Kết hôn cùng với một tình nhân bạn không hề ít nhưng chúng ta không yêu, cảm giác sẽ ra sao?

Với một vài người, tình thương là nền tảng kiên cố nhất để đưa ra quyết định chuyện bao gồm tiến tới hôn nhân gia đình hay không. Với một số trong những người khác, kiếm tìm cảm xúc bình yên bắt đầu là mục đích ở đầu cuối cho hầu như quyết định to con trong chuyện tình cảm.

Bạn đang xem: Có nên cưới mà không yêu

Những tín đồ ở nhóm số 2 này thường vày đã trải qua quá nhiều tổn thương, khổ sở mà suy nghĩ rằng lựa chọn 1 người yêu thương mình nhiều hơn nữa là bản thân yêu fan ta thì cuộc sống đời thường sẽ bình yên. Cơ mà liệu rằng hôn phối hoặc bước vào một mối quan hệ giới tính "thiếu một phần hai tình yêu" như vậy bao gồm thực sự hạnh phúc?

Một người dùng ẩn danh đã sản xuất một cuộc trao đổi nhỏ về chủ đề này trên MXH Zhihu.com (Trung Quốc) và câu trả lời từ đầy đủ người rất có thể sẽ giúp họ có một cái nhìn chân thật hơn về đầy đủ cuộc hôn nhân, những quan hệ "thiếu một phần hai tình yêu".

Tôi cũng không chắc câu hỏi tôi cảm thấy đầy đủ yêu cầu của nữ giới mình là vô lý do tôi ko thực sự để nhiều tình cảm cho cô ấy, hay do chúng vô lý thật. Kết cục, chúng tôi chia tay trong thời điểm tháng thứ 8. Đương nhiên, tôi là người chủ động ý kiến đề xuất chấm dứt.

Từ một người tiêu dùng ẩn danh:

Tôi hôn phối với một người yêu tôi vô cùng nhiều, còn tôi thì không yêu anh ấy. Năm 30 tuổi, tôi được làm mai với anh và chúng tôi kết hôn chỉ sau 5 tháng hẹn hò.

Nửa năm sau đó, cảm xúc chán chán nản choán đem tôi do những điều vô cùng nhỏ dại nhặt cơ mà tôi quan yếu gạt chúng thoát ra khỏi tầm mắt tốt khu thần gớm trung ương.

Tướng sống lưng gù của anh ấy khiến cho tôi tua mắt, giờ đồng hồ nhai nhóp nhép khi ăn uống cơm cũng có tác dụng tôi chẳng thể chịu nổi. Hình như trong đôi mắt tôi, anh ấy làm cho điều gì rồi cũng sai trái.

Nếu là bóng sườn lưng của bạn tôi yêu, hay tiếng bạn đó nhai cơm trắng chóp chép, chắc hẳn rằng tôi cũng không tức giận đến nấc ấy. Tôi đã để mang anh ngủ một mình không hề ít đêm dù cửa hàng chúng tôi chẳng hề bao biện nhau với lần nào cũng vậy, lúc tôi thức dậy, anh sẽ đứng trong bếp, đỏ ánh mắt tôi và hỏi "em tất cả đói không, mình bữa sớm nhé?".

Lúc ấy, tôi càng thêm phần dĩ nhiên chắn, không phải ông xã tôi cảm thấy không được tốt, mà lại là tôi không tốt. Tôi vẫn chưa đủ dũng khí nhằm thú nhận tôi đã quá tuyệt vọng và chán nản với cuộc hôn nhân gia đình này vì ck tôi vẫn chẳng có vẻ như gì là 1 trong người ông chồng tồi. Tôi yêu quý anh vô cùng vị đã lấy đề nghị một bạn vợ... Không hề yêu mình. Chắc rằng đây là hễ lực duy nhất để tôi liên tục cuộc hôn nhân này.

Từ người tiêu dùng Winter"s Secrets:

Vì không yêu, cần mọi yếu điểm ở anh, mặc dù là nhỏ dại nhất như thói quen ngủ nướng vào cuối tuần hay trái trứng ốp la anh lỡ tay có tác dụng cháy,... Cũng khiến cho tôi hy vọng khơi mào một trận cãi vã. Tôi luôn tự nhủ với phiên bản thân rằng anh là người tốt và anh yêu tôi vô cùng. Nhưng mỗi một khi nhìn thấy anh, toàn bộ những gì tôi cảm thấy được là việc hối hận.

Tại sao tôi lại có gia đình như nạm này? tại sao tôi lại giận dữ khi chủ yếu tôi đã chấp nhận kết hôn và có con với những người mà tôi không còn yêu? sinh sống một mình chắc chắn là sẽ vơi nhõm hơn trăm nghìn lần bài toán lấy một người mình không thể yêu. Giá như tôi rất có thể nhận ra bài học kinh nghiệm này mau chóng hơn...

Hoặc là hai người yêu nhau, hoặc cả hai hồ hết không cân nhắc nhau. Nếu không, chảy vỡ chỉ nên chuyện ko sớm thì muộn.

Xem thêm: 6 Sai Lầm Cô Dâu Chú Rể Nên Tránh Khi Chọn Hoa Cưới Nên Chọn Hoa Thật Hay Giả ?

Trải nghiệm yêu chàng trai giàu tất cả và thực sự về hầu hết "đám mây lệch tầng"Từ cảm giác hãnh diện cho tới chùn chân mỏi gối để thấy đời không như là mơ.Năm 22 tuổi, Ngọc hẹn hò với một người đàn ông đi làm việc trên... "một căn phổ biến cư".

Giống nhiều cô gái khác ở độ tuổi 22, Ngọc lúc ấy vừa tốt nghiệp đh và chẳng gồm tiền. Cô mặc xống áo không yêu đương hiệu, thiết bị dưỡng da bắt buộc dùng dè xẻn từng giọt. Nếu chẳng may tất cả hết và một lúc, gần 1/3 tháng lương cô giáo của Ngọc đã đi tong.

Ngọc không thấy hổ hang vì bản thân dùng toàn thiết bị rẻ tiền. Mà lại lời khẳng định đó đùng một cái trở yêu cầu sai sai khi cô quen Hưng - Người bầy ông luôn luôn mặc hàng hiệu cao cấp mỗi khi đi xuống đường và phương tiện đi lại có mức giá bằng cả 1 căn chung cư.

PNO - PN - xin chào chị Hạnh Dung! Em và anh ấy tổ chức lễ hỏi được sát hai năm, chưa đk kết hôn; em vẫn là cô gái trong trắng. Đám hỏi kết thúc em đến lớp cao học tập ở xa yêu cầu ít chạm chán gỡ mái ấm gia đình anh.


Nay, trong thời hạn viết đề tài tốt nghiệp, em về công ty anh liên tục hơn và xuất hiện nhiều điểm bất đồng. Mái ấm gia đình anh theo đạo Phật, người mẹ anh không ăn mặn trường.

Bản thân em hết sức năng động, ko thích không ăn mặn và càng ghét ví như bị ai ép buộc. Nhưng mỗi lần về đơn vị anh, em lại bị bắt phải ăn chay, buộc phải lên chùa. Cho dù em sẽ nói thẳng chuyện đó nhiều lần nhưng gia đình anh vẫn nuốm thuyết phục, dần dần tỏ vẻ không thích em. Mỗi lần trong nhà anh, em luôn luôn có cảm xúc mệt mỏi, ức chế. Giữa em và mẹ anh cũng không nhiều khi rỉ tai với nhau bởi không hợp. Em nói sau này cưới đang ra sinh sống riêng thì anh bảo anh là cháu đích tôn phải phải sống với bố mẹ.

*


*

Đến giờ, em phát hiện ra mình chỉ thương chứ không hề yêu anh. Em ko nể do anh thất bại kém em hầu như mặt. Khi đám hỏi, em cân nhắc đơn giản là chỉ việc anh yêu thương thương, chiều chuộng em là đủ, nhưng vấn đề đó đã sai. Em càng ngày càng không chuộng về anh, những đon đả của anh chỉ làm cho em chán. Chúng em hay ôm đồm nhau vày bất đồng, tính tình không giống nhau: em nói nhiều, năng động, từ bỏ tin, thực tế, hoài bão còn anh lại ít nói, chu đáo, hiền, ưa thích với hiện nay tại. đôi khi đi với anh, em lại nhớ fan khác; xa anh, em không nhớ nhung.

Em biết bản thân ích kỷ, ngay gần một tháng nữa là đám cưới, nhưng em không thích cưới tí nào. Em muốn có một người chồng đáng nhằm mình nể, mình yêu không còn lòng, là vấn đề tựa của em. Ví như cưới nhau gượng ép, chẳng thể hòa đồng được với gia đình anh ấy, liệu em có niềm hạnh phúc không? Nếu chia tay liệu em rất có thể tìm được một tình nhân thương, mến yêu và đọc mình đến gắng không? Em biết mình bao gồm lỗi vì chưng đã suy nghĩ không chín chắn, để đầy đủ chuyện đi thừa xa, nhưng lại em nghĩ phải sống thật với chính mình, đúng không nhỉ chị? Nếu hiện giờ hủy hôn, tụi em vẫn đỡ thương tổn hơn liên tiếp kéo dài. Mong chị tháo gỡ giúp em.

Hà (TP.HCM)

Em Hà mến,

Thư của em hơi dài, tình cùng lý đa số phân tích đủ. Em đặt vấn đề, hỏi Hạnh Dung, nhưng lại ngay trong thắc mắc đã có tóm lại em đang mong mỏi gì, hỏi chỉ nhằm hỏi, nhằm tìm thêm một người đồng tình với những kết luận của mình. Em “muốn tất cả một người ck đáng nhằm mình nể, mình yêu hết lòng” nhưng với người sắp tới cưới thì em ko nể lại ko yêu, những đon đả của anh ấy chỉ có tác dụng em thêm chán thì có cố nghiền mình kết bạn cũng chẳng thể tìm kiếm được hạnh phúc.

Em lại ko hòa đồng với gia đình anh ấy, sống tầm thường thấy mệt mỏi, khắc chế thì trong tương lai làm sao có thể làm dâu? thực tế đã bày ra như vậy, bạn dạng thân em cũng thấy rõ phần đông điều và mong mỏi “sống thiệt với chính mình” thì bỏ hôn chắc hẳn rằng là bước tiến khó tránh. Đã thấy rõ trước đôi mắt là ngõ cụt, sao lại rất có thể nhắm mắt gửi chân. Cho dù hủy hôn là chuyện rắc rối, ảnh hưởng đến cả hai mái ấm gia đình nhưng quả thật em nghĩ, hủy hôn vẫn đỡ tổn hại hơn cho cả hai đối với việc lao vào vào cuộc hôn nhân mà hồ hết thứ cùng với em phần đông gượng ép. Em cùng anh ấy khập khiễng như vậy thì làm sao đi cùng nhau cả đời được? Đã “chưa sẵn sàng” và “không cam lòng” thì đâu thể cách tới.

Nếu quyết định hủy hôn, cũng đừng quá lo vấn đề “liệu em có thể tìm được cho chính mình một tình nhân thương, chiều chuộng và đọc mình đến nuốm không?”. Mặc dù anh ấy có như vậy nhưng em ko yêu thương, không nể trọng, lại ngán ngẩm sự âu yếm của anh ấy thì dẫu tất cả được để ý đến đâu, cũng chỉ làm em thêm ngao ngán. Việc người đến với mình trong tương lai là fan thế như thế nào là chuyện tương lai, do mình lựa chọn lựa. Hạnh Dung nghĩ, với việc tỉnh táo khuyết của em và kinh nghiệm tay nghề từ quan hệ đổ đổ vỡ này, em sẽ lựa chọn được người vừa ý. Hãy mở rộng giao tiếp và mở lòng ra với đa số người, điều giỏi đẹp rồi đang đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *