Xem tuổi kết hôn năm 2024, nam nữ tuổi Mậu Dần 1998 lấy vợ lấy chồng, kết hôn cưới hỏi trong năm 2024 là tốt hay xấu, làm đám cưới vào ngày tháng nào thì đẹp?

Đám cưới là một trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đánh dấu bước ngoặt quan trọng vào hạnh phúc gia đình. Qua ngàn xưa, người ta luôn xem xét ngày, tháng, năm cưới hỏi theo tuổi vợ chồng để chọn được ngày kết hôn đẹp nhất. Điều này không chỉ là một phong tục đẹp mà còn quyết định sự hạnh phúc êm ấm trong tương lai của mỗi cặp vợ chồng.

Bạn đang xem: Chồng 1998 vợ 1998 nên cưới năm nào

Trong việc xác định ngày kết hôn, người ta thường xem xét tuổi của nam nữ, Bản mệnh (Thiên can, Địa chi), và cả yếu tố Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông, chỉ ra những vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và xây dựng gia đình. Tuổi Kim Lâu của nữ là một trong những yếu tố quan trọng để xác định xem nữ có thể lấy chồng hay không, vì tuổi này có thể mang lại họa cho bản thân và người mình kết hôn. Trong đó, hạn Kim Lâu được chia thành 4 dạng: Kim Lâu Thân (hại bản thân), Kim Lâu Thê (hại vợ/chồng), Kim Lâu Tử (hại con cái), và Kim Lâu Lục Súc (hại vật nuôi).

“Một, ba, sáu, tám thị Kim lâu” là câu tục ngữ chỉ việc chia tuổi Âm cho 9, nếu số dư thuộc vào một trong bốn số trên, sẽ phạm Kim lâu. Trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu như Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Nếu vi phạm, có thể gặp phải những điều không may về tình duyên, công việc và cuộc sống.

Cùng với việc xem xét tuổi, người ta còn có quan niệm xem ngày tháng đẹp để tổ chức đám cưới. Xem ngày nạp tài cưới hỏi tuổi chú rể và cô dâu là một phong tục lâu đời, nhằm biết được năm nay tuổi nam nữ có thể cưới hỏi hay không. Khi đã chọn được năm tốt, cần chọn ngày và tháng tốt nhất để tổ chức các lễ cưới, để đảm bảo hạnh phúc vẹn toàn cho vợ chồng trong suốt cuộc sống.

Việc chọn ngày, tháng, năm kết hôn là một công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của chú rể và cô dâu trong tương lai. Vậy tuổi Mậu Dần kết hôn năm 2024 được không? Cưới hỏi vào ngày tháng nào thì tốt đẹp nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

1. Tuổi Mậu Dần mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 1998 có tuổi Mậu Dần, tức tuổi con Hổ. Theo tử vi hiện đại, người sinh năm 1998 mang tinh con Hổ, Can chi (Âm lịch) là Mậu Dần, xương con Hổ, tướng tinh con thuồng luồng. Mệnh người sinh năm 1998 là Thành Đầu Thổ, tương sinh với Hỏa và Kim, tương khắc với Mộc và Thủy. Cung mệnh của nam là Khôn thuộc Tây tứ trạch, cung mệnh của nữ là Tốn thuộc Đông tứ trạch.

2. Tuổi Mậu Dần kết hôn năm 2024 được không? Cưới vào tháng nào tốt đẹp nhất?

a. Đối với nam tuổi Mậu Dần

Xem năm kết hôn cưới hỏi: Nam tuổi Mậu Dần không nên cưới vào những năm Dậu. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, không phạm Kim Lâu, vì vậy là một năm rất tốt để cưới vợ.Tháng kỵ cưới gả theo Cô Hư Sát: Nam tuổi Mậu Dần không nên cưới vào tháng Cô, bao gồm tháng 7 và 8 âm lịch.

b. Đối với nữ tuổi Mậu Dần

Xem năm kết hôn cưới hỏi: Nữ tuổi Mậu Dần không nên cưới vào những năm Sửu. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, không phạm Kim Lâu, vì vậy có thể cưới hỏi.Xem tháng đại lợi, tiểu lợi để kết hôn cho tuổi Mậu Dần nữ mạng (tháng âm lịch): Tính theo tuổi Mậu Dần nữ mạng, tháng 2 và 8 là tháng Đại Lợi, tháng 3 và 9 là tháng Tiểu Lợi.Tháng 2 và 8 âm lịch: Tháng Đại Lợi rất tốt, không kỵ điều gì. Nếu phạm vào Cô Hư Sát thì nên tránh.Tháng 3 và 9 âm lịch: Tháng Tiểu Lợi cũng tốt, nhưng nếu kết hôn do mai mối thì nên kiêng. Nếu không có người mai mối hoặc chỉ đơn giản làm giúp lễ cho đủ thì không ngại.Tháng 4 và 10 âm lịch: Tháng Công Cô xấu, nên tránh gặp mặt bố mẹ chú rể khi đón dâu.Tháng 5 và 11 âm lịch: Tháng Nhạc Thân xấu, nên tránh gặp mặt bố mẹ cô dâu khi đón dâu.Tháng 6 và 12 âm lịch: Tháng Phu Chủ xấu, nếu cưới trong tháng này, nên tránh gặp người trai khi đón dâu.Tháng 1 và 7 âm lịch: Tháng Thê Chủ xấu, nên tránh gặp người gái khi đón dâu.

3. Tuổi Mậu Dần nữ mạng kết hôn cưới hỏi năm 2024 vào ngày tháng nào tốt nhất?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập website Anne Party để đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ cưới hỏi tại đây!

Nguồn bài viết: https://tuvingaynay.com/tuoi-mau-dan-ket-hon-nam-2024-duoc-khong-cuoi-ngay-thang-nao-tot.html

Người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi nam nữ sinh năm 1998 năm nay đã 23 tuổi – là độ tuổi kết hôn được nhiều người lựa chọn.

*

Sơ lược về tuổi Mậu Dần 1998

Về năm sinh âm lịch, nam nữ sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần (tuổi Hổ) hay còn gọi là Quá Sơn Chi Hổ – hổ qua rừng. Mệnh ngũ hành là mệnh Thổ còn được gọi là Thành Đầu Thổ hay đất đầu thành.

Nam tuổi Dần 1998 hợp với tuổi nào?

Nam giới tuổi Mậu Dần 1998 hợp và nên kết đôi với nữ tuổi Kỷ Mão, Canh Thìn…

Thông qua việc xem mệnh ngũ hành và lá số tử vi, bạn có thể nhanh chóng xác định xem nam mậu dần 1998 hợp với tuổi nào.Cụ thể, nam giới tuổi Mậu Dần 1998 hợp và nên kết hôn với:

Nữ tuổi Mậu Dần (hai vợ chồng bằng tuổi)

Dù ông cha ta vẫn có câu lấy vợ lấy chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn nhưng trên thực tế nếu nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Mậu Dần thì cuộc hôn nhân sẽ không được được thuận lợi cho lắm.

Cả hai sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là lá số chỉ ra rằng hai vợ chồng sẽ phải chịu cảnh bần tiện, gặp nhiều khó khăn về kinh tế, thậm chí là khó khăn trong suốt thời gian dài. Khó khăn đó có thể là làm ăn không thuận lợi, không kiếm ra tiền hoặc có tiền nhưng nhanh chóng tiêu hết, phát sinh nhiều vấn đề cần tiền để giải quyết….

Dù đường tài lộc không được tốt nhưng đổi lại tính cách của hai vợ chồng luôn hòa hợp. Càng về sau cuộc sống của hai vợ chồng càng thêm khởi sắc. Vì vậy, nếu tình yêu đủ lớn thì bạn hoàn toàn có thể hy vọng vào cuộc hôn nhân cùng tuổi.

Nữ tuổi Kỷ Mão (chồng hơn vợ 1 tuổi)

Nếu đi đến hôn nhân thì nam tuổi Mậu Dần và nữ tuổi Kỷ Mão sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Đây là lá số khá tốt với các cặp đôi. Nó bật mí rằng cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng sẽ thuận lợi, khá giả, không phải lo lắng về vấn đề kinh tế.

Tuy nhiên, dù càng già hai vợ chồng càng giàu có, hạnh phúc nhưng lúc trẻ cặp đôi chồng tuổi Mậu Dần và vợ tuổi Kỷ Mão cũng phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Phải bước qua nhiều lần thành bại mới được nếm mùi thành công. Cũng may tính cách của hai vợ chồng vốn đã hòa hợp nên càng chung sống lâu ngày càng dễ ăn nên làm ra.

Nữ tuổi Canh Thìn (chồng hơn vợ 2 tuổi)

Nam Mậu Dần và nữ tuổi Canh Thìn kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm gì cũng thuận lợi, tính toán gì cũng dễ dàng thành công. Nếu là người làm trong cơ quan nhà nước, có chức sắc thì cuộc sống càng thêm thuận lợi, yên ấm. Về cơ bản, cuộc sống của cặp đôi này luôn tốt hơn nhiều so với mặt bằng chung. Tùy theo phúc đức của bản thân hai vợ chồng và cha mẹ hai bên mà họ sẽ có cuộc sống giàu sang, khá giả hay chí ít là làm đủ ăn.

Nữ tuổi Quý Mùi (chồng hơn vợ 5 tuổi)

Nước ta có quy định nam từ đủ 20 tuổi trở lên nữ từ đủ 18 tuổi trở lên mới có thể kết hôn. Vì vậy, nếu nam giới tuổi Mậu Dần muốn kết hôn trong năm 2020 thì cô dâu trẻ nhất sẽ là các cô dâu tuổi Quý Mùi. Dù vợ chồng đều trẻ nhưng sau khi kết hôn, cuộc sống của cặp đôi này sẽ khá thuận lợi.

*

Cô dâu tuổi Quý Mùi rất hợp với chú rể tuổi Mậu Dần

Hai người gặp được số Tam Vinh Hiển – số báo hiệu vợ chồng có danh giá, quyền chức, có thể để xác lập được vị thế trong xã hội. Được nhiều người xung quanh tôn trọng, yêu mến. Hơn nữa, nhờ tính tình hòa hợp, phúc vẫn đầy đủ nên dù lo tính việc gì thì cặp đôi này cũng dễ thành công. Nếu có đức tính chăm chỉ, cần cù thì gia đình sẽ càng sớm giàu sang, nổi bật.

Xem thêm: Quà Cưới Pnj Cao Cấp, Nữ Trang Cưới Pnj Mới Nhất 2023, Trang Sức Cưới

Nữ tuổi Giáp Thân (chồng hơn vợ 6 tuổi)

Nếu kết hôn trong năm 2021 thì chú rể tuổi Mậu Dần có thể kết hôn với cô dâu tuổi Giáp Thân. So với các cặp đôi khác thì cặp đôi này không được tốt cho lắm. Họ sẽ gặp số Nhì Bần Tiện báo hiệu gia đình dễ hao tài tốn của, làm ăn không thuận lợi. Thậm chí, so với cặp cả vợ cả chồng đều tuổi Mậu Dần thì cặp Mậu Dần – Giáp Thân còn dễ khắc khẩu. Phải rất kiên nhẫn thì gia đình mới có cuộc sống ấm no.

Nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất?

*

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam tuổi Đinh Sửu sẽ có số Tam Vinh Hiển

Tuổi hợp để kết hôn của nam và nữ luôn có sự khác biệt nhất định. Bởi nam giới có xu hướng lấy vợ trẻ hơn mình còn nữ giới lại có xu hướng chọn chồng lớn tuổi hơn. Và nếu bạn chưa biết nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất thì có thể tìm hiểu thêm thông tin về những cặp đôi luôn rất hòa hợp như:

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam tuổi Đinh Sửu (chồng hơn vợ 1 tuổi) – số Tam Vinh Hiển

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam tuổi Bính Tý (chồng hơn vợ 2 tuổi) – số Tứ Đạt Đạo

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam tuổi Giáp Tuất (chồng hơn vợ 4 tuổi) – số Nhất Phú Quý

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam tuổi Nhâm Thân (chồng hơn vợ 6 tuổi) – số Tam Vinh Hiển

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam tuổi Tân Mùi (chồng hơn vợ 7 tuổi) – số Tứ Đạt Đạo….

Nam – nữ sinh năm 1998 khắc với tuổi nào?

Nam giới tuổi Mậu Dần không nên kết hôn với nữ giới tuổi Tân Tỵ

Ngoài nam nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào thì mọi người cũng nên biết các tuổi xung khắc với người sinh năm 1998. Vì nếu lập gia đình với những người tuổi xung khắc thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ khó bình yên, thuận hòa. Thậm chí, công danh, sự nghiệp, tài lộc của cả hai cũng gặp nhiều trắc trở.

Tương tự như nam nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất thì tuổi xung khắc cũng có sự khác nhau giữa nam và nữ. Theo đó:

Nam giới tuổi Mậu Dần không nên kết hôn với nữ giới tuổi Tân Tỵ (chồng hơn vợ 3 tuổi); tuổi Quý Tỵ (chồng hơn vợ 15 tuổi). Nếu hai tuổi này kết hôn thì vợ chồng sẽ phạm tuyệt mạng.

Nữ tuổi 1998 không nên lấy chồng tuổi Quý Dậu (chồng hơn vợ 5 tuổi); Kỷ Tỵ (chồng hơn vợ 11 tuổi) hay Ất Hợi (chồng hơn vợ 3 tuổi). Đây đều là những tuổi mà sau khi kết hôn nữ tuổi Mậu Dần sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính, có thể phạm vào biệt ly hay tuyệt mạng.

Cách khắc phục khi vợ chồng không hợp tuổi

Tìm được người yêu vừa hợp ý vừa hợp tuổi là điều mong ước của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết 1999 hợp với tuổi nào để chọn từ trước khi yêu. Hiểu được điều đó, sau đây sẽ là một số cách để khắc phục khi hai vợ chồng không hợp tuổi kết hôn với nhau.

Cách hóa giải là lấy điều tốt trấn áp điều xấu. Để luôn xứng đáng là người bạn đồng hành cùng các cặp đôi, KNT thấu hiểu mọi vấn đề mà các cặp đôi sẽ phải đương đầu, vậy nên bằng tất cả tâm huyết và chất xám. KNT ra mắt BST Nhẫn Cưới Harmony T giúp hỗ trợ hóa giải xung khắc, xua đuổi những vận hạn…

Mỗi một cặp nhẫn cưới Harmony T sẽ mang biểu tượng của những vật phẩm phong thủy đại diện điều tốt giúp hỗ trợ chấn áp điều xấu. Đem đến sự che chở, bình an, thuận lợi, gia đình êm ấm và tài lộc cho các cặp đôi.

Nhẫn Cưới Thiên Y dành cho những cặp đôi mong muốn về sức khỏe.

Với thiết kế là đôi thiên nga – biểu tượng của y phục trời ban, thường xuất hiện trong những lễ phục đám cưới, mang lại sự gắn kết yêu thương và che chở, tiếp thêm sức mạnh hỗ trợ hóa giải bệnh tật.

*

Cặp nhẫn cưới Thiên Y – Hóa giải bệnh tật

Mang biểu tượng “hạt giống, hạt mầm tình yêu” cặp nhẫn mang lại hy vọng và niềm tin về những điều tốt lành nhất, dành cho những cặp đôi mong cầu về một cuộc sống hạnh phúc, thuận đường con cái

*

Cặp Nhẫn Cưới Phục Vị – Hóa giải bất hạnh

Nhẫn Cưới Sinh Khí dành cho cặp đôi mong muốn sự may mắn, thuận lợi trong mọi việc

Biểu tượng “Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng Trên Đài Sen” tái hiện cho sự bừng tỉnh, tinh khôi, vươn lên từ bùn nhơ, vượt lên trên sự khó khăn xui rủi trên đường đời.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa sen còn tượng trưng cho tấm lòng hướng thiện, trái tim từ bi bác ái.

*

Cặp nhẫn cưới Sinh Khí – Hóa giải xui rủi

Biểu tượng “Cán Cân” giúp cân bằng tình cảm vợ chồng, cân bằng sự nghiệp. Hỗ trợ mang lại sự ổn định, hòa thuận trong tình cảm.

Cặp Nhẫn Phước Đức dành cho cặp đôi mong muốn sự ổn định về sự nghiệp và tình cảm vợ chồng

*

Cặp Nhẫn Cưới Phước Đức – Hóa giải bất ổn

Đây là cặp nhẫn mang ý nghĩa đặc biệt nhất trong BST vì nó có thể hóa giải tất cả mọi điềm xấu.

Với thiết kế tổng hợp các vị thần bảo trợ hôn nhân và kết hợp văn hóa trầu cau, vật phẩm phong thủy mạnh nhất là con công-con phượng cùng với biểu tượng vô cực khi ghép 2 chiếc, giúp đem lại sức mạnh hóa giải những điều xấu cực lớn cho cặp nhẫn cũng như các cặp đôi sở hữu chúng.

*

Nhẫn Cưới Thần Hera – Bảo Trợ Hôn Nhân

Dù có tương khắc thì các cặp đôi vẫn có thể tiến tới hôn nhân

Hai vợ chồng phạm vào tứ hành xung nhưng ngũ hành lại tương sinh thì vẫn có thể kết hôn. Cuộc hôn nhân của họ thuận lợi như các cặp đôi khác.

Trên đây, bằng cách tính dựa theo Âm Dương Ngũ Hành và Can Chi xung hợp, Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy đã giúp các bạn trả lời câu hỏi nam nữ 1999 nên chọn tuổi nào hợp để kết hôn và cách hóa giải. Tuy nhiên các bạn nên nhớ rằng về mặt Tâm linh, đạo Phật răn dạy rằng hai người yêu nhau là cái duyên, cái số, dù hợp tuổi hay không hợp tuổi cũng là số trời đã định sẵn, không thể thay đổi. Hơn nữa, cuộc đời một con người còn phù thuộc vào 4 yếu tố “Phúc, Phận, Vận, Mệnh”. Vậy nên, dù là Phận, là Vận hay là Mệnh cũng đều xếp sau chữ Phúc. Đức năng thắng số. Để cải biến nghiệp duyên, bạn hay chăm chỉ làm những việc thiện, sống sao cho tâm luôn trong sạch nhân đức sẽ chiến thắng số mệnh.