô bé nói, là quyết tử vì nhau, nhưng chúng ta trai của cô, chưa cần nói tới "hy sinh", đã không hề muốn làm cho cô điều gì, dù là điều nhỏ dại nhất. Vậy anh ta yêu thương cô ở trong phần nào?

Cư dân mạng nhận định và đánh giá người bạn trai này sẽ không đạt, không ít người cho rằng cô nàng đã gặp mặt phải tay "thợ mỏ" chính hiệu rồi. Đành rằng yêu thương nhau thì ko tiếc gì, nhưng đến và thừa nhận phải khởi đầu từ hai phía. Ví như chỉ trông nhờ dìm mà bản thân mình không muốn cho đi, bạn nữ ốm còn tiếc tiền mua thuốc thì ko hiểu chàng trai này đang yêu đương theo hình dáng gì. Tình yêu của anh ý ta chỉ là lợi dụng mà thôi.

Yêu một tín đồ thật lòng, bất cứ ai cũng sẽ quan tâm lo lắng cho tín đồ đó, đôi lúc đặt fan đó lên cao hơn cả bạn dạng thân mình, hy vọng muốn lớn số 1 là được đem lại hạnh phúc cho người đó. Nếu như khách hàng không cảm giác hạnh phúc, không cảm thấy mình được địch thủ quan tâm, thì nên lưu ý đến lại, vị rất gồm thể, tình yêu của người tiêu dùng đã để không đúng người.